vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สีรถถลอก ประกันรถยนต์ชั้น 3 ช่วยซ่อมให้ไหม?

รถเก่าเคยติดแก๊ส NGV LPG ทำประกัน 3 ได้หรือเปล่า

schedule
share

ในยุคข้าวยากหมากแพง น้ำมันราคาสูงจนแทบเติมไม่ไหว รถยนต์เก่าหลายคันก็หันไปติดแก๊ส NGV แทนที่จะใช้น้ำมัน ทำให้บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่า รถคันเก่าติดแก๊สหรือรถที่เคยติดแก๊สแบบนี้ ทำประกันรถยนต์แบบประกัน 3 ได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนั้นให้ฟังกันชัดๆ ว่ารถเก่าที่เราใช้ จากที่เคยเติมน้ำมัน ปัจจุบันหันมาเป็นรถเติมแก๊สหรือเคยติดแก๊สมาก่อน จะเข้าข่ายหรือไม่ เข้าข่ายประกันชั้น 3 อย่างไรบ้าง เพื่อให้หลายคนที่กำลังลังเลหรือสงสัยสบายใจขึ้นกว่าเดิม

man-putting-ngv

ปลดล็อกข้อสงสัย ประกัน 3 กับรถเก่าที่ติดแก๊ส NGV แทนการใช้น้ำมัน

ประกัน 3 หรือประกันชั้น 3 เป็นประกันที่หลายๆ คนสนใจทำเพราะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วราคาต่ำกว่าประกันชั้นอื่นๆ แต่หลายๆ คนก็ยังไม่แน่ใจว่ามันครอบคลุมคุ้มครองขนาดไหน โดยเฉพาะในกรณีของรถเก่าที่เปลี่ยนจากการเติมน้ำมันมาเป็นแก๊ส เพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ทำประกันรถยนต์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้ด้วยกัน

จะทำประกัน 3 ได้หรือไม่ ถ้ารถยนต์ที่ใช้เป็นรถติดแก๊ส

คนที่ตอนนี้ใช้รถเก่าติดแก๊สหรือมีแผนที่จะเปลี่ยนจากการเติมน้ำมันไปติดแก๊สเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายแล้วสงสัยว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้หรือไม่ ทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าไม่ควร เพราะประกันชั้น 3 จริงๆ แล้วคุ้มครองเฉพาะกรณีเกิดเหตุกับตัวบุคคลเท่านั้น เงื่อนไขจะคุ้มครองเฉพาะบุคคลที่สาม, ผู้ขับขี่และเงินประกันตัวหากผู้ขับขี่ติดคดีอาญาเท่านั้น หากเกิดเหตุนอกเหนือจากนี้ เช่น กรณีไฟไหม้, เครื่องยนต์เสียหาย ประกันจะไม่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นรถติดแก๊สหรือเคยติดแก๊สผู้เอาประกัน 3 จะต้องทำการจ่ายค่าซ่อมแซมรถด้วยตัวเอง

ถ้าไม่ใช่ประกัน 3 ประกันรถยนต์แบบไหนที่เหมาะสำหรับรถเก่าติดแก๊ส

หากคุณจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนจากรถใช้น้ำมันมาเป็นรถติดแก๊ส NGV, LGP จริงๆ ควรทำประกันชั้น 1 ไปเลย เพราะจะเป็นประกันที่ครอบคลุมความคุ้มครองทุกกรณีรวมไปถึงเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นกับตัวรถ ในกรณีผู้เอาประกันจะได้รับค่าซ่อมแซม เงินชดเชยตามรายละเอียดของกรมธรรม์อย่างเต็มที่

หรือถ้างบน้อยลงมาหน่อย ประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 2+ ก็ยังถือว่าตอบโจทย์คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ด้วยเช่นกัน โดยผู้ทำประกันสามารถส่งรถซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ในระยะคุ้มครอง 1 เดือน 3 เดือนหรือครึ่งปีได้ด้วย เลือกตามสะดวกได้เลย แต่ถ้าเป็นประกัน 3 ก็หมดสิทธิ์คุ้มครองในส่วนนี้ไปเลย เพราะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วความคุ้มครองไม่ถึงในกรณีนี้

แล้วประกัน 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ด้วยเบี้ยประกันราคาถูก ประกัน 3 เลยจะให้ความคุ้มครองเฉพาะแค่ความเสียหายของรถผู้ทำประกันจากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนเท่านั้น ไม่มีการคุ้มครองนอกเหนือแผน ยิ่งกรณีไฟไหม้นี่คือไม่คุ้มครองอย่างยิ่ง ประกันชั้น 3 หรือประกันชั้น 3+ จึงเหมาะสำหรับผู้เอาประกันที่ใช้รถแบบทั่วไป ไม่ใช้แบบสมบุกสมบัน นานๆ ใช้ที หรือรถเก่าที่มีอายุมากกว่า 10 ปีขึ้นไป

headlights-of-a-car

สรุป

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว จะใช้รถเคยติดแก๊สหรือกำลังจะติดแก๊สก็พิจารณาประกันรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน จะเป็นประกัน 3 หรือประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 ก็เลือกเท่าตามความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้รถ จะทำให้คุณไม่ต้องสิ้นเปลืองกับการจ่ายเบี้ยประกันที่เกินตัว ประกันแต่ละชั้นเป็นยังไง ใครยังไม่แน่ใจ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้เลย ถ้าไม่รู้จะเช็คเจ้าไหนมาเช็คกับ insurverse รับประกันว่าจะประทับใจกับเบี้ยประกันในแต่ละแผนการคุ้มครองที่ถูกใจใช่เลย เพราะประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse คือคำตอบสุดท้ายของคนรักรถ ดูแลคุณทุกย่างก้าวบนถนน จะประกันชั้นไหนก็อุ่นใจได้ถ้ามีเราคอยดูแล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย