vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วย กรรมสิทธิ์เป็นของใคร

ซื้อรถต่อคนอื่นที่มีทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วย กรรมสิทธิ์เป็นของใคร

schedule
share

การซื้อรถยนต์มือสองเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถสภาพดีในราคาย่อมเยา แต่หากรถที่ซื้อมานั้นมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วยและยังไม่หมดอายุ หลายคนอาจจะสงสัยว่ากรรมสิทธิ์จากกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์จะตกเป็นของใครกันแน่ insurverse จะพาคุณไปหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องราวของการทำประกันรถยนต์ ไปดูกันเลย

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วย กรรมสิทธิ์เป็นของใคร

ซื้อรถที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วย ต้องทำอย่างไร

หากรถที่คุณซื้อมามีกรมธรรม์ประกันภัย รถยนต์ชั้น 1 ติดมาด้วย คุณสามารถจัดการโอนประกันรถยนต์ชั้น 1 จากเจ้าของเก่ามาเป็นของเจ้าของใหม่ได้เลย ถือว่าเป็นเรื่องที่ Lucky มากๆ ที่ได้รับความคุ้มครองฟรีแบบครอบคลุมทุกสาเหตุโดยไม่ต้องทำประกันฉบับใหม่และจะได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์ที่เหลืออยู่ เมื่อประกันหมดอายุแล้วจึงต่อประกันฉบับใหม่ตามปกติ แต่จะมีเงื่อนไขของประเภทการทำประกันรถยนต์สักเล็กน้อยดังนี้

ประเภทไม่ระบุผู้ขับขี่

หากประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ติดมาเป็นประเภทประกันแบบไม่ระบุผู้ขับขี่ สามารถรับความคุ้มครองต่อเนื่องได้ทันที แต่ต้องมีการยื่นเอกสารเปลี่ยนแปลงข้อมูล

เอกสารที่ใช้

  • สำเนาบัตรประชาชนที่มีการเซ็นยินยอมจากเจ้าของเดิม ให้มีการโอนประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้เจ้าของใหม่
  • เจ้าของใหม่ทำการยื่นใบซื้อขายเพิ่มเติม เพื่อเปลี่ยนชื่อผู้ทำประกัน
  • ส่งเอกสารเพื่อสลักหลังกรมธรรม์

ประเภทระบุผู้ขับขี่

ความจริงแล้วมีขั้นตอนเหมือนกัน ต่างกันที่การเปลี่ยนชื่อเจ้าของสำหรับประเภทระบุชื่อผู้ขับขี่นั้นสำคัญมาก เพราะหากไม่ได้เปลี่ยนชื่อแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น อาจต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเองเพราะชื่อผู้ขับขี่ไม่ตรง ถือว่าผิดเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์

เอกสารที่ใช้

  • เอกสารยินยอมโอนชื่อจากเจ้าของเก่า เพื่อแจ้งเปลี่ยนเป็นชื่อเจ้าของใหม่
  • เจ้าของใหม่ยื่นใบซื้อขายเพิ่ม เพื่อเปลี่ยนชื่อผู้เอาประกันและเอาชื่อเจ้าของเดิมออก

ประกันที่ติดมาหมดอายุแล้วจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช้เอกสารอะไรบ้าง

หากประกันที่ติดมานั้นหมดอายุแล้ว คุณสามารถทำประกันรถยนต์กับที่เดิมหรือจะเปลี่ยนบริษัทประกันหรือชั้นประกันได้ใหม่ตามต้องการ ซึ่งหากเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ก็จะช่วยลดขั้นตอนเรื่องการถ่ายสำเนาเอกสารและการเดินทางไปต่อประกัน สามารถต่อประกันทางช่องทางออนไลน์ได้เลย โดยใช้เอกสารเหล่านี้

เอกสารในการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์

1. บัตรประชาชนของผู้ถือครองรถ

2. ใบขับขี่

3. หนังสือการจดทะเบียนรถยนต์

4. กรมธรรม์ปัจจุบันที่กำลังจะหมดอายุหรือใบเตือนการต่ออายุ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี ซื้อง่าย จ่ายสะดวก เคลมไว

หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ต้องไม่พลาดที่จะทำความรู้จักกับ insurverse ประกันภัยออนไลน์เต็มรูปแบบ ที่สามารถให้บริการคุณได้ตลอด 24 ชม. ทั้งการซื้อ, การจ่ายและการเคลม รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าคุณจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับที่นี่เป็นครั้งแรกหรือมูฟออนมาจากค่ายอื่น insurverse ยินดีให้บริการและมอบโปรโมชั่นดีๆ ด้วยโปรลดสูงสุด 10% สำหรับผู้ที่ย้ายค่ายมา หากสงสัยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ สามารถเข้าไปดูข้อมูลในเว็บไซต์ได้ตลอดเวลาโดยมีเบี้ยประกันชั้น 1 เริ่มต้นเพียง 8,800 บาทเท่านั้น

สรุป

เมื่อหายข้องใจกันแล้ว เกี่ยวกับเรื่องการซื้อรถมือสองที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 ติดมา ก็หายข้องใจกันแน่นอน ผลสรุปก็คือเจ้าของรถคนใหม่สามารถรับความคุ้มครองต่อเจ้าของรถคนเดิมได้เลย เพียงไปโอนกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้เป็นชื่อคุณให้เรียบร้อยและพอหมดอายุคุณก็สามารถเลือกต่อประกันเองได้ตามต้องการ หากสนใจประกันออนไลน์ที่ดีที่สุดแนะนำ insurverse เลย ให้คุณได้ลองเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และความคุ้มครองที่คุณต้องการจนกว่าจะพอใจ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทสามารถเช็กราคากับ insurverse หรือเลือกทำประกันรถยนต์โดยคลิกที่นี่ได้เลย แล้วคุณจะเจอประกันที่ซื้อตรง ถูกชัวร์ ไม่ผ่านตัวแทน ที่โดนใจที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย