vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ท่องเที่ยวไม่บ่อย ลองเลือกซื้อประกันรถยนต์รายวัน ประหยัดและตรงจุด

ท่องเที่ยวไม่บ่อย ลองเลือกซื้อประกันรถยนต์รายวัน ประหยัดและตรงจุด

schedule
share

ใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว หรือ วันที่ขอลาพักร้อนจากบริษัท ไม่ควรพลาดกับประกันรถยนต์รายวัน เพราะถือเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาประหยัด เลือกซื้อเฉพาะช่วงที่จะต้องเดินทาง ทั้งประหยัดและตรงจุดทุกความต้องการ ท่องเที่ยวได้แบบสนุก ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกินงบที่ตั้งไว้ ใช้เงินไปกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่

ท่องเที่ยวไม่บ่อย ลองเลือกซื้อประกันรถยนต์รายวัน ประหยัดและตรงจุด

ประกันรถยนต์รายวัน

เรียกได้ว่าเป็นประกันรถยนต์แบบสั้น ๆ หรือคุ้มครองเพียงช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ตั้งแต่ 15 วัน, 1 เดือน, 3 เดือน หรือเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ เป็นประกันรถยนต์ที่ผู้ซื้อสามารถเลือกระยะเวลา เลือกจำนวนเงินที่อยากจะจ่ายและวางแผนงบประมาณได้เอง สามารถเลือกความคุ้มครองได้เอง ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น 3+ โดยราคาเบี้ยประกันประหยัดกว่า เพราะเลือกจ่ายได้เอง โดยจะมีรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ แตกต่างกันไปตามบริษัทประกันที่คุณเลือกทำประกัน เพราะฉะนั้น จะต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจ

ข้อดีของประกันรายวัน

  • ประหยัดค่าเบี้ยประกัน เนื่องจากมีการจำกัดเวลาในการคุ้มครอง สามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ประมาณ 30-40% จากประกันรถยนต์รายปี 
  • มีความยืดหยุ่นสูง ไม่จำเป็นจะต้องจ่ายเงินก้อน สามารถที่จะเลือกจำนวนวันหรือช่วงเวลาในการรับประกันและความคุ้มครองที่เหมาะสมได้ด้วยตัวเอง เลือกปรับวงเงินคุ้มครองบุคคลในรถ หรือเลือกปรับวงเงินค่ารักษาหรือชดเชยของคู่กรณีได้
  • ความคุ้มครองเทียบเท่ากัน ตามประเภทประกันรถยนต์ที่เลือกซื้อ ในราคาที่ถูกกว่า และสามารถปรับแผนความคุ้มครองได้ตามความต้องการด้วยเช่นกัน และถือว่าได้ทดลองใช้งานประกันรถยนต์ที่สนใจ เพื่อการตัดสินใจใช้ในระยะยาวได้
  • เหมาะสำหรับสถานการณ์เฉพาะ เช่น การท่องเที่ยวในวันหยุดยาวไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ หรือการเดินทางแบบกระทันหัน โดยที่ปกติก็ไม่ได้ใช้รถบ่อยอยู่แล้ว

เลือกประกันรถยนต์อย่างไรให้เหมาะสม

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ แน่นอนว่าจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น เทียบราคาเบี้ยประกัน  ความน่าเชื่อถือของบริษัท การบริการ รีวิวจากผู้ใช้จริง และมีอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญเช่นเดียวกัน นั่นคือ การเลือกซื้อประกันรถยนต์ตามการใช้งานและไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณ เพราะในปัจจุบันมีรูปแบบประกันภัยให้เลือกได้หลากหลาย

  • ผู้ที่ใช้รถยนต์บ่อย ต้องเดินทางประจำ หรือใช้รถยนต์สำหรับเดินทางไปทำงานทุกวัน การทำประกันรถยนต์แบบระยะยาว หรือแบบรายปีที่มีวันหมดอายุกำกับชัดเจนจะคุ้มค่ามากกว่า สบายใจในการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน
  • ผู้ที่ใช้รถยนต์ไม่บ่อย อาจจะมีการใช้งานอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ขับไม่เกิน 10,000 กิโลเมตรต่อปีหรือมีรถยนต์หลายคัน ประกันรายวัน หรือแบบระยะสั้น จะมีความคุ้มค่ามากกว่า แต่ก็จะต้องหมั่นตรวจสอบวันหมดอายุให้ดี และทำการต่อประกันรถยนต์ เพื่อจะได้รับความคุ้มครอง
ท่องเที่ยวไม่บ่อย ลองเลือกซื้อประกันรถยนต์รายวัน ประหยัดและตรงจุด

บทสรุป

แม้จะเป็นทริปสั้น ๆ หรือการใช้งานที่ไม่บ่อยนัก แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การทำประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะหากใครที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ที่มักจะมีการเฝ้าระวังเรื่องอุบัติเหตุมากเป็นพิเศษ หรือที่เรียกว่า 7 วันอันตราย การทำประกันชั้น 1 ให้กับรถยนต์ของคุณ จะเป็นอีกแนวทางในการช่วยเหลือ และคุ้มครองคุณกับรถยนต์ตลอดการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)