vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปิดซิงถอยรถป้ายแดง! ให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมเทคนิคเช็ครถก่อนซื้อทำอย่างไร?

เปิดซิงถอยรถป้ายแดง! ให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมเทคนิคเช็ครถก่อนซื้อทำอย่างไร?

schedule
share

ถึงฤกษ์งามยามดีที่ต้องถอยรถป้ายแดงเพื่อเสริมความสะดวกสบายในการเดินทาง เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถต่อยอดทั้งการทำงาน, การดำเนินธุรกิจและเติมเต็มความฝันให้เป็นจริงได้ รับรองได้เลยว่าใครที่มีรถคนแรกต้องรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง ที่สามารถมีรถใหม่มาใช้งานได้ แต่การจะออกรถเราจะต้องรู้ข้อมูลสำคัญอย่างการต้องเช็ครถ แต่จะเช็กอะไรบ้างไปดูกันเลย

เปิดซิงถอยรถป้ายแดง! ให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมเทคนิคเช็ครถก่อนซื้อทำอย่างไร?

ถอยรถป้ายแดงต้องตรวจเช็กสภาพรอบรถเป็นอย่างดี

แม้ถอยรถป้ายแดงก็ต้องเช็ครถว่ามีสภาพอย่างไร ไม่ควรละเลยเด็ดขาดเริ่มต้นด้วยการเดินสำรวจรอบคันว่ามีรอยหรือไม่, เปิดปิดประตูทุกบานเพื่อตรวจความผิดปกติ, การเช็กขอบยางดูว่ามีรอยยุบหรือมีอาการบวมหรือไม่ นอกจากนี้ยางปัดน้ำฝนก็จะต้องแนบสนิทไปกับกระจก, ไฟท้ายไฟเลี้ยวต้องไม่มีริ้วรอยพร้อมทั้งตรวจสภาพยางล้อรถว่าอยู่ในสภาพใหม่พร้อมใช้งานหรือไม่ เป็นต้น

รถป้ายแดงต้องตรวจสอบระบบการทำงานภายในของตัวรถ

หลังจากตรวจเช็กรถป้ายแดงรอบนอกแล้ว การตรวจเช็ครถภายในก็เป็นสิ่งสำคัญ อาทิ เช็กคุณภาพเครื่องปรับอากาศ, เช็กไฟทุกดวง, เช็กคุณภาพระบบเสียง, ดูว่าเบาะที่นั่งมีรอยคราบเปื้อนหรือไม่ตลอดจนลองเสียบกุญแจรถเพื่อลองสตาร์ทรถ เช็กระบบเบรกมือและระบบล็อก ว่าสามารถล็อกรถและปลดล็อกรถได้ปกติไหม เป็นต้น

เช็กเอกสารของรถให้ครบครัน

สำหรับการตรวจเช็กเอกสารก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด เอกสารในการออกรถยนต์ใหม่ประกอบไปด้วย การเช็กเล่มสมุดทะเบียนรถดูเลขของตัวถังรถ, เช็กเอกสารการโอนรถซึ่งต้องมีประกันรถยนต์ประกอบอยู่ในเล่มด้วย, เช็กใบเสร็จเงินยอดตรงหรือไม่, เช็กป้ายรถป้ายแดงว่ามีตรา ขส. (ขนส่ง) หรือไม่และภายในรถจะต้องมีสมุดคู่มือรถ เป็นต้น

เมื่อถึงวันรับรถป้ายแดงจะต้องเตรียมอะไรบ้าง

วันรับรถป้ายแดงต้องเตรียมเงินให้พร้อม ประมาณ 3-5 พันบาท บาท เพราะจะมีค่าจดทะเบียนและอาจต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัย ส่วนใหญ่รถป้ายแดงจะเป็นประกันภัยชั้น 1 จะมีค่าใช้จ่ายประมาณหลักหมื่น อย่างไรก็ตามแล้วเมื่อได้รถมา 1 คัน ก็จะมีค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำมันรถ, ค่าเช็กสภาพรถหรือค่าภาษีรถ เป็นต้น ใครที่ต้องการออกรถใหม่ควรเตรียมตัวกับทุกค่าใช้จ่ายเอาไว้ด้วยเสมอ จะทำให้มีรถคู่ใจใช้งานได้แบบไม่มีปัญหาในภายหลัง

เปิดซิงถอยรถป้ายแดง! ให้เป็นเรื่องง่าย พร้อมเทคนิคเช็ครถก่อนซื้อทำอย่างไร?

สรุป

เพื่อให้การออกรถป้ายแดงได้รถที่ดีที่สุด จึงจำเป็นต้องรู้ข้อมูลว่าควรตรวจเช็ครถตรงไหนบ้าง เมื่อได้รับรถแล้วต่อมาเราก็ต้องมองหาประกันรถยนต์คุณภาพ มาเสริมความปลอดภัยให้กับรถ สามารถเลือกซื้อประกันกับ insurverse ได้เลย ให้บริการรวดเร็วทันใจ ซื้อง่ายผ่านออนไลน์ได้เลย คลิกเช็คประกันรถยนต์ insurverse ออนไลน์ได้ที่นี่ ให้บริการหลากหลายประกันภัยที่สามารถคุ้มครองรถคู่ใจได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ ก็สุดคุ้มกับความคุ้มครองที่ได้รับ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)