vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถมือสองแบบไหนไม่ควรซื้อต่อมาใช้งาน

รถมือสองแบบไหนไม่ควรซื้อต่อมาใช้งาน

schedule
share
รถมือสอง

รู้หรือไม่ว่าการซื้อรถมือสองสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้เกินครึ่งเลยทีเดียว ถ้าคุณเลือกพิจารณาการซื้อให้ดี คุณจะได้รถที่มีคุณภาพใช้งานได้ไม่มีปัญหา แต่ทั้งนี้ถ้าคุณเลือกไม่ดี ก็ถือเป็นความเสี่ยงที่คุณจะได้พบกับรถมือสองที่ไม่มีคุณภาพ มีปัญหาพังต้องซ่อมบ่อย และนอกจากนี้อาจเป็นความเสี่ยงและอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นคุณจะต้องศึกษารายละเอียดการเลือกซื้อและข้อควรระวัง ซื้อรถมือสองให้ดี จึงเป็นสิ่งที่เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกันในวันนี้

เช็คให้ดี รถมือสองประเภทไหน ที่ไม่ควรซื้อต่อมาใช้งาน

ก่อนซื้อรถมือสองราคาถูกคุณจะต้องทำการสำรวจว่า รถที่คุณกำลังจะซื้อนั้น เป็นรถประเภทที่ควรซื้อหรือไม่ ซึ่งถ้าคุณตรวจสอบแล้วพบว่าตรงตามประเภทที่เราจะกล่าวต่อไปนี้ ขอแนะนำให้รีบถอยห่างโดยด่วน ถ้าไม่อยากเสียเงินซ่อมรถเพิ่ม โดยประกอบไปด้วย

1.รถที่เคยเกิดอุบัติเหตุหนัก

ให้ตรวจสอบภายนอกรถ รอยบุ๋ม รอยขีดข่วนที่บริเวณตัวถัง กันชน ท้ายรถ ฝากระโปรง นอกจากนี้ให้สังเกตสีรถว่ามีความเพี้ยนหรือมีรอยพ่นสีใหม่ที่ไม่เหมือนกับสีเดิม หรือไม่ อีกทั้งต้องสังเกตยางล้อต้องไม่มีรอยฉีกขาด และในส่วนของภายในต้องสังเกตแผงหน้าปัด หากเห็นว่ามีรอยแตกหรือรอยร้าวหรือมีไฟเตือนขึ้นผิดปกติ อาจเดาได้ว่าเป็นรถที่มีอุบัติเหตุมาก่อน เพราะถ้าคุณได้ซื้อรถที่เกิดอุบัติเหตุ จะทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อการใช้งาน และสิ้นเปลืองค่าซ่อมอย่างมากแน่นอน

2.รถที่มีเลขไมล์สูง

เลขไมล์ของตัวรถคือตัวเลขที่จะแสดงระยะทางการขับขี่ทั้งหมดของรถคันนั้นโดยมีหน่วยเป็นกิโลเมตรหรือไมล์ โดยถ้ารถมือสองที่มีเลขไมล์สูงหมายความว่า รถคันนั้นใช้งานมาหนัก ส่งผลต่อสภาพรถ ความสึกหรอ และต้องเสียเงินเปลี่ยนอะไหล่ซ่อมแซมระบบบ่อยมากขึ้น อีกทั้งอาจส่งผลต่อเรื่องการทำประกันที่มีเบี้ยแพงกว่าอีกด้วย

3.รถที่มีปัญหาเครื่องยนต์

การตรวจสอบเครื่องยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนการซื้อรถมือสองโดยมีรูปแบบและวิธีการตรวจสอบดังนี้

 1. ตรวจสอบน้ำมันเครื่อง ระดับสีและกลิ่น
 2. แบตเตอรี่ ให้เช็คสภาพขั้วแบตเตอรี่ว่าชำรุดหรือไม่
 3. หม้อน้ำ ดูระดับน้ำและเช็ครอยรั่ว ตรวจสอบหาคราบสนิม
 4. สายพาน รอยแตก และเสียงของสายพานดังแค่ไหน
 5. หัวเทียน สภาพและรอยเขม่า
 6. กรองอากาศ สภาพภายในและความสกปรก

4.รถที่มีปัญหาเกียร์

หากรถคันนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับเกียร์ ให้คุณลองทดลองขับและสังเกตว่าเกียร์เข้ายาก มีความแข็งหรือมีเสียงดังมากแค่ไหน นอกจากนี้ให้สังเกตน้ำมันเกียร์ด้วยว่ามีรอยรั่วหรือเปล่า ซึ่งถ้าคุณซื้อรถมือสองที่มีปัญหาเกี่ยวกับเกียร์ไป อาจก่อให้เกิดอันตรายในการขับขี่รวมถึงเสียเงินซ่อมครั้งใหญ่เลยทีเดียว

5.รถที่น้ำท่วม

ถ้ารถมือสองข้างนั้นน้ำท่วมไม่ควรซื้อเด็ดขาด เพราะคุณจะได้ใช้ไปซ่อมไปแน่นอน โดยให้สังเกตคราบโคลน ดินหรือทรายติดที่ตัวถัง นอกจากนี้ให้สังเกตรอยสนิมบนตัวถังและใต้ท้องรถ หรือตามตัวน็อตยึดของรถ อีกทั้งให้สำรวจภายในรถโคลนติดตามเบาะและพรมหรือไม่

6.รถที่ไม่มีเอกสารครบถ้วน

หากรถมือสองคันนั้นมีเอกสารไม่ครบซึ่งประกอบไปด้วย

 • พรบ.
 • เล่มทะเบียนรถ
 • ใบสัญญาซื้อขาย
 • หลักฐานการเสียภาษีรถ
 • หนังสือรับรองการโอนกรรมสิทธิ์
 • สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้ขาย

ถ้าเอกสารไม่ครบตามหรือไม่ควรซื้อเด็ดขาดเพราะอาจจะเป็นรถของมิจฉาชีพ ที่นำมาหลอกขายและผิดกฎหมายอย่างแน่นอน

คุณสมบัติของรถมือสองที่ดี ซื้อได้ไร้กังวล

หากคุณต้องการซื้อรถยนต์มือสอง ราคาถูก สภาพดีคุณจะต้องดูคุณสมบัติที่ดีในการคัดเลือกควบคู่ไปด้วย ดังนั้นเราขอแนะนำ คุณสมบัติของรถมือสองที่ซื้อได้อย่างไร้กังวล ปลอดภัยแน่นอน ประกอบไปด้วย

 1. ทดลองขับแล้วไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ
 2. มีตารางบันทึกการบำรุงรักษา
 3. มีการรับประกันตัวรถและอะไหล่
 4. สามารถตรวจสอบสภาพทั้งหมดก่อนการซื้อได้
 5. มีเอกสารการซื้อขายที่ถูกต้อง
ประกันชั้น2+

สรุป

ข้อมูลเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อการซื้อรถมือสองอย่างมาก และอีกสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องคำนึงถึงในการซื้อรถมือสองควบคู่ไปด้วยก็คือ การซื้อประกันรถเพื่อให้ขับขี่อย่างอุ่นใจคุ้มครองอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันในอนาคต โดยขอแนะนำซื้อประกันชั้น2+ ออนไลน์ที่ insurverse พร้อมเช็คเบี้ยประกันออนไลน์ประกันชั้น2 ราคาถูกและเลือกวงเงินคุ้มครองได้ตามต้องการ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย