vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง อยู่ในสภาวะทิ้งตัวกับประกันชั้นนี้ดีไหม

schedule
share

หากกำลังมองหาความคุ้มครองที่สามารถทิ้งตัวไปฝากชีวิตบนท้องถนนด้วยได้ เพื่อให้การขับขี่ปลอดภัยในราคาไม่แรง การทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว แล้วประกันชั้น 2 สามารถเคลมได้ไหม บอกเลยว่าด้วยรูปแบบของการทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ที่ช่วยลดความเสียหายจากอุบัติเหตุหรือกรณีอื่นๆ ใครที่มีแล้วฝากชีวิตด้วยได้เลย เรียกประกันมาเคลมได้เลย ให้ประกันจัดการปัญหาจุกจิกจากอุบัติเหตุให้ เคลียร์จบแบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่สำหรับใครยังไม่รู้ว่าประกันรถยนต์แต่ละประเภทเป็นอย่างไร อยากเทียบประกันรถยนต์ให้เข้าใจ ว่าประเภทไหนความคุ้มครองดีหรือประกันชั้น 2+ ราคาและความคุ้มครองดีกว่าชั้น 2 จริงไหมไปดูกันเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้างและมีกรณีไหนที่ไม่คุ้มครอง

อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 คือประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ แล้วการทำประกันชั้น 2 สามารถเคลมได้ไหม คำตอบคือเคลมได้แน่นอน เมื่อทำแล้วจะได้รับความคุ้มครองและสามารถเคลมในส่วนความรับผิดต่อบุคคลภายนอกในราคาที่จับต้องได้ไม่สูงจนเกินไป ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนขับรถเก่ง ไม่หวั่นเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากตัวเอง แต่กังวลความความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากบุคคลอื่น แล้วถ้าต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี ก็ขอบอกว่าก่อนจะซื้อประกันควรทำความเข้าใจในส่วนความคุ้มครองของประกันให้ดีเสียก่อน ดังนี้

1. ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง

การทำประกันรถยนต์ชั้น 2 จะมีเงื่อนไขในการให้ความคุ้มครองผู้ทำประกัน เมื่อเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณีหรือบุคคลที่ 3 หากรถชนกันขึ้นมาจนทำให้คู่กรณีนั้นเกิดการบาดเจ็บ, กระทบอวัยวะของร่างกายหรือเสียชีวิตจากรถยนต์ของผู้ทำประกัน ซึ่งคงเป็นฝันร้ายของใครหลายๆ คนแน่นอน ถ้าเกิดอุบัติเหตุแต่ไม่ได้ทำประกันเอาไว้ แต่ถ้าใครทำประกันชั้น 2 ติดรถไว้ การเคลมประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ก็จะให้คุ้มครองรถของผู้ทำประกันจากกรณีถูกโจรกรรม, เกิดไฟไหม้, ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล,เงินประกันตัวในการสู้คดีรวมไปถึงค่าซ่อมรถให้กับคู่กรณีอีกด้วย

2. ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองในกรณีใดบ้าง

การทำประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง ก็จะช่วยทำให้สบายใจขึ้นว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายเกิดขึ้นยังมีประกันรถยนต์คุ้มครองอยู่ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีหลายกรณีที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะไม่คุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุอื่นๆ เช่น การขับรถชนคน,การขับรถชนต้นไม้,การถอยชนรั้วหรือชนกำแพง เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเหตุอื่นๆ ที่จะไม่คุ้มครอง ดังนี้

  • รถยนต์เสียหายเนื่องจากเกิดภาวะสงคราม การสู้รบ
  • กรณีเกิดการปฏิวัติการยึดอำนาจปกครอง
  • ความเสียหายที่เกิดจากระเบิดปรมาณู
  • การนำรถยนต์ไปใช้งานนอกประเทศไทย
  • การใช้รถยนต์ในทางที่ผิดกฎหมาย
  • การแต่งรถยนต์โดยไม่แจ้งบริษัทประกัน
  • การนำรถยนต์ไปใช้ในการแข่งขันหรือทำความเร็ว
  • ความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากการถูกยักยอกฉ้อโกงกรรโชกลักทรัพย์ผลิตเอาทรัพย์หรือปล้นทรัพย์
  • บางกรณีบริษัทประกันจะไม่รับผิดชอบในกรณีที่ผู้ขับขี่ไม่มีใบขับขี่
ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

สรุป

ในการทำประกันรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น รถของคู่กรณีจะได้รับการซ่อมจากประกันรถยนต์ แต่รถยนต์ของผู้ที่ทำประกันจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ดังนั้นก่อนที่จะทำประกันรถยนต์ควรจะต้องศึกษาเงื่อนไขว่าประกันชั้น 2 เหมาะกับใครและความคุ้มครองของกรมธรรม์ให้เข้าใจโดยละเอียด เพื่อที่จะไม่เสียประโยชน์และตัดสินใจในการทำประกันได้เหมาะสมหรือหากต้องการความคุ้มครองเพิ่มในส่วนของการซ่อมรถผู้ทำประกันด้วย ก็อาจจะเลือกประกันชั้น2+ แทนได้ ซึ่งเพิ่มค่าเบี้ยประกันอีกเล็กน้อยก็ทำให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมอย่างที่ใจต้องการ สามารถศึกษาหาข้อมูลว่าต่อประกันชั้น 2 กี่บาทและเข้าไปเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น2+ ได้ที่ insurverse ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองว่าจะค้นพบประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด ที่ให้คุณทิ้งตัวได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยได้ทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย