vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ รถเก่ง รถ SUV และรถกระบะ ต่างกันหรือไม่

เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ รถเก๋ง รถ SUV และรถกระบะ ต่างกันหรือไม่

schedule
share

ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ไม่เพียงแต่ใช้รถเก๋งกับรถกระบะเพียงเท่านั้น ความนิยมของรถเอสยูวีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน หากคุณลองสังเกตบนท้องถนนจะพบว่า จำนวนของรถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี มีมากพอ ๆ กันหรืออาจเท่า ๆ กัน เป็นเพราะว่าในปัจจุบันราคาของรถทั้งสามไม่ต่างกันมาก และส่วนใหญ่จะใช้งานในรูปแบบของตัวเองแตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ของรถแต่ละแบบ ว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใดและมีปัจจัยของราคาขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ รถเก๋ง รถ SUV และรถกระบะ ต่างกันหรือไม่

ทั้งนี้ราคาของประกันอาจมีความแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับ บริษัทประกัน ประวัติในการขับขี่ ชนิดของรถ ปีที่ออกรถ และแผนประกัน ทั้งหมดนี้คือปัจจัยที่ทำให้ราคาประกันรถยนต์ไม่สามารถตัดสินได้แน่นอน เพียงแต่จะประเมินประเมินให้คร่าว ๆ ได้ว่าประกันรถยนต์ของรถแต่ละรุ่นมีราคาประมาณเท่าไหร่ หากคุณอยากได้ราคาที่แน่นอนสามารถเข้าไปตรวจสอบราคาได้ที่นี่

ราคาประกันรถเก๋ง

รถเก๋งรถที่ใช้ขับขี่ภายในเมืองและได้รับความนิยมสูงสุด เป็นรถที่มีอัตราการออกรถและการใช้งานมากที่สุดในประเทศ รถเก๋งจะตอบโจทย์ในการเดินทางต่างๆ และเหมาะกับผู้คนในหลากหลายหลายสไตล์ โดยราคาของประกันรถเก๋งมีดังนี้ 

 • ประกันรถยนต์ ชั้น 1 สำหรับรถเก๋ง ประมาณ 11,000 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ สำหรับรถเก๋ง ประมาณ 7,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3+ สำหรับรถเก๋ง ประมาณ 6,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3  สำหรับรถเก๋ง ประมาณ 1,700 บาทต่อปี

ราคาประกันรถกระบะ

รถกระบะเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเกือบเทียบเท่ากับรถเก๋งในประเทศประเทศไทย ซึ่งการใช้งานของรถกระบะเป็นไปในเชิงของพาณิชย์เป็นส่วนใหญ่ แต่รถส่วนบุคคลก็เป็นรถกระบะได้เช่นกันอยู่ที่ความชื่นชอบ และการเลือกใช้งานของรถ หากคุณมีรถยนต์ส่วนบุคคลเป็นรถกระบะเรามาดูกันว่า ราคาของประกันสำหรับรถกระบะอยู่ที่เท่าไหร่

 • ประกันรถยนต์ ชั้น 1 สำหรับรถกระบะ ประมาณ 12,000 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ สำหรับรถกระบะ ประมาณ 7,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3+ สำหรับรถกระบะ ประมาณ 6,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3 สำหรับรถกระบะ ประมาณ 1,700 บาทต่อปี

ราคาประกันรถ SUV

ถ SUV ย่อมาจาก คำว่า Sports Utility Vehicle ที่แปลว่า รถสปอร์ตอเนกประสงค์ โดย รถ SUV คือ ยานพาหนะที่สามารถขับแบบ Off-road ได้ สำหรับคำว่า รถ SUV นั้น ครอบคลุมถึงรถยนต์ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อขนาดใหญ่ รถ SUV ยังมีคุณสมบัติพิเศษคือการใช้งานอย่างยืดหยุ่น สามารถนำไปปรับใช้กับกิจกรรมลุยๆ ได้หลายอย่าง แต่ก็ยังคงความสวยสปอร์ตดูคล่องแคล่วเอาไว้ โดยราคาประกันของรถ SUV มีดังนี้

 • ประกันรถยนต์ ชั้น 1 สำหรับรถ SUV ประมาณ 11,000 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ สำหรับรถ SUV ประมาณ 7,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3+ สำหรับรถ SUV ประมาณ 6,500 บาทต่อปี
 • ประกันรถยนต์ ชั้น 3 สำหรับรถ SUV ประมาณ 1,700 บาทต่อปี

บทสรุป

เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ รถเก๋ง รถ SUV และรถกระบะ ต่างกันหรือไม่

จะเห็นได้ว่าราคาประกันรถยนต์ของรถทั้งสามรุ่น แทบไม่มีความแตกต่างกันเลยในประกันแบบเดียวกัน โดยอาจมีแตกต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น นั่นก็คือ บริษัทประกัน ประวัติในการขับขี่ ปีที่ออกรถ ตอนนี้ก่อนที่จะเลือกทำประกันรถยนต์ทุกครั้ง ควรเช็กกับบริษัทประกันที่คุณทำรถประกันรถยนต์ให้ดี ก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ 

เลือกทำประกันรถยนต์กับทาง insurverse การันตีเบี้ยประกันที่ถูกที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น พร้อมรับส่วนลดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นไหนก็เลือกทำประกันกับทาง insurverse ได้ สามารถเปรียบเทียบราคาประกันชนิดต่างๆได้ และคุณยังมีอิสระในการเลือกปรับงบประมาณในแผนประกันเพื่อเป็นส่วนลดในเบี้ยประกันของคุณได้อีกด้วย เลือกทำประกันทั้งที เลือกที่คุ้มค่าและคุ้มครองคุณได้มากที่สุด เลือกทำประกันรถยนต์กับ insurverse อุ่นใจทุกครั้งที่ขับขี่อย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย