vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่อพ.ร.บ.รถยนต์&ประกันรถยนต์บริษัทเดียวกันดียังไง?

ต่อพ.ร.บ.รถยนต์&ประกันรถยนต์บริษัทเดียวกันดียังไง

schedule
share

พ.ร.บ.รถยนต์และประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้รถยนต์ หากเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ จะได้รับความคุ้มครองโดยทันที ตามกฎหมายแล้วการทำประกันภัยรถยนต์จะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ การทำประกันภัยภาคบังคับตามพ.ร.บ.รถยนต์ล่าสุดและการทำประกันภัยภาคสมัครใจ หลายคนมักจะต่อพ.ร.บ.กับประกันคนละบริษัท เพราะเพียงแค่เห็นว่ามีราคาประกันที่ถูกกว่า โดยหารู้ไม่ว่าเกิดปัญหาและความยุ่งยากตามมามากมาย จึงอยากจะให้ลองพิจารณาถึงข้อดีของการทำประกันรถยนต์บริษัทเดียวกันว่าเป็นอย่างไร ทำไมจึงควรจะใช้บริษัทประกันภัยรถยนต์เดียวกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อย่างถูกต้องมากขึ้น

four-business-colleagues-discussing-diagrams

เหตุผลและความจำเป็นที่ควรจะต่อพ.ร.บ.รถยนต์และทำประกันรถยนต์บริษัทเดียวกัน

การต่อพ.ร.บ.รถยนต์ถือเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ ซึ่งทุกคันจะต้องทำตามกฎหมายที่ต้องปฏิบัติเป็นสากลอยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นความคุ้มครองเบื้องต้นที่จะคุ้มครองทันทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ส่วนการทำประกันรถยนต์เป็นการทำประกันภาคสมัครใจขึ้นอยู่ว่าจะทำหรือไม่และขึ้นอยู่กับการตกลงเงื่อนไขในกรมธรรม์ ซึ่งสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการ โดยเหตุผลและความจำเป็นที่ควรจะต้องทำประกันบริษัทเดียวกันมีดังต่อไปนี้

1. ติดต่อประสานงานได้ง่าย

การต่อพ.ร.บ.รถยนต์และการทำประกันรถยนต์กับบริษัทเดียว จะช่วยให้การติดต่อนั้นทำได้ง่ายและสะดวกสบาย การดำเนินการต่างๆ ทำได้ง่ายไม่ต้องประสานกับหลายคนหลายบริษัท จะมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการ ให้คำปรึกษาอำนวยความสะดวกให้ตลอดเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนจบสิ้นกระบวนการ เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินก็สามารถที่จะติดต่อและทำการเคลมได้ง่ายและรวดเร็ว

2. ไม่ต้องยื่นเอกสารหลายครั้ง

เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุอะไรก็ตามจนมีผู้บาดเจ็บรอการรักษาพยาบาล หากได้ทำพ.ร.บ.รถยนต์กับประกันรถยนต์จากบริษัทเดียวกัน สามารถที่จะทำการเคลมได้เลยง่ายๆ ด้วยการยื่นเอกสารเพียงครั้งเดียวกับบริษัทเดียว จึงสะดวกสบายรวดเร็วในการดำเนินการไม่ต้องยุ่งยากทำหลายครั้งหลายบริษัท

3. ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายหลายรอบ

ในการทำประกันรถยนต์และต่อพ.ร.บ.รถยนต์หากเป็นบริษัทเดียวก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอธิบายหรือเล่าเหตุการณ์ต่างๆ หลายรอบ ไม่จำเป็นต้องยื่นเอกสารให้กับหลายบริษัท ให้เกิดความยุ่งยากและเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ เพราะแต่ละบริษัทจะมีเงื่อนไขที่ไม่เหมือนกันจึงก่อให้เกิดการเสียเวลา แต่หากได้ทำบริษัทเดียวกันก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมากมายหลายรอบ หากต้องเคลมประกันจะลดความวุ่นวายไปได้เยอะเลยทีเดียว

4. ได้รับเงินค่าชดเชยได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินขึ้นจะได้รับบริการที่สะดวกรวดเร็วทันใจไม่ต้องรอนานและที่สำคัญมีคนให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาตลอดเวลา สามารถที่จะทำการเคลมได้ทันที จะได้รับการดูแลเอาใจใส่ให้ได้รับเงินค่าชดเชยตลอดจนค่ารักษาพยาบาลอย่างรวดเร็วกว่า เพราะการทำประกันรถยนต์และต่อพ.ร.บ.รถยนต์บริษัทเดียวกันจะประสานงานได้ง่ายสะดวกรวดเร็วกว่าการทำประกันต่างบริษัทกันอย่างแน่นอน

business-people-working-with-ipad-side-view

สรุป

ความสะดวกสบายและใช้เวลาน้อยที่สุดเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ใฝ่ฝันหา การต่อพ.ร.บ.รถยนต์และการทำประกันรถยนต์บริษัทเดียวกันจึงตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากไม่ต้องประสานหลายบริษัทไม่ต้องใช้เอกสารหลายชุด หากเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีจะมีเจ้าหน้าที่คอยจัดการให้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ สามารถให้บริการเคลมได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย หากกำลังมองหาว่าจะทำประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดีที่ให้ความมั่นใจแบบชัวร์ๆ รีบเข้ามาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้เลยทันทีกับ insurverse แล้วจะค้นพบบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ใช่ ให้ความคุ้มครองสูงกว่าในราคาแสนน่ารักมากกว่าใคร

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)