vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ก่อนซื้อรถเก่าควรรู้อะไรบ้าง

รถเก่า ซื้อได้อย่างมีคุณภาพ ต้องเรียนรู้สิ่งเหล่านี้

schedule
share
รถเก่า

การซื้อรถเก่ามือสองเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการประหยัดงบสำหรับการซื้อรถ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วรถมือสองก็มีความเสี่ยงในการเจอรถที่ใช้งานไม่ดี ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นการพิจารณาซื้อรถมือสองคุณจะต้องมีหลักการคัดเลือกรถที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เป็นสิ่งที่เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกันในวันนี้

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อรถมือสอง

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้อรถมือสองอยู่ ปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึงและข้อควรรู้ก่อนซื้อรถมือสองนั้นประกอบไปด้วย

1.งบประมาณที่คุณมี

ข้อแรกเลยคุณต้องพิจารณางบประมาณที่คุณมีว่าเหมาะสมที่จะซื้อรถรูปแบบใดได้บ้าง อีกทั้งคุณจะต้องคำนวณค่างวดรายเดือนในกรณีที่จ่ายแบบผ่อนชำระ เพื่อไม่ให้สถานการณ์ทางการเงินของคุณเดือดร้อนได้ในอนาคต

2.พิจารณาจากประเภทของรถ

ให้คุณพิจารณาว่ารถประเภทไหนเหมาะและตอบโจทย์ในการใช้งานได้มากกว่ากัน ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าคุณต้องการรถเก่าที่ใช้งานบรรทุกของ อาจจะมองเป็นรถกระบะแทน แต่หากใครต้องการใช้งานคล่องตัวภายในเมือง และขับทั้งระยะใกล้ รถเก๋งขนาดเล็กจะเข้าถึงไลฟสไตล์ได้ดีกว่านั่นเอง

3.การพิจารณาจากสภาพรถ ประวัติการซ่อมบำรุง

ยิ่งรถมีอายุการใช้งานยาวนานแค่ไหน ก็จะมีประวัติการซ่อมบำรุงที่มากกว่า ดังนั้นแล้วในส่วนนี้คุณจะต้องพิจารณาให้ดี โดยให้ช่างน้ำหนักสภาพรถกลับประวัติการซ่อมว่ามีผลกระทบต่อการใช้งานหรืออาจพังในอนาคตได้หรือไม่

ประกันชั้น3 ราคา

เทคนิคในการซื้อรถ เช็คอะไรบ้าง ซื้ออย่างไรไม่ให้โดนย้อมแมว ?

การซื้อรถอย่างชาญฉลาดคุณจะต้องเลือกดูจากสภาพรถเป็นอันดับแรก เพราะมีผู้คนจำนวนมากที่ตรวจสอบสภาพรถไม่เป็น และซื้อรถมือสองได้ในคุณภาพที่ไม่ดี ดังนั้นวิธีเลือกซื้อรถมือสอง เบื้องต้นที่เราอยากแนะนำ ประกอบไปด้วย

1.ตรวจสอบจากสภาพภายนอกรถ

การตรวจสอบสภาพภายนอกเช่นการดูสภาพตัวถังว่ามีรอยขีดข่วน รอยสนิม รอยบุบหรือรอยซ่อมแซมเกิดขึ้นหรือไม่ เพื่อไม่ต้องซ่อมแซมในอนาคตคุณจึงต้องตรวจสอบให้ครบรอบคันก่อนการเลือกซื้อ

2.ตรวจสอบสภาพภายในรถ

การตรวจสอบสภาพภายในรวมถึงเครื่องยนต์และระบบต่าง ๆ ของรถ เช่น ระบบเบรก ซึ่งการตรวจสอบแนะนำให้ทดสอบการตอบสนองของเบรค ระยะ และเสียงเบรก นอกจากนี้ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบจาก ปัจจัยเหล่านี้เพิ่มเติม

 • ระดับน้ำมันเครื่องรถ
 • ระดับน้ำมันเกียร์
 • ระดับน้ำมันเบรก
 • เสียงและการสั่นของเครื่องยนต์
 • การเช็คท่อไอเสียว่ามีควันดำหรือควันขาวหรือไม่

อีกทั้งขอแนะนำให้คุณตรวจสอบสภาพภายในห้องโดยสารว่าสามารถใช้งานได้ปกติหรือไม่ เช่น รอยฉีกขาดของเบาะ หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อภายใน เป็นต้น

3.ตรวจสอบระบบช่วงล่างของรถ

การตรวจสอบช่วงล่างของรถเช่นเสียงจากช่วงล่าง การเลี้ยว หรือการทรงตัว ดังนั้นขอแนะนำให้คุณทดลองขับก่อนการซื้อจะเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ดีเลยทีเดียว

เผยขั้นตอนการซื้อรถมือสองเบื้องต้น

การซื้อรถมือสองไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากคุณทราบถึงปัจจัยพิจารณาการเลือกซื้อรถแล้ว ต่อไปเป็นขั้นตอนการเลือกซื้อ ดังนี้

 1. การหาข้อมูลราคารถ
 2. ไปดูรถของจริงพร้อมทดลองขับ
 3. ต่อรองราคาพร้อมทำสัญญาซื้อขาย
 4. ทำการโอนกรรมสิทธิ์

แนะนำแหล่งซื้อขายรถมือสองในปัจจุบัน

คุณสามารถเลือกซื้อรถมือสองได้หลากหลายช่องทางในปัจจุบันนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย

 • ซื้อจากคนรู้จัก
 • เต็นท์รถมือสอง
 • ตลาดรถมือสอง
 • เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสอง

สรุป

การพิจารณาเลือกซื้อรถมือสองจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าและคุณจะได้รับรถที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญควบคู่ไปกับการพิจารณาการเลือกซื้อนั่นก็คือ การมีประกันรถไว้คุ้มครองเพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ ซึ่งเราขอแนะนำประกันชั้น3 ราคา เริ่มต้นแค่หลักพัน โดยหลายคนสงสัยว่าประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง นั้น เป็นความคุ้มครองเริ่มต้นที่คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินเสียหายของบุคคลภายนอก หากคุณสนใจซื้อประกันสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)