vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คำถามที่พบบ่อยประกันชั้น 1 ที่ insurverse

คำถามที่พบบ่อยประกันชั้น 1 ที่ insurverse

schedule
share

หากพูดถึงประกันชั้น 1 หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองทั่วถึงเรื่องอุบัติเหตุรถยนต์มากที่สุด เหมาะสำหรับคนออกรถใหม่ป้ายแดงหรือคนรักรถและห่วงรถมาก ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุดให้กับรถยนต์สุดที่รัก ทำให้มั่นใจได้ว่าเมื่อเกิดปัญหาอะไรก็จะมีบริษัทประกันพร้อมเปย์ให้ทุกค่าใช้จ่าย จะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ไม่ต้องว้าวุ่นเอง มีคนจัดการให้ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างหรือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง insurverse จึงจะพาพวกเราไปไขข้อข้องใจต่างๆ พร้อมกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567? 

ใครๆ ก็อยากได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด ครอบคลุมทุกสาเหตุมากที่สุดและมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่ง insurverse เป็นบริษัทเดียวที่เข้าใจในเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงได้ให้บริการประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบออนไลน์ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ตัดนายหน้าออกไปเพื่อให้คนทำประกันสามารถจัดการเลือกความคุ้มครองได้ด้วยตัวเองในราคาที่ถูกที่สุด ประกันชั้น 1 ของ insurverse จึงมีราคาที่ถูกใจทุกคน ใครก็สามารถเข้ามาซื้อประกันรถยนต์ได้ จ่ายเบี้ยแบบสบายกระเป๋า ทำแล้วได้รับความคุ้มครองที่สูงที่สุดทันที

ทำประกันชั้น 1 รถต้องไม่เกินกี่ปี?

ไม่ว่าจะมีรถเก่าหรือรถใหม่ ใครๆ ก็รักรถของตัวเองกันทั้งนั้น อยากจะดูแลรถให้ดีที่สุดไม่ต่างกัน การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนรักรถที่ครอบคลุมทุกความปลอดภัย เรามาดูกันดีกว่าว่ารถที่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ ต้องอายุไม่เกินกี่ปีและประกันชั้นอื่นๆ เหมาะกับรถกี่ปีกันบ้าง

อายุรถกับประเภทของประกันรถยนต์ที่เหมาะสม

ประกันชั้น 1 

เป็นประกันที่เหมาะกับรถใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี ยิ่งถ้าเป็นรถป้ายแดงเราควรทำประกันภัยชั้น 1 ประมาณ 1-2 ปี ก่อน เพื่อเป็นตัวการันตีได้ว่าหากรถหายหรือเกิดอุบัติเหตุรุนแรง จะได้รับความคุ้มครองสุดคุ้มที่สุด

ประกันชั้น 2+ 

เหมาะกับรถใหม่จนถึงรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ความคุ้มครองใกล้เคียงกับชั้น 1 แต่ไม่ครอบคลุมเรื่องการขับรถชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ขับรถชนขอบประตูรั้วหรือขับรถชนต้นไม้ เป็นต้น

ประกันชั้น 3+ 

เหมาะกับรถเก่าที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี มีราคาประกันที่ถูกกว่าประกันชั้น 2+ กรณีรถชนซ่อมรถให้ทั้งเขาและเรา แต่ไม่ได้ครอบคลุมไปถึงกรณีรถหาย, น้ำท่วมหรือไฟไหม้

ประกันชั้น 3 

ประกันชั้นนี้ไม่จำกัดอายุรถ รถอายุที่เกิน 15 ปี จึงสามารถเลือกซื้อประกันชั้นนี้ได้แบบสบายๆ มอบความคุ้มครองในส่วนของการซ่อมรถเฉพาะคู่กรณีเท่านั้นคือซ่อมเฉพาะรถเขาแต่ไม่ได้ซ่อมรถให้กับเรา

เช็กเบี้ยประกันรยนต์กับ insurverse

รถ 10 ปีทำประกันชั้นหนึ่งได้ไหม?

สำหรับใครที่ต้องการทำประกันรถยนต์ให้กับรถที่มีอายุ 10 ปี สามารถทำได้ อ้างอิงจากคปภ. ที่ยืนยันว่าการทำประกันไม่จำกัดจำนวนปี ขึ้นอยู่กับข้อตกลงในการทำประกันของทั้งสองฝ่าย ว่าบริษัทประกันจะรับทำให้หรือไม่ เพราะฉะนั้นแต่ละบริษัทก็จะมีนโยบายในการทำประกันแตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะพิจารณาการรับทำประกันรถดังนี้

ต่อประกันรถกับบริษัทเดิม

หากรถอายุ 10 ปี เจ้าของรถต้องการทำประกันชั้น 1 สามารถต่อประกันกับบริษัทเดิมได้เลย ทางบริษัทมักรู้ข้อมูลการขับขี่ของลูกค้าอยู่แล้ว จึงมักพิจารณาให้รถ 10 ปี สามารถทำประกันชั้น 1 กับทางบริษัทต่อได้ 

ประวัติการเคลม

แม้รถจะมีอายุ 10 ปี แต่ถ้าเราขับขี่รถดี ทางบริษัทประกันจะพิจารณาให้รถที่มีอายุเกิน 10 ปี สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ แต่ถ้าการเคลมที่ผ่านมามีประวัติรถชนบ่อย, เคลมบ่อย บริษัทประกันก็อาจจะไม่ให้เราทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั่นเอง

รถเกิน 5 ปีซ่อมศูนย์ได้ไหม

รถยนต์ที่มีอายุเกิน 5 ปี ถ้าต่อประกันกับบริษัทเดิมที่มีเงื่อนไขซ่อมศูนย์ให้ถึง 7 ปี ก็ยังสามารถทำประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ได้ แต่ปัจจุบันนี้เงื่อนไขบริษัทประกันแต่ละแห่งแตกต่างกันการรับประกันที่เกิน 5 ปีอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หากเราอยากลดค่าใช้จ่ายค่าเบี้ยประกันสามารถเลือกการซ่อมเป็นแบบซ่อมอู่ก็ได้ แล้วเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีซ่อมศูนย์ ขอแนะนำประกันชั้น 1 ของ insurverse ได้เลย ที่มีอู่ซ่อมที่มีมาตรฐานสูง ตอบโจทย์ทุกโมเมนต์ในการซ่อมรถให้เราได้เป็นอย่างดีแน่นอน ทั้งเร็ว, สะดวกและคุณภาพเหลือเชื่อ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ขาดได้กี่วัน?

สิ่งที่เราต้องรู้ก็คือประกันรถยนต์นั้น ไม่ว่าจะเลือกทำแบบชั้น 1 หรือชั้นไหนๆ ก็ไม่สามารถขาดได้เลยแม้แต่วันเดียว หากเราปล่อยให้ประกันหมดอายุ ความคุ้มครองที่จะได้รับแบบจัดเต็มนั้นจะสิ้นสุดลงทันที เพราะฉะนั้นเราต้องคอยดูวันที่ประกันหมดอายุและต่อประกันเอาไว้ล่วงหน้าอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ขาด หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาในช่วงเวลาที่ประกันขาด เราจะไม่สามารถเคลมประกันได้เลย หากใครปล่อยให้ขาดไปแล้วจะต้องมาเสียเวลาทำประกันใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น แล้วยังไม่ได้รับส่วนลดจากการต่อประกันที่ควรจะได้อีกด้วย

ประกันชั้น 1 คุ้มครองกระจกแตกมั๊ย?

การทำประกันชั้น 1 ได้เปรียบกว่าแน่นอน เพราะประกันจะคอยให้ความดูแลและคุ้มครองทุกสาเหตุ ไม่เว้นแม้แต่กระจกรถแตก หากเราขับรถชนก้อนหินกระเด็นโดนกระจกรถหรือมีคนปาก้อนหินใส่กระจกรถแตกแบบตามหาคนทำไม่ได้ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแบบไม่มีคู่กรณี ที่มีเพียงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นที่สามารถทำเรื่องเบิกเงินเคลมประกันได้เลย

ข้อดีการทำประกันชั้น 1 ที่ insurverse

ประกันรถชั้น 1น่ารักและใจดีกว่าที่คิด เจออุบัติเหตุใดขึ้นมาจะปัญหาเล็กหรือใหญ่ก็คุ้มครองอย่างครอบคลุมเกินเบอร์มากๆ ยิ่งทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ insurverse ยิ่งดีงาม เพราะสามารถซื้อประกันในราคาที่ถูกกว่าแบบไม่ต้องไปรอเปรียบเทียบราคาจากที่ไหนๆ อีกทั้งยังสามารถซื้อประกันได้จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมรับบริการดูแลบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง เกิดปัญหาอะไรขึ้นมาทางบริษัทก็พร้อมให้ความช่วยเหลือทันที ถูกชัวร์รวดเร็วดีแบบนี้ ก็มีแต่ insurverse นี่แหละที่ให้ได้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถผ่อนได้? 

หลายคนอาจสงสัยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถผ่อนได้ไหม คำตอบคือผ่อนได้แน่นอน เนื่องจากเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 มีราคาค่อนข้างสูง ทางบริษัทประกันจึงให้แบ่งจ่ายเป็นรายเดือนได้  อย่างประกันชั้น 1 ของ insurverse ก็ให้คุณสามารถผ่อนผ่านบัตรได้นานสูงสุดถึง 10 เดือนด้วยกัน จ่ายได้ง่ายแบบเบาสบายแบบนี้ ก็รับความคุ้มครองไปเลยแบบเต็มๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเบี้ยประกันอีกต่อไปแล้ว

ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช้เอกสารอะไรบ้าง? 

อีกหนึ่งข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จาก insurverse คือ เป็นการซื้อประกันที่ไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ ให้ยุ่งยาก เพราะ insurverse เป็นประกันออนไลน์ที่ซื้อผ่านมือถือหรือหน้าคอมได้เลย ซื้อตรงแบบไม่ผ่านตัวแทน จึงทำให้ได้ราคาที่ถูกชัวร์ จัดการความคุ้มครองของประกันด้วยตัวเองได้ตามใจ มีเวลาตัดสินใจและอ่านรายละเอียดได้ดีกว่าเดิม สำหรับเอกสารเพียงถ่ายรูปอัปโหลดเข้าระบบดังนี้

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของรถ
  • สำเนาใบขับขี่รถยนต์
  • สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์
  • สำเนากรมธรรม์ฉบับเดิม(หากมี)
ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

เช็กราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ insurverse

เมื่อรู้จักกับประกันชั้น 1 อย่างดีแล้ว ทีนี้เราก็จะมีความรู้สำหรับนำไปใช้เทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่และประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างแต่ละบริษัทได้แล้ว จากนี้ไปคำถามที่ว่าประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ของอะไรดี คงไม่ใช่คำถามที่ต้องคิดมากอีกต่อไป แค่ลองเข้าไปเช็กราคาและแผนความคุ้มครองของบริษัท insurverse ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยหรือเช็กประกันรถยนต์ชั้น 1 insurverse คลิกที่นี่ได้เลย กับบริษัทประกันที่รู้ใจคนรักรถมากที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย