vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
กฏหมายออกใหม่ ทำประกันรถยนต์ ต้องค้ำหรือไม่?

กฏหมายออกใหม่ ทำประกันรถยนต์ต้องค้ำหรือไม่?

schedule
share

เป็นที่ทราบกันดีว่าการจะออกรถใหม่สักหนึ่งคัน หากผู้ซื้อยื่นขอสินเชื่อแล้ว ดันมีคุณสมบัติทางการเงินที่ไม่ตรงตามเกณฑ์ ส่วนใหญ่ก็จะต้องใช้ผู้ค้ำประกันเข้ามาเพิ่มความน่าเชื่อถือ เพื่อให้มีโอกาสที่จะธนาคาร หรือไฟแนนซ์จะอนุมัติได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความกระอักกระอ่วนใจให้กับทุกฝ่าย ทั้งผู้ซื้อและผู้ค้ำ ผู้ซื้อเองก็เกิดอาการทำตัวไม่ถูกทุกครั้ง เมื่อต้องขอความช่วยเหลือให้ใครมาค้ำสักหนึ่งคน ส่วนผู้ที่จะต้องไปค้ำให้ ก็ยิ่งคิดหนักเข้าไปใหญ่ ว่าจะต้องมาแบกรับภาระหนี้สิน ที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนก่อในภายหลังหรือเปล่า  

กฏหมายออกใหม่ ทำประกันรถยนต์ ต้องค้ำหรือไม่

แต่สำหรับปัจจุบันนี้ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดแล้ว เพราะข้อบังคับใช้ของการ ค้ํา ประกันรถยนต์ กฎหมายใหม่ ถูกแก้ไขและผลักดัน ให้คุ้มครองปกป้องสิทธิของผู้ค้ำอย่างครอบคลุมมากขึ้น สิ่งที่สร้างความสับสนให้กับคนที่เพิ่งมีรถคันแรกพอสมควร คงจะเป็นเรื่องของ ประกันรถยนต์ มากกว่า ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมที่จะเข้ามาดูแลเรื่องอุบัติเหตุ ยังคงมีผู้ที่ไม่มั่นใจว่าหากจะซื้อ ประกันรถยนต์ นั้น สามารถดำเนินการซื้อได้เลยทันทีหรือไม่ ต้องมีผู้ค้ำเข้ามาเกี่ยวข้องอีกหรืออย่างไร เราจะมาไขข้อข้องใจให้ในวันนี้ 

เพิ่งออกรถใหม่ควรทราบไว้ ประกันรถยนต์ ทำง่ายได้ทันที ไม่ต้องมีคนค้ำ

การทำ ประกันรถยนต์ ถือเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนให้ความสำคัญรองลงมา หลังจากที่ได้ครอบครองรถในฝันเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังคงมีผู้คนบางส่วน ที่มองว่าจะต้องดำเนินการยุ่งยากอีกแล้วหรือ ต้องหาคนมาค้ำประกันอีกหรือไม่ เอาล่ะ ขอย้ำกันตรงนี้ชัดๆ เลยว่า “หากจะซื้อ ประกันรถยนต์ ซื้อได้เลย ไม่ต้องมีคนค้ำใดๆ” เลือกตามงบประมาณ และเงื่อนไขความคุ้มครองที่คิดว่าตอบโจทย์ตัวเองที่สุด หลังจากนั้นก็จัดเตรียมเอกสารดังนี้ 

  1. สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถ หรือ ผู้ถือครองรถ
  2. สำเนาทะเบียนรถ ข้อนี้สำคัญมากๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด
  3. สำเนาใบขับขี่ของผู้ดำเนินการ ในกรณีที่ทำประกันภัยแบบระบุชื่อ ซึ่งสามารถแจ้งระบุชื่อผู้ขับขี่ได้สูงสุด 2 คน เพื่อลดค่าเบี้ยประกัน แต่จะได้เฉพาะประกันรถยนต์ ชั้น1 เท่านั้น 

ในส่วนของการต่อประกัน สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ สำเนากรมธรรม์ฉบับปัจจุบันที่กำลังจะหมดอายุ อย่างเดียวเท่านั้น

เพิ่งออกรถใหม่ควรทราบไว้ ประกันรถยนต์ ทำง่ายได้ทันที ไม่ต้องมีคนค้ำ

จะเห็นได้ว่าการ ค้ํา ประกันรถยนต์ กฎหมายใหม่ นั้น เกี่ยวข้องเฉพาะในขั้นตอนของการออกรถเท่านั้น เมื่อเริ่มต้นตัดสินใจซื้อประกัน เพื่อคุ้มครองในกรณีที่อาจเกิดอุบัติโดยไม่คาดฝัน เจ้าของรถสามารถดำเนินการได้ทันที ไม่ต้องมีคนค้ำ เลือกบริษัทที่ใช่ เงื่อนไขกรมธรรม์ที่ชอบ อนุมัติด่วนจี๋ เอกสารที่จะต้องใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยาก จะจ่ายสดหรือผ่อนชำระก็เลือกได้ ตอบโจทย์ผู้ใช้รถทั่วประเทศ 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย