vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เผยเหตุผลเลือกทำประกันรถยนต์รายปีคุ้มค่ากว่าประกันรถยนต์รายเดือน หมดปัญหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่มาก ช่วยให้ได้รับความคุ้มครองโดยไม่ขาดประกัน

ต่อประกันชั้น 1 เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ แบบไหนดีกว่ากัน

schedule
share

หลายคนที่ออกรถใหม่ยังคงสงสัย เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1  เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่แบบไหนดีกว่ากัน ทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างไร หากใครยังตัดสินใจไม่ได้และไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุด วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์และซ่อมอู่ให้คุณได้รู้ว่าต้องเลือกแบบไหน

ต่อประกันชั้น 1 เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ แบบไหนดีกว่ากัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์คืออะไร

การเลือกทำประกันรถยนต์แบบซ่อมคือการเลือกสถานที่สำหรับเคลมรถเมื่อต้องการซ่อมรถ หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุจนรถเสียหาย หากคุณเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์ คุณสามารถนำรถเข้าไปเช็กและซ่อมแซมผ่านศูนย์บริการของรถยี่ห้อนั้น ๆ ได้โดยตรง

ข้อดีของการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์

ข้อดีหลักๆคือมั่นใจได้ว่ารถของคุณจะได้รับการซ่อมแซมจากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะสำหรับรถของคุณ และอะไหล่ทุกชิ้นเป็นของแท้จากศูนย์มือหนึ่งอย่างแน่นอน แถมคุณยังได้รับเอกสารการประกันหลังซ่อมแซมอย่างชัดเจน สามารถนำไปเคลมกับประกันได้ผ่านแน่นอน 

ข้อเสียของการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์

โดยข้อเสียหลักๆคือในบางพื้นที่มีศูนย์บริการไม่ค่อยทั่วถึง บางท่านอาจต้องเดินทางไกลเพื่อไปหาศูนย์ซ่อม และเวลาในการซ่อมใช้เวลานานเพราะมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก และศูนย์ซ่อมอาจมีจำนวนน้อยต่อความต้องการ และต้องเสียเบี้ยประกันแพงกว่าการเลือกซ่อมอู่ เพราะศูนย์บริการใช้อะไหล่คุณภาพดีและทีมช่างที่เชี่ยวชาญจึงมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่านั่นเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมอู่คืออะไร

การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งแบบซ่อมอู่คือการเลือกใช้บริการในการซ่อมแซมรถของคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือต้องการนำรถไปซ่อมแซมจะมีให้เลือกใช้บริการของอู่ภายในเครือของบริษัทบริการรถยนต์ยนต์ หรือเป็นอู่ที่คุณเลือกที่อาจอยู่นอกเครือของบริษัทประกัน ทั้งนี้การอู่ซ่อมขึ้นอยู่กับข้อตกลงก่อนเลือกซื้อประกันรถยนต์ของคุณ

ข้อดีของการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมอู่

การเลือกใช้ประกันรถยนต์แบบซ่อมอู่มีข้อดีหลักๆคือมีอู่ให้เลือกจำนวนมาก และใช้เวลาในการซ่อมที่ไม่นาน ทำให้คุณสะดวกสบายในการนำรถเข้าไปซ่อมแซม ทำให้คุณได้รถกลับมาใช้งานได้เร็วกว่าการเลือกซ่อมสูงอย่างแน่นอน และเบี้ยประกันในการเลือกซ่อมอู่จะถูกกว่าซ่อมศูนย์นั่นเอง

ข้อเสียของการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมอู่

ข้อเสียหลัก ๆ ของการเลือกซ่อมอู่คือเรื่องของอะไหล่ เพราะไม่ใช่จะใช้อะไรที่คุณภาพดีกับเราจึงต้องเลือก อู่ซ่อม ในการทำประกัน ให้ดี ไม่ว่าอย่างไรก็ตามการเลือกซ่อมอู่ก็มีความเสี่ยงในเรื่องของการได้อะไหล่ที่ไม่มีคุณภาพกับตัวรถ ในกรณีที่ควรเลือกอู่ที่อยู่นอกเครือประกัน จะต้องทำการเช็กประวัติให้ถี่ถ้วนก่อนเลือกใช้บริการ เพราะหากคุณได้รับการซ่อมแซมรถอย่างไม่ได้มาตรฐานอาจมีความเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้น

ต่อประกันชั้น 1 เลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ แบบไหนดีกว่ากัน

บทสรุป

ทั้งนี้การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ทำประกัน หากใครต้องการให้รถของคุณได้รับการซ่อมแซมอย่างดีและมีคุณภาพ และรับได้กับระยะเวลาในการซ่อมที่นาน สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 และซ่อมศูนย์เพื่อการันตีว่ารถของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีร้อยเปอร์เซ็นต์ ท่านใดมีงบที่จำกัดและมีเรื่องที่จำเป็นต้องใช้รถอยู่ตลอดการเลือกซ่อมอู่ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะจะได้ลดค่าเบี้ยประกันลงไป แถมเมื่อรถต้องได้รับการซ่อมแซมจะกินเวลาซ่อมแซมไม่นาน แต่การเลือกแบบซ่อมอู่มีความเสี่ยง คุณจึงจำเป็นต้องเลือกอู่ที่ไว้ใจได้สำหรับการเลือกใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 และซ่อมอู่


แต่ไม่ว่าจะซ่อมอู่หรือซ่อมศูนย์ก็สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ที่ insurverse ที่นี่มีให้คุณเลือกได้ทั้งแบบซ่อมศูนย์และซ่อมอู่ พร้อมเปรียบเทียบราคาประกันทันทีในระหว่างการเลือกแผนประกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนแผนประกันในส่วนอื่น ๆ ได้อย่างอิสระ และเลือกจ่ายเบี้ยประกันตามแผนประกันที่คุณเลือก พร้อมส่วนลดเพิ่มเติมอีกเพียบ เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1  หรือทำประกันที่ insurverse ให้คุณได้อุ่นใจทุกครั้งที่ขับขี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)