vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขับรถไม่บ่อยซื้อประกันดีไหม

ขับรถ ไม่บ่อย ใช้รถน้อย เลือกประกันราคาถูกคุ้มค่ากว่า

schedule
share

เชื่อว่าคนที่ขับรถไม่บ่อยอาจกำลังพิจารณาความคุ้มค่าของการซื้อประกันรถยนต์อยู่ หรือกำลังมองหาประกันรถที่เหมาะกับการใช้งาน เพราะถึงแม้ว่าจะขับรถไม่บ่อยแต่รถก็เป็นหนึ่งในยานพาหนะ ที่ต้องการความคุ้มครองทั้งทรัพย์สินและบุคคล ดังนั้นจ่ายเงินซื้อประกันราคาเล็กน้อย ดีกว่าเสียเงินจ่ายค่ารับผิดชอบที่แพงกว่ากับเหตุที่ไม่คาดคิดของการใช้รถในอนาคต

ขับรถ

แนะนำตัวอย่างประกันรถสำหรับรถใช้น้อย

หากคุณมีความถี่ในการใช้รถน้อย หรือการขับขี่ในเส้นทางเดิม ๆ เป็นระยะเวลาสั้น ๆ การเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าและตอบโจทย์ในรูปแบบการใช้รถประเภทนี้ที่เราอยากแนะนำประกอบไปด้วย

1.ประกันรถระยะสั้น

เป็นประกันรถใช้น้อยที่คุณสามารถเลือกระยะเวลาความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 30 วันสูงสุดจนถึง 180 วัน ซึ่งความคุ้มครองที่แตกต่างจากประกันรถแบบจ่ายรายปีก็คือ ค่าเบี้ยประกันจะถูกกว่า โดยคุณสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตั้งแต่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 และประกันรถยนต์ชั้น 3 นั่นเอง

2.ประกันรถยนต์ชั้น 3

เป็นประกันรถยนต์ที่คำนวณแล้วว่าเหมาะสมกับผู้ที่ใช้รถน้อย ซึ่งประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้างนั้น จะคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก กรณีรถชนรถ จะจ่ายค่าสินใหม่ทดแทนความเสียหายตามที่ระบุวงเงินไว้ในกรมธรรม์ รวมถึงกรณีการชนกับสิ่งปลูกสร้างเช่นเดียวกัน และประกันชั้น 3 กรณีเสียชีวิต หรือบาดเจ็บยังสามารถคุ้มครองได้อีกด้วย แต่ไม่สามารถคุ้มครองความเสียหายต่อรถคันเอาประกัน การเกิดกรณีไฟไหม้หรือพลิกคว่ำ รวมทั้งการชนคนบนทางเท้า

ประกันชั้น3 ราคา

เทคนิคการเลือกซื้อประกันรถยนต์ใช้น้อยให้คุ้มค่า

นอกจากตัวอย่างการซื้อประกันรถยนต์ใช้น้อยที่เราได้กล่าวมาข้างต้น การเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้คุ้มค่าที่สุด คุณจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคในการเลือกเป็นพิเศษ ซึ่งแนะนำเทคนิคประกอบไปด้วย

1.เลือกซื้อประกันตามความคุ้มครองที่ต้องการ

ให้คุณสำรวจก่อนว่าคุณต้องการคุ้มครองในด้านใดเป็นพิเศษ ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณต้องการที่จะคุ้มครองแค่รถคู่กรณีหรือทรัพย์สินบุคคลภายนอก การเลือกซื้อ ประกันชั้น3 ราคา ถูกจะประหยัดลงไปได้มากกว่า อีกทั้งยังเหมาะกับรถที่ใช้น้อยด้วย

2.ค่าเบี้ยประกันรถที่คุ้มค่า

การชำระเบี้ยประกันรถยนต์นั้นแตกต่างกันทั้งแต่ละบริษัท รวมไปถึงแต่ละประเภทความคุ้มครอง โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้นให้เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันแต่ละบริษัทเพื่อพิจารณาการซื้อให้ได้ราคาคุ้มค่าที่สุด และแนะนำให้ซื้อประกันในช่วงโปรโมชั่นก็จะช่วยลดค่าเบี้ยลงไปได้เช่นเดียวกัน

3.ความสะดวกในการเคลมประกัน

ความคุ้มค่าและบริการหลังการซื้อประกัน เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถไม่ควรมองข้าม โดยควรศึกษารีวิวและเลือกบริษัทประกันภัยที่มีบริการหลังการขายที่ดี เคลมเร็ว และไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ใช้น้อยทำไมถึงต่างกัน ?

หลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่าถึงแม้จะใช้รถน้อยแต่ทำไมเบี้ยประกันรถยนต์ถึงมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราสรุปปัจจัยให้ทุกท่านได้ทราบดังนี้

  • สถานที่ใช้รถ การใช้รถในเมืองเบี้ยประกันจะแพงขึ้น
  • ประเภทของรถ ยิ่งรถมีราคาแพงค่าเบี้ยประกันก็จะแพงขึ้นตามไปด้วย
  • ประวัติการขับรถ ถ้ามีประวัติการเคลมมาก่อนเบี้ยก็จะแพงขึ้นไปอีกเช่นกัน
  • ระยะเวลาความคุ้มครอง ระยะเวลายิ่งนานค่าเบี้ยประกันก็จะแพง

สรุป

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าการขับรถไม่บ่อยเลือกซื้อประกันที่คุ้มค่าที่สุด เป็นเบี้ยประกันที่มีราคาถูกอย่างประกันชั้น 3 และประกันรถระยะสั้น และนอกจากนี้การพิจารณาปัจจัยการเลือกซื้อประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่คุณควรทำ โดยหากคุณกำลังค้นหาว่าใช้รถน้อยทําประกัน ที่ไหนดีคุณสามารถที่จะสอบถามหรือเปรียบเทียบความคุ้มค่าประกันรถได้ที่เว็บไซต์ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย