vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถเกิน 10 ปีอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องทำอย่างไร

รถเกิน 10 ปีอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องทำอย่างไร ให้ลั๊นลาอย่างปลอดภัย

schedule
share

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีรถอายุเกิน 10 ปี แต่อยากจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมสูงสุดและกำลังอยากเช็คประกันรถยนต์ชั้น 1 ว่าที่ไหนรับทำบ้าง เพราะบริษัทที่รับรถเก่าให้ทำประกันชั้น 1 บางบริษัทมักจะมีเงื่อนเรื่องอายุรถอยู่ด้วย ซึ่งเราจะพาไปแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 แล้วยังมีประกันประเภทไหนอีกที่เหมาะกับรถเก่าที่ให้ความคุ้มครองตรงตามไลฟ์สไตล์คนรักรถอย่างคุณ หากรู้เทคนิคดีๆ ที่ insurverse กำลังจะนำมาบอกรับรองว่าการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีจะง่ายขึ้น

รถเกิน 10 ปีอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องทำอย่างไร

ไขข้อข้องใจ รถ 10 ปีทำประกันชั้นหนึ่งได้ไหม

หลายคนอาจยังข้องใจว่าสรุปแล้วทำประกันชั้น 1 รถต้องไม่เกินกี่ปี ถ้ารถเกิน 10 ปีแล้ว ยังทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อยู่หรือไม่ ซึ่งถ้าอ้างอิงจากคปภ. ก็คงต้องตอบว่า “ทำได้” เพราะได้ระบุไว้ว่า “ไม่จำกัดว่ารถกี่ปี แต่ขึ้นอยู่กับคู่สัญญาทั้งสองฝ่าย ว่าจะตกลงรับประกันหรือไม่” จะคิดประกันภัยชั้น 1 ราคา เพิ่มขึ้นเพราะอายุรถเพิ่มด้วยไหม แต่ก็ต้องมาดูเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน เพราะบางแห่งก็อาจจะรับแค่ 5 ปี บางแห่ง รับ 7 ปีและบริษัทที่รับประกัน รถ 10 ปี ก็มีเช่นกัน แต่ไม่ใช่รถทุกรุ่นเพราะยังขึ้นอยู่กับสภาพรถอีกด้วย

รถเกิน 10 ปี ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ซ่อมศูนย์ ต้องทำอย่างไร

1. ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทเดิม

หากเคยเป็นลูกค้าเก่าทำประกันกับบริษัทเดิมมาหลายปี ทางบริษัทประกันก็จะประวัติการขับขี่ของคุณ และพิจารณาให้รถที่อายุเกิน 10 ปี ต่อประกันชั้น 1 กับบริษัทต่อได้

2. รักษาประวัติการเคลม

ถึงรถจะเก่า แต่ถ้าคนขับเก๋าพอที่จะรักษาประวัติการเคลมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด เช็คประกันรถยนต์ชั้น 1 ดูแล้วไม่มีการเคลมบ่อย บริษัทก็จะเห็นว่าคุณมีความเสี่ยงน้อย พิจารณาให้รถที่อายุเกิน 10 ปี ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้

3. ดูแลรถให้อยู่ในสภาพดี

สำหรับรถที่มีอายุหลายปี จะต้องมีการตรวจสภาพรถทุกครั้งที่ต่อประกันและจะมีผลต่อราคาเบี้ยประกันด้วย ดังนั้นถึงแม้ว่ารถคุณจะเก่าเกิน 10 ปี แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ดีดูแลรถดีทั้งภายนอกและภายใน ก็มีส่วนช่วยให้บริษัทรับทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้

4. กำหนดค่าเสียหายส่วนแรก

ต่อประกันชั้น 1 ได้กี่ปี สำหรับรถเกิน 10 ปี หากอยากทำประกันชั้น 1 ทางบริษัทประกันจะมีการกำหนดค่าเสียหายส่วนแรก คือเงินที่จะชำระประกันภัยชั้น 1 ราคาเพิ่มขึ้นเมื่อไม่มีคู่กรณี เพื่อไม่ให้ประกันเป็นผู้รับความเสี่ยงอยู่ฝ่ายเดียว

ประเภทของประกันภัย ที่เหมาะสมกับอายุรถ

ประเภทประกันภัยอายุรถที่เหมาะสม
ประกันรถยนต์ชั้น 1ไม่เกิน 10 ปี
ประกันรถยนต์ชั้น 2+ไม่เกิน 15 ปี
ประกันรถยนต์ชั้น 3+ไม่เกิน 15 ปี
ประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 3ไม่เกิน 30 ปี

insurverse  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซื้อง่าย ราคาถูกชัวร์

ไม่ว่าจะเป็นรถปีไหน มือหนึ่ง, มือสองหรือรถเก็บวินเทจ หากคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี ที่ราคาถูก, ซื้อง่ายและเคลมไว ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ใช้เอกสารอะไรบ้างแบบง่ายๆ หรือสามารถอัปโหลดเอกสารได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาส่งเอกสาร แนะนำให้ซื้อกับ insurverse ราคาเริ่มต้นประกันชั้น 1 เพียง 8,800 บาทเท่านั้นหรือไม่ว่าคุณจะซื้อแผนไหน ก็สามารถปรับได้ตามใจต้องการแบบ DIY ได้เลย เพียงเข้าไปกรอกข้อมูล ยี่ห้อรถ, รุ่นรถและปีที่จดทะเบียน เราจะนำเสนอแผนประกันให้คุณเลือกและสามารถปรับลดเพิ่มทุนประกันได้จนกว่าจะพอใจ

รถเกิน 10 ปีอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องทำอย่างไร

สรุป

หากคุณเลือกได้แล้วว่ารถเกิน 10 ปีของคุณจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่และจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 คุณสามารถเข้าไปเช็กประกันภัยชั้น 1 ราคาเท่าไหร่หรือเลือกซื้อประกันชั้น2+ ที่มีราคาเบี้ยประกันถูกกว่า แต่ก็มีความคุ้มครองที่เหมาะสมกับรถเช่นกัน เพียงมาทำความรู้จักประกันออนไลน์จาก insurverse ประกันรถยนต์ที่เลือกแผนประกันได้เองและศึกษาว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ราคาเบี้ยเท่าไหร่แตกต่างจากประกันชั้นอื่นๆ อย่างไรได้เลย เช็กข้อมูลประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทได้ที่เว็บไซต์ของ insurverse ง่ายๆ ถูกชัวร์เพียงคลิกที่นี่ แล้วการขับขี่ของคุณจะขับรถสนุกแบบไร้กังวล ลั๊นลาได้มากกว่าเดิม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย