vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่ต้องลงคอร์สเรียน ก็จอดรถให้ปลอดภัยได้ โดยไม่เสี่ยงกับอุบัติเหตุ?

ไม่ต้องลงคอร์สเรียน ก็จอดรถให้ปลอดภัยได้ โดยไม่เสี่ยงกับอุบัติเหตุ?

schedule
share

สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งหลาย อาจจะเจอปัญหากังวลใจระดับโลกที่มักจะพบบ่อยที่สุด อย่างการจอดรถ ว่าต้องจอดอย่างไรดี ถึงจะทำให้รถคู่ใจปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ดังนั้นรีบตามไปดูแนวทางลดความเสี่ยงเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุเกี่ยวกับการจอดอย่างไรให้ปลอดภัยกันเลย

ไม่ต้องลงคอร์สเรียน ก็จอดรถให้ปลอดภัยได้ โดยไม่เสี่ยงกับอุบัติเหตุ?

วิธีการจอดรถบริเวณห้าง หรือบริเวณพื้นที่ต่างๆ

จอดภายในช่องที่กำหนดหรือ “จอดรถเข้าซอง” เท่านั้น ซึ่งการจอดรถแบบปลอดภัยควรจอดขนานกับเส้นที่กำหนด พร้อมกับระยะห่างที่เหมาะสมเพื่อทำให้รถอยู่กึ่งกลางช่อง ไม่คร่อมเส้นกินพื้นที่จอดช่องอื่น

เพื่อให้ปลอดภัยมากที่สุดสามารถพับกระจกข้าง เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับให้รถคันอื่นเข้ามาจอดได้ง่าย ลดการเกิดอุบัติเหตุหรือรถมาเฉี่ยวชนกระจก ที่สำคัญหากจอดในช่องควรเลื่อนเกียร์ไปไว้ตำแหน่ง P เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในกรณีรถไหลไปชนท้ายรถคันอื่นโดยไม่ตั้งใจ

วิธีการจอดรถแบบซ้อนคัน

เมื่อต้องตกอยู่ภายใต้สถานการณ์คับขัน มีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถซ้อนคัน วิธีการจอดรถแบบปลอดภัยจะต้องหมุนล้อรถให้ตรงและที่สำคัญไม่ควรจอดใกล้กับรถคันอื่นมากจนเกินไป พร้อมทั้งปลดเกียร์ว่างหรือเลื่อนตำแหน่งเกียร์ไปอยู่ที่ N และงดดึงเบรกมือ เพื่อทำให้คนอื่นสามารถเข็นรถไปยังตำแหน่งอื่นและถอยรถออกจากช่องที่เราจอดขวางได้

วิธีการจอดรถข้างถนน

เชื่อว่าหลายคนจะต้องประสบพบเจอ กับเหตุการณ์ที่ต้องจอดรถริมถนน วิธีจอดรถข้างทางควรจอดรถบริเวณด้านซ้ายของทางเดินรถและจะต้องให้ด้านซ้ายของรถชิดกับขอบไหล่ ด้วยเทคนิคการจอดรถเทียบฟุตบาท 25 เซนติเมตรจะเป็นการจอดรถที่ไม่ขัดขวางช่องทางการจราจรและที่สำคัญไม่ควรจอดบริเวณที่ห้ามจอด เพราะนอกจากจะทำให้เสี่ยงอุบัติเหตุแล้วก็มีโอกาสที่จะโดนค่าปรับอีกด้วย

กรณีรถเสียบนท้องถนน

เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีรถเสียบนท้องถนน พบได้บ่อยมากๆ และเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ ดังนั้นหากท่านพบเจอกับเหตุการณ์รถเสียบนถนนจะต้องจอดรถเทียบฟุตบาทเพื่อไม่ให้กีดขวางช่องทางจราจร พร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนท่านอื่นได้ทราบว่า ขณะนี้ข้างหน้ามีรถเสียอยู่และจะต้องรีบนำรถออกจากจุดนั้นให้เร็วที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ไม่ต้องลงคอร์สเรียน ก็จอดรถให้ปลอดภัยได้ โดยไม่เสี่ยงกับอุบัติเหตุ?

สรุป

ทราบวิธีการจอดรถบนถนนอย่างปลอดภัยแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ควรทราบก็คือการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถช่วยคุ้มครองทุกค่าใช้จ่ายของรถยนต์อันเนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ได้ดีมาก ทำให้เราไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง ให้ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นฝ่ายดูแลแทนหรือเลือกซื้อประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ ก็ได้ เลือกได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ได้เลย เพราะราคาประหยัดสบายกระเป๋ามากกว่า ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี บอกได้คำเดียวต้องไม่พลาดทำประกันกับ insurverse ที่ให้บริการครบจบในรูปแบบออนไลน์ ซื้อง่าย เคลมง่าย เพียงคลิกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse ที่นี่ รับรองค่าเบี้ยประกันถูกมาก ได้รับความคุ้มครองอย่างสุดคุ้ม เดินทางไปที่ไหนก็ขับขี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งกว่าเดิม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย