vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนกับรายปีแบบไหนอุ่นใจมากกว่า!?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนกับรายปีแบบไหนอุ่นใจมากกว่า

schedule
share

ในยุคปัจจุบันมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้เลือกมากมายหลากหลาย ทั้งประกันรายปี, ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนรวมทั้งรายวันอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆ คนมักจะเลือกที่จะทำประกันรถยนต์แบบรายปีเพราะจะให้ความคุ้มครองอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีนั่นเอง แต่สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยจะใช้รถนานๆ จึงจะขับรถที ทางเลือกในการทำประกันรถยนต์แบบรายเดือนถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี หากวันนี้กำลังมองหาทางเลือกในการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างประกันรายเดือนกับรายปีว่าเลือกแบบไหนดีกว่ากัน วันนี้มีคำตอบให้ได้ค้นหา

woman-holding-marker-pen-leaning-on-desk

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนกับรายปี แบบไหนดีต่อใจใช่เลย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยจะได้ใช้รถหรือนานๆ ขับที ซึ่งสามารถจ่ายเบี้ยประกันเท่าที่ขับจริงได้นั่นเอง แต่หากใครที่กำลังมองหาความคุ้มค่าที่จะเลือกรับความคุ้มครองที่ให้ความอุ่นใจมากกว่า อย่าละเลยที่จะเช็คประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันรถใหม่หรือทำประกันรถมือสองรายเดือนหรือรายปีดี ซึ่งหากจะเปรียบเทียบความแตกต่างเพื่อพิจารณาว่าจะเลือกแบบไหนดีที่จะอุ่นใจมากกว่า มีดังนี้

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือน

การทำประกันรถยนต์รายเดือนเป็นรูปแบบของประกันชั้น 1 ระยะสั้นที่ให้ความคุ้มครองเพียงแค่ 30 วันหรือ 1 เดือนเท่านั้น โดยราคาของการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนจะถูกกว่ารายปีอย่างแน่นอน ซึ่งในเรื่องของความคุ้มครองต่างๆ ก็จะคล้ายกับความคุ้มครองของประกันรถยนต์รายปี จึงเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถหรือใช้รถเป็นครั้งคราวนั่นเอง โดยมีข้อดีข้อเสียดังนี้

ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือน

ไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินเบี้ยประกันในราคาที่สูงจนเกินไป ปกติจะต้องจ่ายเงินค่าประกันรถยนต์เป็นเงินหลายพันจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว แต่หากทำประกันรถยนต์รายเดือนราคาของเบี้ยประกันจะอยู่เพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง

ข้อเสียของการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือน

มีข้อเสียบ้างเล็กน้อยคือการที่จะต้องต่ออายุเบี้ยประกันอยู่บ่อยๆ เพราะให้ความคุ้มครองเพียงแค่ 30 วันเท่านั้นหากเผอเรอลืมต่อประกันแล้วเกิดอุบัติเหตุก็จะเกิดความเสียหายได้

2. ประกันรถยนต์ชั้น 1 รายปี

เป็นรูปแบบของการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองควบคุมตลอดระยะเวลา 1 ปี ซึ่งสามารถจ่ายได้ในคราวเดียวหรือผ่อนจ่ายได้ตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัท การทำประกันรถยนต์รายปีจึงเหมาะกับคนที่ต้องใช้รถเป็นประจำในทุกวันนั่นเอง โดยมีข้อดีหรือข้อเสียดังนี้

ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 1 รายปี

จะให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมและต่อเนื่องตลอดทั้งปี มีแผนประกันให้เลือกหลากหลาย สะดวกสบายในการจ่ายเงินเบี้ยประกัน ไม่ต้องคอยชำระบ่อยๆ ในทุกเดือนเหมือนกับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือน

ข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 1 รายปี

มีข้อเสียบ้างเล็กน้อยคือจะต้องมีเงินก้อนสำหรับการจ่ายเบี้ยประกันเป็นเงินหลายพันหรือหลักหมื่น หากจะต้องผ่อนชำระก็จะต้องวางแผนบริหารจัดการค่าใช้จ่ายให้ดี

businessman-signing-contract

สรุป

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา หากไม่อยากจะปวดหัวกับภาระค่าใช้จ่ายที่ตามมา ให้ตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น 1 รายเดือนหรือรายปีได้เลยทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรจะต้องพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อที่จะได้ประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์กับลักษณะการใช้งานรถยนต์ของตน จึงอยากจะแนะนำให้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเปรียบเทียบแผนประกันก่อนตัดสินใจ เพื่อที่จะให้ได้รับความคุ้มครองอย่างคุ้มค่ามากที่สุด หากสนใจทำประกันรถยนต์มือหนึ่ง, ประกันรถมือสองหรือต้องการความคุ้มครองของประกันที่เหมาะสมกับการใช้งานแบบปรับความคุ้มครองได้เองทั้งความครอบคลุมและเรื่องของราคา ให้รีบเข้ามาเลือกทำประกันยาวๆ กับ insurverse ได้เลย เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์เพื่อค้นหาความคุ้มครองสุดคุ้มของประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse เท่านั้น รับรองคุ้มครองดีเว่อร์อุ่นใจแบบสุดๆ กันไปเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)