vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เบาะหนัง vs เบาะผ้า แบบไหนเหมาะกับคุณ!

เบาะหนัง vs เบาะผ้า เบาะรถยนต์แบบไหนเหมาะกับคุณ

schedule
share

คนส่วนใหญ่มักสนใจ Design ภายนอกรถยนต์กันมากกว่าภายในห้องโดยสาร ข้างนอกอย่างเท่แต่ข้างในไม่จึ้ง ทำไม่ถึงแบบนี้ก็ไม่เอา! จึงกลายเป็นสาเหตุที่คุณควรเลือกสรรเบาะรถยนต์ที่ดีและมีสไตล์ นอกจากจะให้ความสวยงามความชิคความเก๋แล้ว ยังมีส่วนที่ส่งผลต่อการใช้งานระยะยาว ใครเป็นมือใหม่ที่กำลังสงสัยว่าควรหุ้มเบาะรถยนต์แบบไหนดีจะเลือกเบาะหนังหรือเบาะผ้าดีนะ? วันนี้เลยอยากชวนมาหาไอเดียดีๆ จนได้ Design ที่ตรงใจคุณไปพร้อมๆ กันเลย

realistic-foam-car-seats-background

ไขข้อสงสัย ระหว่างเบาะหนัง vs เบาะผ้า เบาะรถยนต์แบบไหนเหมาะกับคุณ

หลายๆ คนมักมองผ่านการหุ้มเบาะรถยนต์มีแบบไหนใช้แบบนั้น แต่บอกได้เลยว่าเป็น 1 สิ่งที่มีความสำคัญมาก นอกจากจะส่งผลให้ภายในรถดูสวยงามน่านั่งแล้วยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีก ก่อนจะไปดูว่าควรหุ้มเบาะรถยนต์แบบไหนดี แอบกระซิบก่อนว่าคนมีรถอย่าลืมหาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จึ้งๆ ไว้ด้วย จะได้ครบสูตรทั้งความปลอดภัยทั้งความอุ่นใจและความสวยจึ้งในห้องโดยสาร! 

1. เบาะผ้า ดีไหม?

เบาะรถยนต์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด? คงหนีไม่พ้นไปจาก เบาะรถยนต์แบบเบาะผ้า เพราะสามารถรังสรรค์สีสันได้หลากหลาย เลือกรายละเอียดหรือลูกเล่นได้แบบชิลล์ๆ ราคาก็ตอบโจทย์สุดๆ ไม่แพงแถมประหยัดต้นทุนในการแต่งรถได้อีกแม่! แล้วเบาะผ้ามีกี่แบบ? ไปดูกัน

เบาะผ้า มีกี่แบบ?

1. เบาะผ้าสังเคราะห์เป็นเบาะผ้าที่ราคาถูกที่สุด รังสรรค์ลวดลายได้หลายแบบ ไม่อมความร้อนตอบโจทย์สภาพอากาศประเทศไทย เวลาเหงื่อออกก็ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ นั่งได้นุ่มสบาย ทนความร้อนดีเวอร์แดดสู้มาต้องสู้กลับ!

2. เบาะผ้ากำมะหยี่ เบาะผ้าที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ให้ได้ Look ที่ดูสปอร์ตแถมราคาไม่แพง นั่งได้สบายแม้รถเข้าโค้งก็ไม่ลื่น ช่วยระบายความร้อนได้ดี ถึงนั่งนานๆ ก็ไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่นิดเดียว

3. เบาะผ้าอาคันทาร่า เป็นการผสมผสานระหว่างผ้าและเส้นใยพลาสติก ผลิตขึ้นมาทดแทนเบาะหนัง ไม่อมความร้อน, ไม่ติดไฟ, น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง

ข้อดีและข้อเสียเบาะผ้า

ข้อดีเบาะผ้าข้อเสียเบาะผ้า
1. นุ่มสบาย สัมผัสกับสรีระได้ดี1. ทำความสะอาดยากและต้องใช้น้ำยาเฉพาะเท่านั้น
2. มีลายเบาะและสีสันให้เลือกเยอะ2. เก็บสะสมฝุ่นได้ง่าย
3. ราคาถูก ประหยัดงบสำหรับการแต่งรถได้ดี3. สะสมกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ
4. ไม่อมความร้อน นั่งสบาย4. เปื้อนคราบสกปรกได้ง่ายมากๆ
5. เบาะผ้าสามารถคงสภาพเดิมได้ดี5. มักเกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่าย

2. เบาะหนัง ดีไหม?

ใครที่ชื่นชอบความหรูหราเป็นพิเศษ เบาะรถยนต์แบบเบาะหนังตอบโจทย์มาก! เพราะเบาะหนังมีความเงางาม ดูหรูหรา ดูมีภูมิฐาน แต่ราคาสูงเนื่องจากบางรุ่นผลิตส่งตรงมาจากหนังสัตว์แท้ๆ กว่าจะได้มาให้คุณ Shop ต้องผ่านกระบวนการฟอกสีและซักฟอกเพื่อลดกลิ่นที่ติดกับหนัง แต่จะมีความนุ่มเป็นพิเศษ

เบาะหนังมีกี่แบบ?

1. เบาะหนังสัตว์ เบาะรถยนต์หนังแท้ดีไซน์หรูสะดุดตา มักถูกนำไปใช้ในรถสปอร์ตบางรุ่น เพราะมีความเหนียวและยืดหยุ่น ไม่ซับน้ำ ไม่สะสมฝุ่น ที่สำคัญไม่มีกลิ่นด้วย ใครมีงบเยอะบอกเลยต้องจัด!

2. เบาะไวนิลหรือหนังเทียม เบาะหนังอีกประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทนทานใช้ได้นาน สกปรกยาก ทำความสะอาดง่ายตอบโจทย์คนที่ไม่ค่อยมีเวลาสุดๆ! แต่หนังไวนิลหรือหนังเทียม เนื้อสัมผัสตัวหนังจะแข็งกว่าหนังแท้นิดๆ เพราะผลิตจาก PVC

ข้อดีและข้อเสียเบาะหนัง

ข้อดีเบาะหนังข้อเสียเบาะหนัง
1. ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นคราบ เก็บกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี1. ทำความสะอาดเสร็จต้องใช้น้ำมันเคลือบเงาทุกครั้งและมีความลื่นไม่เกาะผิวสัมผัส
2. หรูหรา มีสไตล์ ดูภูมิฐาน โดดเด่นเรื่องความเงางาม2. ค่าทำความสะอาดเบาะหนังแท้ค่อนข้างแพง  
3. ไม่ซึมซับน้ำทันที แห้งไว3. หนังหุ้มเบาะมักจะแตกลายงา โดยเฉพาะหนังเทียม
4. มีลูกเล่นในการตัดเย็บ ดีไซน์ที่ดูสวยงาม4. อมความร้อนสูงและทำให้สีเบาะซีดเร็วด้วย
black-interior-details-of-a-modern-luxury-car

สรุป

ควรเลือกเบาะรถยนต์แบบไหนดี? ก็คงจะมีคำตอบในใจกันไปบ้างแล้ว ดูข้อดี&ข้อเสียเอาไว้เพื่อไปประกอบการตัดสินใจ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่แบบตัวตึงต้องมีประกันรถยนต์ออนไลน์ติดไว้เพื่อความปลอดภัยทุกเส้นทาง ไม่อยากว้าวุ่นเลือกประกันรถยนต์ 2024 ถูกๆ ที่ insurverse เท่านั้นคุ้มครองดีเวอร์! คุณสามารถรับความคุ้มครองโดยไม่ต้องจ่ายแพง เบี้ยประกันราคาถูกและมั่นคง มีแผนความปลอดภัยให้เลือกสรร ซื้อง่ายรวดเร็วทันใจผ่านทางระบบออนไลน์ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเพียงติดต่อมาก็พร้อมบิดรถไปหาทันที คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมงเลยด้วย!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)