vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวสงกรานต์เพลิน ขับรถตกน้ำ น้ำเข้ารถ แจ้งเคลมยังไงดี?

เที่ยวสงกรานต์เพลิน ขับรถตกน้ำ น้ำเข้ารถ แจ้งเคลมยังไงดี

schedule
share

ใครๆ ก็รู้ว่าการขับรถในช่วงสงกรานต์นี่ถือว่าเป็นสมรภูมิชั้นดีของคนรักรถเลยนะ เพราะมันอาจจะมีเหตุการณ์เสี่ยงๆ ที่เป็นภัยจากน้ำเกิดขึ้นกับรถคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถตกน้ำ, โดนน้ำสาดเข้ารถหรือเกิดความเสียหายในส่วนเครื่องยนต์จากน้ำ หากเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นหลายๆ คนที่กำลังจะทำประกันรถยนต์หรือมีประกันรถยนต์ออนไลน์ในมืออยู่แล้ว ก็คงจะสงสัยกันแหละว่าประกันจะคุ้มครองไหม แจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์ได้หรือเปล่า วันนี้ไม่ต้องสงสัยกันอีกต่อไปเพราะเราจะมีคำตอบมาฝากกันให้หายข้องใจหากรถยนต์แสนรักของคุณเสียหายด้วยภัยจากน้ำ ว่าทำยังไงได้บ้าง 

car-with-water

ข้อควรรู้การเคลมประกัน ขับรถตกน้ำ โดนน้ำสาดเข้ารถช่วงสงกรานต์

ใครที่กำลังกังวลใจว่าการขับรถในช่วงสงกรานต์แล้วเสี่ยงจะเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น ขับรถตกน้ำหรือได้รับความเสียหายจากน้ำ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลใจเพียงแค่คุณมีประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ใช่ ก็หายห่วงได้ในทุกกรณี

ขับรถตกน้ำหรือรถจมน้ำทั้งคัน ประกันรถยนต์คุ้มครองหรือไม่

จริงๆ แล้วต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า การขับรถตกน้ำหรือรถยนต์เกิดความเสียหายจากน้ำ มันมีสาเหตุมาจากหลายกรณี ซึ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์แต่ละแห่งก็มีเงื่อนไขในความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าหากเกิดเหตุในช่วงสงกรานต์ ขับรถอยู่ดีๆ แล้วเกิดอุบัติเหตุจากน้ำ ขับรถตกน้ำหรือรถจมน้ำทั้งคันระหว่างกำลังเดินทาง เหตุการณ์ลักษณะนี้ที่เกิด “อุบัติเหตุ” จากน้ำในหลากหลายรูปแบบ ประกันรถยนต์จะดูแลคุ้มครองแน่นอน โดยเฉพาะใครที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ สบายใจหายห่วงได้เลย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับเงินชดเชยความเสียหายจากกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ตามวงเงินที่คุ้มครองเอาไว้อย่างแน่นอน

เคลมประกันภัยรถยนต์ยังไง หากขับรถตกน้ำ

การเคลมประกันจากอุบัติเหตุขับรถตกน้ำหรือรถจมน้ำ อันนี้ก็แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกันภัย เพราะต้องประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ก่อนว่ามากน้อยแค่ไหน ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นมีสองลักษณะคือ เสียหายทั้งหมดหรือเสียหายบางส่วน

กรณีรถตกน้ำแล้วรถเสียหายทั้งหมด รถยนต์กู้ขึ้นจากน้ำแล้วไม่สามารถซ่อมแซมได้ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์โดยเฉพาะประกันชั้น 1 จะชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้ผู้เอาประกันเต็มจำนวนตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ส่วนกรณีเสียหายบางส่วน รถยนต์ยังสามารถซ่อมแซมได้อยู่ บริษัทประกันรถยนต์จะจ่ายเงินชดเชยค่าซ่อมแซมรถให้โดยไม่เกินจำนวนเงินทุนประกันที่ระบุเอาไว้ในกรมธรรม์ เพราะถือว่ารถยังซ่อมได้อยู่ แต่จะครอบคลุมเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์และอุปกรณ์ภายในดั้งเดิม ไม่ครอบคลุมอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งเข้ามาใหม่ภายในรถ เช่น เครื่องเสียงหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

water-cover-a-car

สรุป

การขับรถตกน้ำไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถึงแม้จะเคลมประกันได้แต่มันก็อาจจะหมายความไปถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วย ดังนั้นใครยังไม่ทำประกันรถยนต์ รีบทำด่วนๆ เลย มาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่ใช่เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองครบถ้วนกับ insurverse กันดีกว่า เพราะที่ insurverse เขามีประกันรถยนต์ออนไลน์หลายประเภทที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมเบี้ยประกันรถยนต์รายปีก็ถูกสุดๆ เริ่มต้นเพียงแค่หลักพันเท่านั้น แต่รถยนต์แสนรักของคุณจะได้รับความคุ้มครองแบบจุกๆ ไม่ต้องกังวลใจในทุกๆ การเดินทาง เพียงแค่มี insurverse ไว้คู่กาย ก็จะเกิดความอุ่นใจมากขึ้นแน่นอน ใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ 2567 ชั้นไหน แนะนำให้มาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์กันก่อนหรือถ้าอยากให้ครอบคลุมกรณีรถตกน้ำแบบสุดๆ ก็แนะนำให้ทำประกันชั้น 1 insurverse ไปเลย รับประกันความสบายใจและความปลอดภัยของรถยนต์ที่คุณรักในช่วงสงกรานต์นี้ได้อย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย