vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ดีไหม เหมาะกับรถยนต์อายุกี่ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ดีไหม เหมาะกับรถยนต์อายุกี่ปี ชาเลนจ์ใหม่ท้าให้ลอง

schedule
share

เมื่อถึงรอบต่อประกันรถยนต์มาถึง สมองอันชาญฉลาดก็เริ่มประมวลผลอย่างรวดเร็ว ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ทำอยู่นั้นให้ความคุ้มครองและมีราคาที่ดีที่สุดแล้วหรือยัง แล้วถ้าตัดสินใจเปลี่ยนเป็นประกันชั้น 3+ จะดีกว่าเดิมแค่ไหน กับเงินค่าเบี้ยประกันที่ได้จ่ายเพิ่มไป คุ้มค่ากับความปลอดภัยมากกว่าไหม insurverse รู้ insurverse เห็น จึงจะมาเล่าให้ฟังว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 กับชั้น 3+ ดีไหม? แล้วประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันยังไง? ตอบโจทย์รถยนต์อายุกี่ปี ไปดูรายละเอียดกันเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ดีไหม เหมาะกับรถยนต์อายุกี่ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันยังไง? แล้วมีดีหรือไม่?

หากมองหาชาเลนจ์ใหม่ๆ ให้กับการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ เพื่อให้ชีวิตในปี 2567 เดินทางบนท้องถนนได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จำเป็นต้องลองมองหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อขยับความคุ้มครองของประกันให้ดีขึ้นกว่าเดิม แม้จะเป็นการขยับเพียงแค่สเตปเดียว อย่างการที่หลายๆ คนกำลังตั้งคำถามว่าเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 กับชั้น 3+ ดีไหม แล้วลองเปลี่ยนจากประกันชั้น 3 เป็นประกันชั้น 3+ จะดีกว่าหรือเปล่า เพราะนั่นหมายความว่าจะต้องเพิ่มเงินค่าเบี้ยประกันขึ้นมา

หากเปรียบเทียบเบี้ยประกันกับเงินในบัญชีว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 เท่าไรกับประกันชั้น 3+ ราคาเท่าไหร่ มีส่วนต่างที่พอจะก้าวข้ามความคุ้มครองของประกันจากแผนความคุ้มครองเดิมให้แตกต่างออกไปจากทุกปีได้ไหม เพื่อชีวิตและทรัพย์สินได้รับความคุ้มครองที่ Cover กว่าเดิม

ซึ่งการจะสรุปจบได้ว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ควรมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกสักนิด เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3 บวกแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? คำตอบคือ มีข้อแตกต่างกันแค่เพียงเล็กน้อยตรงที่ประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมอะไรบ้าง? คุ้มครองเฉพาะรถของทางฝั่งคู่กรณี แต่จุดเด่นสุดพิเศษของประกันรถยนต์ชั้น 3 บวกที่แตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็คือคุ้มครองรถของผู้ทำประกันภัยด้วย (สำหรับกรณีรถชนรถประกันชั้น 3+ ซ่อมให้ทั้งรถเราและรถเขาแน่นอน)

ประกันรถยนต์ชั้น 3 และประกันชั้น 3+ ตอบโจทย์สำหรับรถที่มีอายุกี่ปี

1. ประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะสำหรับรถอายุกี่ปี

หากรถที่ใช้งานอยู่เป็นรถเก่าทำประกันชั้น 3 ได้ไหม ซึ่งต้องบอกว่าเก่าของแต่ละคนไม่เคยเท่ากัน บางคนก็บอกว่ารถ 15 ปีเก่าแล้ว บางคนก็บอกว่ารถ 20 เก่า แล้วรถเก่าอย่างรถอายุ 30 ปีทำประกันได้ไหม? เพราะถึงจะเก่าแต่ก็อยากได้รับความคุ้มครองเพิ่มบนท้องถนนด้วยเช่นกันนะ ก็ขอตอบเลยว่าสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้กับรถเก่าอายุกี่ปีก็ได้เลย ยิ่งซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์บอกเลยว่าประกันชั้น 3 นั้นไม่มีการจำกัดอายุรถ

2. ประกันชั้น 3+ เหมาะสำหรับรถที่มีอายุกี่ปี

ประกันรถยนต์ชั้น 3 บวกมาพร้อมกับความคุ้มครองที่สูงกว่าประกันชั้น 3+ เพียงเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ก็ได้ความคุ้มครองที่ถูกใจมากๆ จะขับไปชนใครหรือใครขับรถมาชนเรา ประกันชั้น 3+ ซ่อมจบทั้งคู่ แต่ก็มาพร้อมกับข้อจำกัดเรื่องอายุรถด้วย หากใครสงสัยว่าประกันแบบประเภท 3+ รถเก่าสามารถทำประกันได้ไหม จะได้มีข้อมูลเอาไว้ว่าประกันชั้น 3+ เหมาะกับรถกี่ปี ก็เหมาะสำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 15 ปีเท่านั้น อายุรถที่มากกว่านี้อาจจะต้องเล็งประกันชั้น 3 แทน แต่หากเคยทำประกันชั้น 3+ เอาไว้แล้วต่อกับบริษัทประกันรถยนต์เจ้าเดิม สามารถต่ออายุรถกับประกันชั้น 3+ ได้ไม่เกิน 25 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางบริษัทด้วยว่าจะให้ต่อประกันรถยนต์ชั้นนี้ได้ต่อเนื่องแค่ไหน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ดีไหม เหมาะกับรถยนต์อายุกี่ปี

สรุป

เพียงแค่เพิ่มเติมความรู้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 กับประกันชั้น 3+ ดีหรือไม่อย่างไร ตอบโจทย์รถยนต์ที่มีอายุกี่ปีได้บ้าง ก็น่าจะตัดสินใจได้แล้วว่าจะต่ออายุประกันกับชั้นไหนดี เพราะการเลือกประกันชั้น 3 ราคาถูกหรือสามบวกต่างก็ดีทั้งนั้น ในแง่ของความคุ้มครองที่เพียงพอ โดยเฉพาะสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยของประกันประเภท 3 ที่ช่วยให้เจ้าของรถสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมากๆ แต่ถ้ามองหาว่าจะต่อประกันที่ไหนดีที่ดีที่สุดในปีนี้ เพียงจิ้มเข้ามาเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ กับทาง insurverse ดูก่อนที่นี่ จะทำให้รู้ข้อมูลความคุ้มครองและราคาได้ลึกยิ่งกว่าเดิม เพราะทางบริษัทเปิดเผยข้อมูลให้ทั้งหมดแบบโปร่งใส สะดวกใจในการซื้อกว่าแน่นอน สามารถเลือกความคุ้มครองและราคาที่ใช่ได้ง่ายอย่างเป็นส่วนตัวด้วยตัวเอง รับรองว่าสบายใจ สบายกระเป๋ายิ่งกว่าเดิมแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย