vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองต่างกับ 2+ ยังไง

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองต่างกับ 2+ ยังไง

schedule
share
เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองต่างกับ 2+ ยังไง

ประกันรถยนต์ภาคบังคับมีให้เลือกหลายแผนที่ช่วยคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์และบุคคลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ สำหรับรถยนต์ที่มีอายุหลายปีแล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 2 ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม รวมถึงประกันภัยรถชั้น 2+ ที่ได้รับความนิยมด้วย เราจะมาดูกันว่าประกันชั้น 2 และชั้น 2+ ว่ามีความเหมือนและความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง เพื่อเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้ตรงกับที่ต้องการ

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

สำหรับประกันชั้น 2 เป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองรองลงมาจากประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ค่าเบี้ยประกันถูกลงมาอีกระดับ ดูแลเฉพาะกรณีรถหายหรือไฟไหม้เท่านั้น แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุอื่น ๆ เช่น รถชนกับรถ ชนต้นไม้ กำแพง สิ่งกีดขวาง ฯลฯ ประกันชั้น 2 จะไม่คุ้มครองทรัพย์สินของผู้เอาประกัน แต่ไปออกค่าซ่อมให้กับคู่กรณีแทน ส่วนความรับผิดชอบต่อชีวิตและอนามัย ค่ารักษาพยาบาล ก็ให้ความคุ้มครองทั้งสองฝ่าย รวมถึงมีวงเงินประกันตัวเพื่อสู้คดีด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

อยากเลือกประกันภัยรถให้คุ้มค่า ต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่มีข้อดีคือจ่ายเบี้ยประกันน้อยกว่าประกันชั้น 1 แต่ถือเป็นประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าและให้ความคุ้มครองสูงเกือบเท่ากับประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับคนที่ขับรถเชี่ยวชาญมาประมาณหนึ่งแล้ว โดยรับผิดชอบเฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี หรือรถชนรถเท่านั้น รวมไปถึงรถสูญหาย รถไฟไหม้ และภัยน้ำท่วมด้วย มีจำนวนเงินจำกัดความรับผิดชอบเท่ากับทุนประกัน ถ้าเป็นกรณีถูกชนแล้วคู่กรณีหนีไปตามตัวไม่ได้ ประกันจะไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถ เพราะประกันรถชั้น 2+ จะไม่ให้ความคุ้มครองหากไม่มีคู่กรณี นอกจากนี้ประกันรถชั้น 2+ ยังคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมไปถึงสิ่งที่ติดตั้งภายในหรือเป็นของที่รถยนต์บรรทุกมาด้วย พร้อมบริการรถยกทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนการประกันตัวผู้ขับขี่หากเกิดคดีความที่ต้องขึ้นศาล

ประกันรถชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี

· ประกันรถยนต์ชั้น 2

ให้ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก และคุ้มครองรถยนต์คันที่เอาประกันเฉพาะเวลารถหายและไฟไหม้ หมายถึงถ้าผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดและรถยนต์เสียหายก็ต้องจ่ายค่าซ่อมเอง เหมาะกับคนที่ขับรถชำนาญดี แต่ไม่ค่อยได้ขับหรือเดินทางแค่ระยะใกล้ ๆ ไม่ค่อยขับชน

· ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ให้ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นจากแบบชั้น 2 คือมีวงเงินซ่อมรถยนต์ของผู้เอาประกันด้วย แต่เคลมประกันได้ในกรณีรถชนกันแบบมีคู่กรณีที่เป็นยานพาหนะทางบกเท่านั้น แต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุอื่นที่เกิดจากเราขับประมาทเองก็จะเคลมประกันค่าซ่อมรถของเราไม่ได้ เหมาะกับคนที่ขับรถเก่ง ชำนาญเส้นทางดี ไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมหรือลมพายุ ประกันประเภทนี้จ่ายเบี้ยประกันถูกกว่าประกันรถชั้น 1 แต่ได้รับความคุ้มครองใกล้เคียงกัน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองต่างกับ 2+ ยังไง

เพื่อให้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 แบบไหนดีที่ตอบโจทย์ เริ่มจากเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย