vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถ

ส่องความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถ

schedule
share

การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นตัวช่วยสร้างความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนน แต่หากไม่ได้ศึกษารายละเอียดการทำประกันให้เข้าใจอย่างครบถ้วน ก็อาจจะพบว่ามีบางกรณีที่ประกันชั้น 1 ไม่ให้ความคุ้มครอง โดยเฉพาะใครที่ชอบนำรถไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย เช่น การใช้รถยนต์ผิดประเภทหรือมีการดัดแปลงแต่งเติมตัวรถโดยที่ไม่แจ้งให้บริษัทประกันภัยได้รับรู้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นทางบริษัทประกันรถยนต์จะไม่รับผิดชอบในทุกกรณี ดังนั้นก่อนที่จะแต่งรถหรือก่อนที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีควรจะต้องศึกษาทำความเข้าใจการทำประกันให้ดีเสียก่อน ว่าให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถหรือไม่อย่างไร เพื่อที่จะได้วางแผนการซื้อประกันชั้น 1 รถยนต์ ได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

ส่องความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถ

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถหรือไม่อย่างไร

หลายคนที่ชื่นชอบแต่งรถยนต์คงกังวลใจว่า หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้รับการคุ้มครองจากประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือไม่ สายแต่งรถยนต์ที่จัดหนักจัดเต็มยังไม่ต้องกังวลใจไป โดยเฉพาะคนรักรถยนต์ที่นิยมแต่งรถด้วยอุปกรณ์เท่ๆ สวยๆ ที่มีราคาแพง หากมาทำความเข้าใจถึงข้อควรระวังและสิ่งที่ต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการทำประกันเอาไว้ ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ให้ความคุ้มครองไปถึงการของตกแต่งรถอย่างไรบ้าง ก็จะทำให้การทำประกันคุ้มครองรถได้แบบจัดเต็ม มาดูกันเลยว่าประกันภัยชั้น 1 ราคาถูกจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงของแตกรถหรือไม่ ไปดูกันเลย

กรณีที่แต่งรถยนต์มาก่อนทำประกันรถยนต์ชั้น 1

ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันจะทำการตรวจสภาพของรถยนต์ รวมทั้งมีการประเมินราคาของชุดอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ว่าจะมีราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทและยังประเมินว่ารถคันนี้สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้หรือไม่ ตลอดจนคำนวณราคาเงินค่าเบี้ยประกันรถยนต์รายปีให้กับลูกค้าเฉพาะส่วนที่แต่งรถรวมไปในราคาเบี้ยประกันด้วย ก็จะทำให้สามารถทำประกันได้ ได้รับความคุ้มครองถึงของแต่งรถแต่จะมีราคาเบี้ยประกันแพงยิ่งกว่าเดิม

กรณีที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่แล้ว แต่อยากแต่งรถยนต์เพิ่มเติม

เจ้าของรถยนต์จะต้องมีการติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทก่อนแต่งรถเสมอว่า สามารถที่จะติดตั้งอุปกรณ์หรือดัดแปลงแต่งเติมรถยนต์ได้หรือไม่หรือประกันรถยนต์ชั้น 1 จะมีการคุ้มครองครอบคลุมถึงอุปกรณ์แต่งรถหรือไม่อย่างไร เนื่องจากว่ารถยนต์ที่ผ่านการดัดแปลงนั้นจะมีการเสียเบี้ยประกันไม่เท่ากันกับรถปกติ จึงต้องศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดเงื่อนไขประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างของแต่ละบริษัทให้เข้าใจอย่างรอบคอบด้วย

ส่องความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์ที่แต่งแล้ว

โดยปกติแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 ค่อนข้างมีเงื่อนไขในการทำ ไม่ใช่รถทุกคันจะสามารถทำประกันชั้นนี้ได้โดยเฉพาะรถที่แต่งมา ถ้าไม่สอบถามบริษัทประกันเอาไว้ก่อนว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง อาจจะได้รับความคุ้มครองไม่ครอบคลุมถึงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ แต่มีบางกรณีที่ประกันภัยชั้น 1 ราคาถูก ะให้ความคุ้มครองกับรถยนต์ที่แต่งแล้วเช่นเดียวกัน โดยมีเงื่อนไขคือเป็นรถยนต์ที่แต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้นและอุปกรณ์ที่นำมาแต่งรถเป็นอุปกรณ์พื้นฐานโดยทั่วไป ได้แก่ การติดสปอยเลอร์, การติดสเกิร์ต, การติดสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถ, การเปลี่ยนล้อแม็กหรือการเปลี่ยนเครื่องเสียง เป็นต้น โดยจะต้องแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ว่ามีอุปกรณ์ตกแต่งอะไรบ้างก่อนทำประกัน เมื่อเกิดเกิดอุบัติเหตุใดขึ้นมา ก็จะสามารถยื่นเคลมประกันชั้น 1 ได้เลย

ส่องความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมไปถึงอุปกรณ์แต่งรถ

สรุป

หากเป็นคนรักรถที่ชื่นชอบการแต่งรถยนต์และต้องการได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ชั้น 1 เพียงสอบถามข้อมูลจากบริษัทประกันให้ดีว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ก็จะทำให้ได้รับความคุ้มครองได้อย่างคุ้มค่าไปถึงของแต่งรถเลย สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันภัยชั้น 1 ราคาถูกหรือประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ที่ครอบคลุมการแต่งรถได้เป็นอย่างดี แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 สามารถที่จะค้นหาข้อมูลประกันที่ดีที่สุด ที่รองรับการแต่งรถได้ที่เว็บไซต์ insurverse เพื่อส่องดูรายละเอียดประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างได้เลย รับรองว่าทำประกันรถยนต์กับที่นี่มีแต่ความสบายใจ อีกทั้งยังขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชม. เดินทางไปที่ไหนก็มั่นใจได้ 100% แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย