vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายหาไม่เจอ บอกอะไรได้บ้าง

ฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายหาไม่เจอ บอกอะไรได้บ้าง

schedule
share

การทำนายความฝันถือเป็นศาสตร์โบราณที่คนไทยเชื่อถือกันจากรุ่นสู่รุ่น จนปัจจุบันก็ยังคงมีการนำเรื่องราวที่ได้ฝันตอนนอนมาตีความว่าเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้างในอนาคต แล้วถ้าเราฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายล่ะหมายความว่าอะไร วันนี้ insurverse มีบทวิเคราะห์สนุกๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากับการทำนายความฝันที่มีรถยนต์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ถ้าอยากรู้ติดตามกันได้เลย   

ฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายหาไม่เจอ บอกอะไรได้บ้าง

รวมคำทำนายฝันว่ารถหายและความฝันเกี่ยวกับรถที่คล้ายกัน

ความฝันที่มีรถยนต์เป็นองค์ประกอบหลัก มีหลายลักษณ์และหลายสถานการณ์ โดย insurverse ขอยกลักษณะความฝันที่คนส่วนใหญ่เคยเจอ มีดังต่อไปนี้

ฝันว่ารถหายแต่ได้คืน

ความฝันที่ว่ารถหายแต่คืน หมายความว่าอาจได้รับโชคลาภจากการเสี่ยงโชค การลงทุน และการทำธุรกิจส่วนตัว ใครที่มีการลงเม็ดเงินไปกับการอาจมีข่าวดีหรือไม่ได้กำไรคืนทุนในเร็ววันนี้ ส่วนเรื่องของหน้าที่การงานมีเกณฑ์ประสบความสำเร็จมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้

ฝันว่ารถหายและไม่ได้คืน

ฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายและไม่ได้คืน หมายความว่าเรื่องร้ายๆ ที่กำลังพบเจอตอนนี้ กำลังคลี่คลายลงหรือเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น แต่ต้องระวังคำพูดของตัวเองให้ดี เลี่ยงการขัดแย้งกับผู้อื่นอาจทำให้โชคลาภที่กำลังเข้ามาหลุดหายไป

ฝันว่าตามหารถไม่เจอ 

ฝันว่าตามหายรถไม่เจอ หมายความว่าเรากำลังจะได้รับความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้าหรือคนที่อยู่ห่างไกล ควรระมัดระวังเรื่องการพูดคุยกับคนอื่นให้ดี รวมไปถึงการพบปะสังสรรค์กับคนหมู่มาก อาจทำให้มีเรื่องบาดหมางกันได้ 

ฝันว่ารถเพื่อนหาย

ฝันว่ารถยนต์ของเพื่อนหาย หมายความว่าคนในครอบครัวกำลังจะมีความสุข พร้อมรับโชคลาภและเงินทองหลั่งไหลเข้ามา เตรียมรับทรัพย์รอไว้ได้เลย

ฝันว่ารถของญาติหาย

ฝันว่ารถของญาติหาย หมายความว่าคุณอาจจะได้เดินทางไกล หรือต้องโยกย้ายที่อยู่ในเร็วๆ นี้ แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี นำมาสู่ความเจริญให้กับคุณได้

ฝันว่ากำลังขับรถยนต์

ฝันว่ากำลังขับรถยนต์ หมายความว่าหน้าที่การงานของคุณ มีเกณฑ์ได้โยกย้ายที่อยู่ หรืออาจได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่หรือความรับผิดชอบที่แตกต่างไปจากที่ทำอยู่ในปัจจุบัน

 ถ้ารถหายจริงๆ ต้องทำอย่างไร

ถ้ารถหายจริงๆ ต้องทำอย่างไร

1. ตั้งสติให้ดีก่อน

อันดับแรกต้องตั้งสติให้ดีก่อน แม้ว่าเหตุการณ์รถหายจะเป็นที่น่าตกใจและทำให้หลายคนช็อก แต่การตั้งสติคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เพราะจะทำให้เราสามารถคิดต่อได้ว่าควรทำยังไงต่อเมื่อหารถไม่เจอ 

2. แจ้งเจ้าหน้าที่ประกัน

ถัดมาให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ประกันภัยของเรา เพื่อให้เขารับทราบปัญหาที่เรากำลังพบเจอ และช่วยหาวิธีในการติดตามเบาะแส ไปจนถึงการทำเรื่องชดเชยความเสียหายในกรณีที่ไม่ได้รถคืน

3. แจ้งตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ

รถหายไปไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน. ในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้พวกเขาแกะรอยตามเบาะแสที่เราให้ไว้ พร้อมนำเอกสารบันทึกประจำวันไปใช้เป็นหลักฐานประกอบการเคลมกับบริษัทประกัน

4. แจ้งไฟแนนซ์ในกรณีที่ยังผ่อนไม่หมด

ในกรณีที่ยังผ่อนรถกับไฟแนนซ์หรือสัญญาเช่าซื้อ ให้แจ้งกับทางไฟแนนซ์ทราบ ให้พวกเขาดำเนินการรับเงินทุนประกันหรือเงินชดเชยจากบริษัทประกันของเรา

5. แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามเบาะแส

อีกวิธีที่ช่วยให้เราได้เบาะแสมากขึ้น คือการแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างเพื่อให้พวกเขาเป็นหูเป็นตากับเรา เช่น สายด่วนรถหาย โทร. 1192, สถานีวิทยุ จส. 100 (โทร. 1137), สถานีวิทยุ สวพ. 91 (โทร. 1677) 

วิธีป้องกันรถหาย รถโดนขโมยเบื้องต้น

วิธีป้องกันรถหาย รถโดนขโมยเบื้องต้น

1. จอดรถในสถานที่ปลอดภัย

สถานที่จอดรถที่ดีต้องมีความปลอดภัยไม่เปลี่ยวหรือเป็นที่ลับตาคน หากจุดเราจอดไม่มีกล้องวงจรปิด หรือเป็นที่มืดๆ ไม่ค่อยมีไฟส่องสว่าง อาจตกเป็นเป้าสายตาของโจรอย่างแน่นอน

2. เช็กประตูทุกบานหลังล็อกรถ

แม้ว่ารถยนต์จะมีระบบล็อกประตูอัตโนมัติหรือเซ็นทรัลล็อกอยู่แล้ว แต่เพื่อความรอบคอบควบเช็กประตูทุกบานว่าล็อกสนิทมั้ย เพื่อป้องกันในกรณีที่ระบบเซ็นทรัลล็อกเสีย

3. ติดตั้งอุปกรณ์ฉุกเฉินหรือสัญญาณกันขโมย

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ก็คือการติดอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการถูกโจรกรรม เช่น สัญญาณกันขโมย ที่ล็อกคอพวงมาลัย อุปกรณ์ล็อกเบรก เป็นต้น เพื่อให้โจรงัดแงะรถของเราได้ยากมากขึ้น

4. เก็บของมีค่าในรถให้มิดชิด

คนที่ถูกลักทรัพย์ด้วยการทุบกระจกส่วนใหญ่จะวางของมีค่าเอาไว้ในบริเวณที่มองเห็นได้ เห็นแล้วรู้สึกล่อตาล่อใจ ดังนั้นควรเก็บของเหล่านี้ให้มิดชิดที่สุดหรือถ้าให้ดีไม่ควรเก็บไว้ในรถเลยปลอดภัยที่สุด

5. พกกุญแจไว้กับตัวเสมอ

กุญแจรถยนต์เป็นอุปกรณ์สำคัญที่สามารถควบคุมรถของเราได้ง่ายที่สุด ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นกุญแจแบบไหนก็ควรเก็บเอาไว้กับตัว ห้ามวางทิ้งไว้ซี้ซั้วเด็ดขาด

6. ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+

วิธีสุดท้ายขอแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองกรณีรถสูญหายอย่าง ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ รับผิดชอบความเสียหายหรือชดเชยได้ในกรณีที่เราไม่ได้รถคืน ตามวงเงินทุนประกันที่ตกลงในกรมธรรม์

สรุปการทำนายฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายหาไม่เจอ

สรุปการทำนายฝันว่ารถยนต์ตัวเองหายหาไม่เจอ

ทุกคนสามารถปกป้องรถยนต์ของคุณให้ปลอดภัยได้ด้วยวิธีการต่างๆ หากเหตุการณ์เหล่านี้เป็นเพียงความฝันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์จริงๆ เราจะต้องพบกับความวุ่นวายต่างๆ และต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าจะได้รถคืนมั้ย ดังนั้นคนใช้รถอย่างเราควรมีความรอบคอบ และต้องให้ความสำคัญกับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่ insurverse พร้อมให้คุณเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์การขับขี่ ไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋าตอบโจทย์ได้แบบชัวร์ๆ สนใจทำประกันกับเราคลิก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย