vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นจากหมอกในระยะกี่เมตร

ห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นจากหมอกในระยะกี่เมตร

schedule
share

ห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นเป็นข้อปฏิบัติที่เสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนที่ทุกคนต้องปฏิบัติตาม เช่นเดียวกับการเรียนรู้วิธีการแซงที่ถูกต้องป้องกันไม่เกิดอุบัติเหตุและไม่ผิดกฎจราจรที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ ยิ่งช่วงความร้อนกำลังจะผ่านไปความเย็นกำลังจะเข้ามา บนถนนเต็มไปด้วยทะเลหมอก ยิ่งต้องระมัดระวัง ใครที่ประกันภัยรถยนต์ขาดต้องมองหาประกันรถยนต์ออนไลน์ที่คุ้มครองจึ้งๆ พร้อมเช็คระยะห้ามแซงเอาไว้ด่วน เพราะการซื้อประกันรถยนต์ก็เหมือนซื้อความอุ่นใจในทุกเส้นทาง! และการปฏิบัติตามกฎก็เหมือนการเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวเอง!

mysterious-scene-with-cars-at-night

ไขทุกข้อสงสัยห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นจากหมอก ในระยะกี่เมตร?

การห้ามแซงรถไม่ใช่เรื่องผิดหรือเรื่องอันตราย เราต้องใช้วิธีการแซงที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยทั้งกับตัวเองและผู้อื่น เพราะอุบัติเหตุทุกรูปแบบจะส่งผลเสียถึงทรัพย์สินเงินทองชีวิตรวมถึงสภาพจิตใจ แต่ถ้าหากหมอกลงมีม่านหมอกเราห้ามแซงรถในระยะกี่เมตร? มีเคล็ด (ไม่) ลับสร้างความปลอดภัยในการขับขี่ยังไงบ้าง? มาดูกันเลย

1. ไม่ขับรถเร็วห้ามแซงรถเมื่อหมอกลง

เวลาที่การมองเห็นถนนของเราน้อยลง ต้องขับรถผ่านม่านหมอกห้ามแซงรถเด็ดขาด ที่สำคัญอย่าขับรถด้วยความเร็วสูง ควรไปช้าๆ ไม่ต้องรีบไม่งั้นอาจได้ใช้เคลมประกันรถยนต์แน่งานนี้! ช่วงที่หมอกลงนอกจากจะมองไม่ชัดแล้ว ความลื่นของถนนก็จะเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัว ความสามารถในการเกาะถนนของยางรถอาจจะลดไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ต้องคอยประคองรถไว้ให้มั่นอยู่ที่ประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ป้องกันไม่ให้รถเราลื่นไถลไปกับถนน

2. ห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นจากหมอก ในระยะกี่เมตร? 

มาต่อกันที่คำถามสำคัญของเราในวันนี้ ห้ามแซงรถเมื่อมองไม่เห็นจากหมอกในระยะกี่เมตร? คำตอบคือห้ามแซงเด็ดขาด เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงมากๆ จากวิสัยทัศน์ถูกบดบัง นอกจากนั้นยังมีปัจจัยหลายๆ ข้อในกรณีที่ห้ามแซงรถอีก ดังนี้

  • ห้ามแซงเมื่อขึ้นสะพาน
  • ห้ามแซงเมื่ออยู่ทางชันหรือทางโค้ง
  • ห้ามแซงเมื่อถึงทางแยก, ทางข้ามและทางร่วม
  • ห้ามแซงในช่องสำหรับรถประจำทาง
  • ห้ามแซงเมื่อฝนตกหนัก

3. ประคองรถให้ขับเคลื่อนในจุดที่ปลอดภัย

การที่เรามองไม่เห็นทางเพราะหมอกบังนอกจากจะห้ามแซงรถแล้ว เราต้องงัด Skill ในการขับรถฉบับตัวตึงออกมาใช้! ประคองรถให้ขับเคลื่อนไปในจุดที่ปลอดภัย ไม่แนะนำให้เปลี่ยนเลนกะทันหัน ไม่ขับค่อมเส้นจราจรบนถนน เรามองไม่เห็นคนอื่นคนอื่นก็มองไม่เห็นเราเหมือนกันเพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากๆ ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานอกจากจะสร้างความเดือดร้อนแล้วยังสร้างความเสียหาย ค่าใช้จ่ายบานปลายยิ่งกว่าจ่ายเบี้ยประกันในทุกๆ ปีแน่!

4. ใช้กฎ 4 วินาที

เวลาที่หมอกลงจนความสามารถในการมองเห็นของเราลดลงไปด้วย เวลาฝนตกเราจะใช้กฎ 3 วินาที แต่ถ้าเป็นหมอกต้องใช้กฎ 4 วินาที ในการสร้างระยะปลอดภัยในการขับขี่และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ!

a-hazy-city-scene-in-the-morning-filled-with-fog

สรุป

การห้ามแซงรถเป็นสิ่งที่ทุกๆ คนต้องทำเหมือนกันในช่วงเวลาที่มีหมอกหรือขับอยู่ในม่านหมอก การที่เรามองเห็นไม่ชัดเจนพลาดแค่ 1 วินาทีก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ สร้างความอุ่นใจในการขับขี่ด้วยประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse แม้มองไม่เห็นทางแต่มองเห็นความอุ่นใจชัวร์! ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ 2567 ที่พร้อมคุ้มครองดูแลทุกเหตุการณ์ ไม่ว่าจะฝนตกรถติดหรือหมอกลง มอบความช่วยเหลือที่รวดเร็วดูแลรักษาค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ผ่อนหนักให้เป็นเบาในทุกกรณี เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุด จนเป็นประกันที่คนใช้รถใช้ถนนให้ความไว้วางใจเป็นอันดับ 1

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)