vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พ.ร.บ.รถ หมดอายุ ทำไงดี?

พ.ร.บ.รถ หมดอายุ ทำไงดี?

schedule
share

       อย่างที่เรารู้กันว่า พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนใช้รถ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ประเภทใด ทุกคันก็ต้องมี พ.ร.บ.รถ กันทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังจะซื้อรถใหม่ ก็น่าจะอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับ พ.ร.บ. มาดูเพื่อเป็นแนวทางกัน วันนี้ insurverse จะมาตอบคำถามเรื่องค่าใช้จ่ายในการต่อ พ.ร.บ. มาฝากทุกคน พร้อมแชร์ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับ พ.ร.บ. ให้ด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเราตามไปดูกันเลย

รู้หรือไม่ พ.ร.บ.รถ ให้ความคุ้มครองปีต่อปีเท่านั้น

       อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับ พ.ร.บ.รถยนต์ หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 กันก่อนดีกว่า พ.ร.บ.รถ ถือว่าเป็นประกันรถยนต์ภาคบังคับ ให้ความคุ้มครองผู้ประสบภัย ในกรณีเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งรถทุกคันจะต้องต่ออายุอยู่เสมอ โดยประกันตัวนี้จะมีอายุ 1 ปี ให้ความคุ้มครองแบบปีต่อปี ดังนั้นทุกคนจะต้องต่ออายุทุกปี หาก พ.ร.บ.หมดอายุแล้วไม่ต่อ ถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และยังทำให้ไม่สามารถต่อทะเบียน ต่อภาษีรถได้

หาก พ.ร.บ.หมดอายุ ต้องต่ออายุภายในกี่วัน

       สำหรับคนที่ พ.ร.บ.หมดอายุ คุณจะต้องต่อพ.ร.บ. รถยนต์ทันทีที่ทำได้ ไม่ว่าจะหมดอายุมากี่วันก็ถือว่าผิดกฎหมาย ยิ่งผ่านไปนานวันเข้า ก็ยิ่งส่งผลเสียให้กับทุกคนแน่นอน สำหรับใครที่กำลังกังวลเรื่องต่ออายุ พ.ร.บ. อินชัวร์เวิร์สมีหนึ่งวิธีมาแนะนำ นั่นก็คือ การต่ออายุ พ.ร.บ.รถ ล่วงหน้านั่นเอง ซึ่งคุณสามารถต่ออายุกันได้ล่วงหน้าถึง 90 วัน ไม่ต้องรอให้หมดอายุก่อนก็ต่อได้ ทำล่วงหน้าไปเลย สบายใจสุด ไม่ต้องโดนปรับ แถมยังได้รับความคุ้มครองแบบเต็มที่ ไม่มีอะไรให้กังวล

ขั้นตอนการต่อพ.ร.บ. รถยนต์ การันตีทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน

       ส่วนขั้นตอนการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ก็ง่ายแบบที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง ทุกวันนี้การซื้อ พ.ร.บ.รถยนต์ สะดวกสบายกว่าเดิมมาก คุณสามารถซื้อผ่านบริษัทประกันผ่านช่องทางออนไลน์กันได้เลย ไม่ต้องติดต่อตัวแทน ไม่ต้องไปถึงบริษัท แค่อยู่ที่บ้านก็สามารถต่ออายุ พ.ร.บ.รถ ได้ เพราะมี insurverse เรามี พ.ร.บ.รถยนต์ พร้อมให้บริการด้วยราคาที่ดีขั้นสุด แถมซื้อง่ายเพียงกรอกข้อมูลแค่ 3 อย่างเท่านั้น คุณก็จะได้รับเลขกรมธรรม์ผ่านทางอีเมล พร้อมความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. ไปแล้ว

ค่าใช้จ่ายในการ พ.ร.บ.รถยนต์ ประเภทต่าง ๆ

       และแล้วก็ถึงคำถามที่ทุกคนอยากรู้ อย่างค่าใช้จ่ายในการต่อพ.ร.บ. รถยนต์ สำหรับการซื้อ พ.ร.บ. กับทางเรานั้น แบ่งเป็น 3 ระดับราคาตามประเภทของรถ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตามนี้เลย

  • พ.ร.บ. รถยนต์ ราคา 569 บาท
  • พ.ร.บ. รถกระบะ ราคา 869 บาท
  • พ.ร.บ. รถตู้ ราคา 1069 บาท

       เป็นราคาที่ทุกคนจับต้องได้ แถมซื้อง่าย ได้รับความคุ้มครองทันใจ ไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เหนื่อย กดเองได้ผ่านเว็บไซต์ ทำรายการสบาย ชำระเงินได้หลายช่องทาง เมื่อคุณทำรายการเสร็จเรียบร้อย เราก็จะส่งกรมธรรม์ไปให้คุณทางอีเมลทันที คราวนี้คุณก็สามารถนำ พ.ร.บ. ไปต่อภาษีรถยนต์กันได้แล้ว สำหรับรถใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี จะทำรายการออนไลน์เลยก็ได้ ส่วนถ้ารถอายุเกิน 7 ปีไปแล้ว ก็นำรถไปตรวจสภาพ แล้วไปต่อภาษีรถยนต์ที่กรมการขนส่งทางบกได้เลย

       สุดท้ายนี้ อินชัวร์เวิร์สขอแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับความคุ้มครองแบบละเอียดของ พ.ร.บ.รถยนต์ ให้ทุกคน ประกันภัยตัวนี้จะให้ความคุ้มครองกับชีวิตของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก ไม่ว่าจะถูกหรือผิดทุกคนก็จะได้รับความคุ้มครองเป็นเงินค่ารักษาพยาบาลตามจริง ไม่เกิน 30,000 บาท กรณีที่สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวร หรือเสียชีวิต ก็จะมีเงินชดเชยให้ 35,000 บาท แต่เท่านี้อาจจะให้ความสบายใจไม่เพียงพอ คุณก็สามารถซื้อประกันรถยนต์มาช่วยดูแล เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้อีกหนึ่งต่อ

       ถอยรถใหม่จะซื้อ พ.ร.บ.รถ หรือ พ.ร.บ.หมดอายุ ก็สามารถเข้ามาซื้อ พ.ร.บ. กับเราได้ ในราคาเริ่มต้น 569 บาท แค่เข้าเว็บไซต์ insurverse เลือกเมนู พ.ร.บ.รถยนต์ เลือกแผนประกันที่คุณสนใจ กรอกยี่ห้อรถ รุ่นรถ และปีที่จดทะเบียน ชำระเงินตามช่องทางที่สะดวก เรามีให้บริการครบถ้วนทุกช่องทางที่ทุกคนต้องการ เท่านี้คุณก็รอรับเลขกรมธรรม์ทางอีเมล พร้อมรับความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. กันได้เลย รับรองว่ารวดเร็วทันใจ เหมาะกับชีวิตยุคใหม่ของพวกเรา เช็กราคา พ.ร.บ. คลิก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)