vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

มือใหม่หัดขับออกต่างจังหวัดต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง เดินทางมั่นใจไม่หลงป่า

schedule
share

หากมือใหม่หัดขับต้องการเดินทางออกต่างจังหวัด เชื่อได้เลยว่าอาจจะต้องแบกรับความกดดันรวมทั้งความกังวลใจและความไม่มั่นใจได้ อาจสงสัยในตัวเองว่าจะขับรถออกต่างจังหวัดได้ไหมเพราะยังขับรถไม่ค่อยคล่อง รวมทั้งเส้นทางต่างๆ ก็ยังไม่คุ้นชิน แถมประสบการณ์และชั่วโมงบินในการขับรถระยะทางไกลก็ยังน้อย แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถลดความกังวลใจรวมถึงเพิ่มความมั่นใจให้กับการเดินทางได้ insurverse ได้นำเทคนิคดีๆ ในการเตรียมตัวก่อนขับรถออกต่างจังหวัดมาฝากแล้ว ไปดูกันได้เลย

มือใหม่หัดขับต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้พร้อมต่อการขับรถออกต่างจังหวัด

เพื่อความมั่นใจขั้นสุดเมื่อต้องเดินทางไกล มือใหม่หัดขับสามารถนำเทคนิคดีๆ แบบนี้ไปใช้ได้ ด้วยการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนออกเดินทาง แล้วขับรถไปต่างจังหวัดต้องเตรียมอะไรบ้าง ให้เริ่มเตรียมตัวดังนี้ดังนี้

1. ศึกษาเส้นทางในการเดินทาง

เพราะการศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง เป็นสิ่งจำเป็นทั้งนักขับรถมือเก๋ารวมถึงมือใหม่หัดขับด้วย จะทำให้รู้เส้นทางว่าควรเดินทางไปเส้นทางไหน เพราะบางครั้งการเปิดกูเกิลแมพเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้เราหลงเข้าป่าได้ คงไม่สนุกแน่หากหลงทางแบบ โดยเลือกจดจำเส้นทางหมายเลขทางหลวง เลือกเดินทางบนถนนหลักจะทำให้การขับขี่ปลอดภัยกว่า ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับรถเกียร์ออโต้หรือมือใหม่หัดขับเกียร์ธรรมดา ก็จะสามารถเดินทางไปทุกที่ได้ง่ายขึ้น

2. เตรียมร่างกายให้พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับรถยนต์หรือคนที่หัดขับรถยนต์ด้วยตัวเองก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการขับขี่ระยะทางไกลๆ อาจทำให้เกิดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ง่าย ดังนั้นหากพักผ่อนมากพอก็จะทำให้ขับรถได้อย่างมีสติ แถมยังเป็นวิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้กับมือใหม่ทุกคนได้ดีที่สุดอีกด้วย

3. เตรียมสภาพรถยนต์ให้พร้อมต่อการเดินทาง

มือใหม่หัดขับควรรู้ ก่อนออกเดินทางไปต่างจังหวัดทุกครั้งต้องตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อม โดยตรวจสอบทุกจุดที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำมัน, น้ำมันเครื่องรถยนต์, น้ำมันเบรก, ระบบเบรก, ลมยางหรือหม้อน้ำ หากมีจุดใดต้องแก้ไขให้รีบซ่อมให้รถมีความพร้อมที่สุด จะทำให้เดินทางไกลปลอดภัยและอุ่นใจได้ดีกว่า

4. เตรียมใบขับขี่และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรถ

การเดินทางออกต่างจังหวัดนั้นมือใหม่หัดขับรถต้องรู้อะไรบ้าง สิ่งที่ควรรู้คือต้องเตรียมใบขับขี่และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรถติดตัวไว้เสมอ หากเจอด่านตรวจจะได้ผ่านไปได้แบบสบายๆ

5. ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

มือใหม่หัดขับควรซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ให้ความคุ้มครองทุกอุบัติเหตุเรื่องรถและชีวิตคนอย่างครอบคลุมเอาไว้ จะทำให้มีความมั่นใจในการเดินทางแบบ 100% เพราะประกันรถยนต์จะดั่งผู้ช่วยคนสำคัญให้ความช่วยเหลือเมื่อมือใหม่หัดขับ ออกถนนใหญ่รวมไปเป็นหลักประกันรับรองทุกค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้อีกด้วย เช่น บาดเจ็บ, ถูกขโมยรถ, รถชนกัน, รถชนคนหรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นประกันก็ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

สรุป

เพื่อให้การเดินทางออกต่างจังหวัดราบรื่นปลอดภัย มือใหม่หัดขับห้ามพลาดเตรียมตัวให้พร้อม รวมทั้งเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมีอะไรบ้างอย่างเช่นการขับจี้ท้ายคันหน้า เป็นต้น ที่สำคัญอย่าลืมให้ความสำคัญกับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน โดยสามารถ Click ซื้อประกันรถยนต์จาก Insurverse ที่นี่ได้เลย รับรองเดินทางไปต่างจังหวัดที่ไหนก็มั่นใจ ปลอดภัยตลอดเส้นทางตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย