vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อุบัติเหตุจอดรถซ้อนคันในห้าง 2567 ใครรับผิดชอบ? ประกันช่วยไหม?

อุบัติเหตุจอดรถซ้อนคันในห้าง 2567 ใครรับผิดชอบ ประกันช่วยไหม

schedule
share

จอดรถซ้อนคันในห้างแล้วเกิดอุบัติเหตุ!! ปัญหานี้คนเดินห้างบ่อยๆ น่าจะเคยเจอกันอยู่ แม้จะไม่ได้เจอกับตัว แต่คนรอบตัวก็อาจจะเคยเจอ อารมณ์แบบจอดอยู่ดีๆ แล้วมีคนมาเข็นรถเราไปชนคันอื่น แบบนี้ปวดหัวนะ แล้วก็ไม่แน่ใจว่าประกันรถยนต์จะดูแลหรือไม่หรือต้องเป็นห้างสรรพสินค้าที่ต้องรับผิดชอบ ใครที่กำลังงงๆ อยู่ว่าถ้าเจออุบัติเหตุแบบนี้เข้าไป ประกันอุบัติเหตุรถยนต์ที่ทำไว้จะคุ้มครองดูแลหรือไม่ วันนี้เราจะมีคำตอบมาฝากกัน เพื่อให้ต่อไปนี้คุณๆ ทั้งหลายจอดรถกันในห้างได้อย่างสบายใจมากขึ้น

multi-level-car-park

ปัญหาโลกแตก! จอดรถซ้อนคันในห้างแล้วเกิดอุบัติเหตุ

ใครเคยจอดรถซ้อนคันในห้าง แล้วอยู่ดีๆ คันเราก็กลายเป็นโจทก์จูบปากคันอื่นเฉย ทั้งๆ ที่ตัวเราไม่ได้อยู่ในรถ ก็เพราะว่ามีมือดีมาเข็นรถเราไปชนยังไงล่ะ แบบนี้จะทำยังไง สงสัยไหมว่าถ้าเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นมา ประกันรถยนต์ที่เราทำไว้จะคุ้มครองหรือไม่ มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

จอดรถซ้อนคันในห้าง รถเราถูกเข็นไปชนคันอื่นใครผิด ใครคุ้มครอง?

สมมติถ้าเราจอดรถซ้อนคันในห้างอยู่ดีๆ แล้วมีคนมาเข็นรถเราไปชนรถคันอื่น โดยที่เราไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย แบบนี้ใครผิด!? แล้วประกันรถยนต์จะคุ้มครองหรือไม่!? คำตอบก็คือคนที่เข็นรถเราไปชนรถคันอื่นนั่นแหละผิด แต่ปัญหาก็คือพอเขาเข็นไปชนแล้ว เขาก็อาจจะหายตัวไปเลย ดังนั้นเพื่อให้ตามตัวคนผิดมารับผิดชอบได้ อาจจะต้องใช้วิธีการเช็คกล้องวงจรปิดหรือไม่ก็ต้องพลิกแผ่นดินตามล่ากันหน่อยล่ะ

แต่ถ้าประนีประนอมหน่อย คนทำผิดไม่อยู่ แล้วเราต้องการให้เรื่องนี้จบอย่างสวยงาม เจ้าของรถตัวจริงที่มีประกันรถยนต์ก็สามารถใช้สิทธิ์เคลมประกันเพื่อจ่ายค่าชดเชย ซ่อมแซมความเสียหายต่างๆ ได้เลย โดยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่เหมาะสำหรับกรณีชนโดยไม่มีคู่กรณีที่สุดก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งเป็นประเภทของประกันรถยนต์หนึ่งเดียวเท่านั้น ที่ให้ความคุ้มครองครบถ้วนในกรณีนี้ 

หรือถ้าโชคดีขึ้นมาหน่อย คนที่เข็นรถเราไปชนรถคันอื่นยังอยู่ในที่เกิดเหตุ อันนี้ก็อาจจะเรียกร้องค่าเสียหายจากฝั่งเขาได้ เพื่อให้เขาชดเชยความเสียหายจากประกันที่เขาทำไว้ให้กับรถยนต์ของเรา ดังนั้นไม่ว่าจะทั้งขึ้นหรือล่อง ประกันชั้น 1 ก็คือยืนหนึ่งตอบโจทย์ในกรณีจอดรถซ้อนคันแล้วเกิดอุบัติเหตุสุดๆ

underground-car-parking-shopping-center

สรุป

ดังนั้นใครที่เป็นสายชอปปิง ขับรถไปห้างบ่อยๆ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อทำประกันชั้น 1 กันด่วนๆ เลย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์จอดรถซ้อนคันแล้วประกันไม่คุ้มครอง เพราะประกันชั้น 1 ของ insurverse เขาดูแลคุ้มครองแบบจุกๆ ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่มี คุณก็จะได้รับการเคลมประกันแบบจัดเต็ม ไม่ต้องเสียค่าซ่อมแซมเองสักแดงเดียว รถเสียหายแค่ไหน ก็ส่งซ่อมได้แถมยังมีรถให้ใช้ระหว่างที่รถคุณอยู่ในศูนย์ เรียกว่าตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของความคุ้มครองของจริง ใครกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์ตอบใจแบบนี้ ให้ประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรค่าสำหรับรถของคุณ รับประกันได้เลยว่าเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วคุณจะได้ประกันภัยราคาถูกในแบบที่คุ้มครองครบถ้วน แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลด้วยว่า ถ้าจอดรถในห้างแล้วมีใครเข็นรถเราไปชนคันอื่น เราจะต้องออกค่าเสียหาย เพราะเจ้าหน้าที่ของ insurverse จะคอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิดในเคสนี้ ให้คุณปิดจ๊อบการเคลมได้อย่างสวยงามอย่างแน่นอน! 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)