vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปี 2567 คนส่วนใหญ่เลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหน เรามาดูกัน

ปี 2567 คนส่วนใหญ่เลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหน เรามาดูกัน

schedule
share

ประกันรถยนต์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะต้องมีการต่อประกันทุกปี เพราะมีวันหมดอายุเหมือนกับภาษีรถยนต์ หรือ พ.ร.บ.รถยนต์ เช่นเดียวกัน และการต่อประกันรถยนต์นี้ก็เป็นเหมือนการต่ออายุความคุ้มครองให้กับทั้งตัวเราและรถของเรานั่นเอง

ปี 2567 คนส่วนใหญ่เลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหน เรามาดูกัน

ทำไมต้องต่อประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์เป็นประกันภาคสมัครใจ ที่ไม่ได้มีการบังคับทางกฎหมาย และสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน หรือผู้ขับมือใหม่ อาจจะมีความสงสัยว่าแล้วทำไมจึงควรจะทำประกันภัยรถยนต์และมีการทำอย่างต่อเนื่องทุกปี วันนี้เราจะพามาทำความเข้าใจกับประโยนช์ของการทำประกันภัยรถยนต์กัน

คุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ประโยชน์อย่างแรกของการทำประกันภัยรถยนต์ก็คงหนีไม่พ้นการคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถคุ้มครองได้ทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่ก็ตาม 

คุ้มครองเมื่อรถหาย ภัยธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมรถ ลมพายุ ลูกเห็บ กิ่งไม้ ต้นไม้ เศษหิน หล่นใส่รถยนต์ ไฟไหม้รถยนต์ หรือถูกโจรกรรมจากมิจฉาชีพ ก็จะได้รับความคุ้มครอง 

ช่วยดูแลค่ารักษา ค่าซ่อมรถ

ความคุ้มครองและการช่วยเหลือจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ว่านั้น คือ จะช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาล และค่าซ่อมรถนั่นเอง ซึ่งจะคุ้มครองทั้งฝั่งของผู้เอาประกันและคู่กรณี 

ถ้าไม่มีประกันรถยนต์จะเป็นอย่างไร

หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าแล้วถ้าไม่ทำประกันรถยนต์จะเป็นไรไหมแแน่นอนว่าการไม่ทำประกันภัยรถยนต์ไม่ผิดกฎหมาย หากมีการเรียกตรวจระหว่างการขับขี่ก็จะไม่มีโทษปรับแต่อย่างใด แต่ก็อาจจะมีเหตุการณ์บางอย่างที่เราจะต้องรับมือด้วยตัวเอง ได้แก่

  • รถไม่สามารถติดไฟแนนซ์ได้ เนื่องจากบริษัทสินเชื่อส่วนใหญ่จะบังคับให้ทำประกันรถยนต์เพื่อลดความเสี่ยงหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งหากว่าคุณต้องการจะผ่อนไฟแนนซ์ ก็จำเป็นจะต้องทำประกันรถยนต์ด้วย
  • การขับขี่บนท้องถนนจำเป็นจะต้องมีสติและระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่ถ้าหากไม่มีประกันภัยที่จะคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ เช่น ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ ความระมัดระวังที่ว่านั้นอาจจะกลายเป็นหวาดระแวงแทนก็ได้
  • หากเกิดอุบัติเหตุจะต้องจ่ายค่าเสียหายและค่าซ่อมด้วยตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่จำนวนน้อย ๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรถคุณหรือรถคู่กรณี และหากมีการขึ้นศาล จะต้องจ่ายเงินและต้องสู้คดีด้วยตัวเอง

4 บริษัทประกันภัยที่คนส่วนใหญ่เลือกในปี 2567

insurverse

ประกันออนไลน์ 100% ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงว่ามีความสะดวกสบายจริง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ใช้งานง่าย การเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันและปรับแต่งแผนการคุ้มครองได้ตามความต้องการ รวมไปถึงความรวดเร็วในการเคลมประกัน

นวกิจประกันภัย

บริษัทที่มีความมั่นคงทางด้านการเงิน มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างยาวนาน โดดเด่นเรื่องบริการรถใช้ทดแทนระหว่างซ่อม บริการสินไหมอัตโนมัติ ให้คำแนะนำรถยนต์เสียหายจากภัยน้ำท่วม ช่วยค้นหารายชื่ออู่ซ่อมรถ ศูนย์ซ่อมตัวแทนจำหน่าย 

ธนชาตประกันภัย

บริษัทในกลุ่มทุนธนชาต มีสถานะด้านการเงินที่มีความแข็งแกร่ง มีสภาพคล่องทางการเงินอยู่ในระดับสูง เข้าถึงความต้องการของลูกค้าครอบคลุมทุกช่องทาง เป็นเลิศในด้านการบริการ รวมทั้งอู่และศูนย์ซ่อมในเครือให้บริการคลอบคลุมทั่วประเทศ

เจมาร์ทประกันภัย

ดำเนินงานภายใต้เครือเจมาร์ท ที่มีประสบการณ์ และความชำนาญในการดำเนินธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน แจ้งอุบัติเหตุได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ

ปี 2567 คนส่วนใหญ่เลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหน เรามาดูกัน

บทสรุป

ก่อนที่จะตัดสินใจต่อประกันรถยนต์จะต้องเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน และศึกษารายละเอียด เงื่อนไขต่าง ๆ อย่างละเอียดทุกครั้ง เพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากที่สุด และความอุ่นใจในทุกการขับขี่ เพราะมีประกันภัยรถยนต์ที่ช่วยดูแลคุณอย่างต่อเนื่อง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย