vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เกิดอุบัติเหตุรถชน ประกันชั้น 1 คุ้มครอง คู่กรณี เท่าไหร่ ใครจ่ายค่าซ้อมรถ

เกิดอุบัติเหตุรถชน ประกันชั้น 1 คุ้มครอง คู่กรณี เท่าไหร่ ใครจ่ายค่าซ่อมรถ

schedule
share

รถชนรถเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณีต้องทำไงดี หลายคนที่มีประกันชั้น 1 นั้นอุ่นใจได้เลยว่าจะได้รับการคุ้มครองอย่างแน่นอน แต่จะต้องทำอย่างไรในการเคลม และหากผ่านเราเป็นคนผิดจะคุ้มครองเราหรือไม่ และคุ้มครองคู่กรณีหรือไม่ ประกันผ่ายไหนจะเป็นคนค่ายค่าซ่อมรถ เรารู้ดีว่าทุกคนคงมีความถามแบบนี้ขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอนหากเกิดอุบัติเหตุแบบไม่ขาดคิดขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องที่คนทำประกันชั้นหนึ่งกับบริษัทต่าง ๆ จะต้องทำความเข้าใจให้ดีเพื่อความสบายใจ

เกิดอุบัติเหตุรถชน ประกันชั้น 1 คุ้มครอง คู่กรณี เท่าไหร่ ใครจ่ายค่าซ่อมรถ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ก่อนอื่นจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าหากเกิดปัญหารถชนขึ้นมาเราจะได้สบายใจในการคุยกับคู่กรณี เพราะเรามีประกันชั้นหนึ่ง แต่ก่อนที่จะมั่นใจได้สุด ๆ ก็ต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับประกันชั้น 1 อย่างของ insurverse ซึ่งคุ้มครองไม่ว่ารถของคุณ คนในรถ หรือสร้างความเสียหายให้คนอื่นก็จะได้รับความคุ้มครองด้วย โดยจะเป็น 3 การคุ้มครองดังนี้

คุ้มครองตัวรถของเจ้ากรมธรรม์

ทางบริษัท insurverse จะช่วยคุ้มครองตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งที่ออกมาจากศูนย์บริการหรือศูนย์จำหน่ายรถ  และหากเมื่อรถชนแบบมีคู่กรณี เกิดการชนทรัพย์สินคู่กรณีเสียหายก็จะได้รับความคุ้มครองทั้งหมด รวมถึงรถของเจ้าของกรมธรรม์ที่ทำไว้สูญหายจากการถูกขโมย รถถูกน้ำท่วมขัง เกิดอุบัติเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้รถเสียหาย เช่น หนูกัดสายไฟ, หินกระเด็นใส่, ชนเสาไฟ หรือ ของหล่นใส่รถ  insurverse จะคุ้มครองทั้งหมด

คุ้มครองคนในรถรวมทั้งผู้โดยสาร

ทางประกันรถยนต์ชั้น 1 จะดูแลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะค่ารักษาอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดชน ไม่ว่าคุณจะเป็นผ่านถูกหรือผ่านผิดหากได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตจะได้รับความคุ้มครองทั้งหมด กรมธรรม์ประกันภัยนี้ให้ความคุ้มครองความรับผิดของผู้โดยสาร

คุ้มครองหากมีคู่กรณี

รับผิดชอบความเสียหายไม่ว่าจะชนอะไรก็ไม่ต้องกังวล บริษัทจะรับผิดชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ครอบคลุมทั้งความเสียหายที่เกิดกับร่างกายของคู่กรณี ไม่ว่าคุณจะชนรั่วบ้าน หรือรถที่จอดข้างทางก็สามารถเคลมได้ทั้งหมด

ประกันชั้น 1 คุ้มครอง จ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณีหรือไม่

ประกันชั้น 1 คุ้มครอง จ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณีหรือไม่ ?

บอกเลยว่าหากคุณนำรถของคุณไปชนกับรถอื่น หรือกับสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รั้วบ้าน ร้านค้าข้างถนนที่มีคู่กรณีทางประกันชั้น 1 จะสามารถเครมประกันเพื่อจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจริงให้กับคู่กรณีทั้งหมดตามที่เราได้บอกไปข้างต้น ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่รถของเราไปสร้างความเสียหายประกันรถยนต์ชั้น 1 จะจ่ายชดเชยค่าเสียหายต่าง ๆ ให้กับคู่กรณีที่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามหากคุณเมาแล้วขับ หรือ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ประกันชั้น 1 จะไม่คุ้มครอง  

เราควรเลือกประกันชั้น 1 กับบริษัทกับบริษัทอะไรดี ?

แน่นอนว่าประกันชั้น 1 ที่เราพูดไปทั้งหมดคือ บริษัท insurverse  ที่ให้ความคุ้มครองที่สูงที่สุด อย่างไรก็ตามประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ว่าจะเป็นบริษัทไหน ๆ ก็มีความคุ้มครองที่เหมือนกันทั้งนั้น แต่การจะเลือกทำกับประกันควรเลือกทำกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถืออย่าง insurverse เป็นบริษัทประกันภัยออนไลน์ที่อยู่ภายใต้เครือทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (TIPH) ซึ่งมีชื่อเสียงในการเคลมประกันที่ง่ายและรวดเร็วมาก ๆ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความคุ้มครองสูงสุดจาก insurverse แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)