vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แต่งรถให้คุ้มค่าและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ด้วยการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

แต่งรถให้คุ้มค่าและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ด้วยการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

schedule
share

สำหรับคนรักรถที่ชอบแต่งรถ คงจะสงสัยว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองอุปกรณ์แต่งรถด้วยไหมหรือแต่งรถแล้วจะทำประกันรถยนต์ได้หรือไม่ เรื่องนี้เรามีคำตอบว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อให้สายแต่งรถได้เข้าใจและสามารถแต่งรถได้สุดคูลอย่างที่ชอบและยังคงมีความปลอดภัยด้วย แล้วควรเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดี ที่มีประกันชั้น 1 ราคาถูกเราไปดูกัน

แต่งรถให้คุ้มค่าและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ด้วยการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

ซื้อรถใหม่และมีการตกแต่งรถเพิ่ม ต้องแจ้งประกันรถยนต์ไหม

หากคุณซื้อรถยนต์และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องคำนึงถึงเรื่องประกันชั้น 1 ราคาถูกเป็นหลักเพื่อให้การจ่ายค่าเบี้ยนั้นสบายใจกว่าเดิม ประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทโดยปกติก็อยู่ที่หลักหมื่นบาทต่อปี แต่ถ้าหากรถมีการแต่งเติมส่วนอื่นๆ ภายหลัง เช่น เปลี่ยนท่อไอเสีย, เปลี่ยนล้อแม็กหรือติดสเกิร์ต การตกแต่งเพิ่มเติมเหล่านี้ คุณควรจะแจ้งบริษัททำประกันรถยนต์ให้รับทราบไว้ด้วย โดยระบุไปว่าเราปรับเปลี่ยนอะไรตรงไหนเพิ่มเติมบ้าง เพราะบริษัทประกันจะขอใบเสร็จเป็นหลักฐานหากของที่ตกแต่งราคาไม่เกิน 30,000 บาท บริษัทจะไม่คิดเบี้ยเพิ่ม แต่ถ้ามีราคาเกินก็อาจจะถูกปรับค่าเบี้ยประกันสูงขึ้น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอุปกรณ์ตกแต่งรถหรือไม่

ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ จะมีการคุ้มครองในเรื่องของอุปกรณ์ตกแต่งรถให้คุณด้วย หากการแต่งรถนั้นอยู่ในกรอบของการแต่งแบบถูกกฎหมาย เช่น แต่งความสวยงามหรือการเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น คุณสามารถแต่งรถได้เลยและประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองแน่นอน แต่ในการคุ้มครองนั้น จะให้ความคุ้มครองไม่ถึง 50% ของมูลค่า โดยการทำประกันรถยนต์มีวงเงินไม่เกิน 20,000 บาท ในแต่ละครั้งเท่านั้น ซึ่งหากใครแต่งรถมาแพงก็ต้องทำใจสักนิดนึงเพราะว่า ประกันจะคุ้มครองแค่ตามวงเงินส่วนนี้เท่านั้น แล้วประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างสำหรับรถแต่ง ก็ให้ความคุ้มครองสำหรับรถแต่งดังนี้

ตัวอย่างการแต่งรถที่ทำได้และประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังคุ้มครอง

  • ติดสติกเกอร์รถ
  • ติดสปอยเลอร์
  • ติดสเกิร์ต
  • เปลี่ยนล้อแม็ก
  • เปลี่ยนท่อไอเสีย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง เกี่ยวกับการแต่งรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม แต่ถ้าแต่งรถในสภาพนี้จะไม่ให้ความคุ้มครอง เพราะถือว่าเป็นการแต่งรถที่ผิดกฎหมายและยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เช่น การดัดแปลงตกแต่งรถยนต์ดังต่อไปนี้

1. โหลดรถเตี้ยให้ต่ำกว่า 40 ซ.ม.หรือยกรถสูงเกิน 175 ซ.ม.

2. แต่งท่อไอเสียดังจนเกิน 100 เดซิเบล

3. ดัดแปลง, ไฟเบรก, ไฟเลี้ยวหรือไฟท้าย ให้มีสีต่างออกไปจากไฟที่กำหนดไว้ คือ ไฟเบรกต้องสีแดงและไฟเลี้ยวต้องสีเหลือง เป็นต้น หากผิดไปจากนี้ถือว่าดัดแปลง

4. ดัดแปลงแผ่นป้ายทะเบียนให้มองไม่เห็น, มองเห็นยากหรือจงใจที่จะบดบังตัวเลขบนป้ายทะเบียน

5. ทำการปรับเปลี่ยนสีรถยนต์ทั้งส่วนหนึ่งและทั้งคันโดยไม่ได้แจ้งกับกรมขนส่งทางบก

แต่งรถให้คุ้มค่าและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม ด้วยการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

สรุป

จะเห็นแล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมไปถึงสายแต่งรถด้วย เพียงแต่ต้องแต่งรถแบบไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งถือว่าเป็นประกันที่คุ้มค่ามากสำหรับคนรักรถและหากคุณมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ที่จะทำให้คุณแต่งรถสวยพร้อมด้วยการทำประกันรถยนต์ที่มีความปลอดภัยที่แสนคุ้มค่า เราแนะนำประกันชั้น 1 ราคาถูกจาก insurverse ที่ให้คุณได้ปรับเพิ่มลดแผนประกันเองตามความต้องการ ซื้อประกันได้ง่ายในราคาสุดคุ้ม สนใจเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น1 ของ insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)