vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เทคนิคที่ผู้ใช้รถควรรู้ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

รู้แล้วบอกต่อ กับเทคนิคที่ผู้ใช้รถควรรู้ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

schedule
share

ผู้ขับขี่ทุกคนควรใส่ใจหมั่นตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์และส่วนประกอบอื่นๆ โดยเฉพาะยางรถยนต์เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่บนท้องถนน การเช็กยางรถก็เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ นอกเหนือจากการหมั่นตรวจสอบยางแล้ว การเปลี่ยนยางรถก็สำคัญเช่นเดียวกัน ที่ผู้ใช้งานจะต้องมีความรู้ความเข้าใจเพื่อเปลี่ยนยางได้เหมาะสมและทันเวลา แล้วถ้าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ต้องรู้อะไรบ้างไปดูเทคนิคกันเลย

เทคนิคที่ผู้ใช้รถควรรู้ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

เช็กอายุการใช้งาน ของยางรถยนต์ให้เรียบร้อย

จะเปลี่ยนยางรถยนต์ต้องรู้อะไรบ้าง สิ่งที่ผู้ขับขี่จะต้องทำอยู่เสมอก็คือการเช็กอายุการใช้งานของยางรถยนต์หลังจากการติดตั้ง เพื่อที่จะช่วยให้คุณได้รู้ว่ายางรถของคุณมีอายุการใช้งานเท่าไหร่ ใช้มานานมากแค่ไหนนับตั้งแต่วันที่ติดตั้ง แล้วยางรถยนต์ใช้ได้กี่ปี โดยมากอายุการใช้งานประมาณ 3-5 ปี ขอแนะนำว่าควรเปลี่ยนยางเป็นประจำเมื่อยางเสื่อมสภาพโดยไม่ต้องรอให้ครบจำนวนปี

ตรวจสอบให้ดี ยางรถยนต์หมดอายุหรือเปล่า

นอกจากเช็กอายุการใช้งานของยางรถยนต์แล้ว สิ่งที่คนใช้รถทุกคนควรรู้ก็คือการเช็กการหมดอายุของยาง โดยแนะนำให้คุณตรวจสอบเกี่ยวกับสภาพต่างๆ ของตัวยางว่ามีคุณภาพเป็นอย่างไร ดอกยางหมดแล้วหรือเปล่า เพื่อให้รู้ช่วงเวลาว่าควรเปลี่ยนยางรถยนต์ตอนไหน จะทำให้คุณสามารถรู้ทันถ้ายางถึงเวลาที่ใกล้หมดอายุการใช้งาน ก็จะได้รีบชิงเปลี่ยนเอาไว้ก่อน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดตามมาในภายหลัง

เลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมและตอบโจทย์

ผู้ขับขี่ยางรถยนต์จำเป็นต้องเลือกยางให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ โดยเลือกให้ดีว่ายางที่คุณกำลังจะเปลี่ยนนั้นเหมาะสำหรับรูปแบบการใช้งานของรถหรือไม่ เพื่อให้เข้ากับประเภทเช่น รถตู้, รถเก๋งหรือรถกระบะ เป็นต้น

ขนาดของยางรถยนต์ เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

การเลือกขนาดยางผิดขนาด ก็มีผลต่อรถทันที ทั้งอัตราการกินน้ำมันและความไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน การเปลี่ยนยางรถยนต์ที่ถูกต้องอย่างยางรถเก๋งควรเลือกตั้งแต่ขอบ 14 ไปจนถึงขอบ 16 ก็จะทำให้รถเล็กอย่างรถเก๋งใช้งานได้ดี ส่วนรถกระบะก็ควรเลือกขอบยาง 15 และขอบยาง 16 เป็นต้น เพื่อให้สามารถเลือกขนาดได้เหมาะสมกับรถและป้องกันความผิดพลาดนั่นเอง

ประกันภัยรถยนต์ตัวช่วยดีๆ ในการเปลี่ยนยาง

ประกันภัยรถยนต์เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้รถทุกคนสามารถเตรียมพร้อมในเรื่องการเปลี่ยนยางรถยนต์แบบฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที เพราะประกันจะเข้ามาช่วยคุ้มครองและบริหารความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ต่างๆ บนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองขั้นพื้นฐาน, การคุ้มครองเกี่ยวกับการชนหรือการคุ้มครองพิเศษที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคุ้มครองด้านบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ในกรณีที่คุณเกิดปัญหายางแตกจากอุบัติเหตุการชน แล้วต้องการผู้ช่วยจัดการเรื่องเปลี่ยนยางรถ สามารถโทรเรียกประกันภัยให้เข้ามาช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองรวดเร็วทันใจ

เทคนิคที่ผู้ใช้รถควรรู้ก่อนเปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

สรุป

เมื่อรู้ข้อมูลเกี่ยวกับยางรถยนต์ก็จะช่วยทำให้คุณสามารถเตรียมความพร้อมก่อนเปลี่ยนยางรถและมีความรู้ในการตรวจสอบสภาพยางอยู่เสมอ สิ่งที่สำคัญที่ผู้ใช้รถทุกคนไม่ควรมองข้ามก็คือ ผู้ช่วยคนสำคัญที่พร้อมมอบความคุ้มครองให้คุณและรถแบบเต็มรูปแบบอย่างประกันภัยรถยนต์จาก insurverse ที่มีราคาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่ายและมอบความคุ้มครองสูงถึงหลักล้าน สนใจคลิกดูแผนความคุ้มประกันรถยนต์ insurverse ที่สามารถเลือกเองได้คลิกได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)