vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ความลับของพ.ร.บ.รถ 2567 ที่คนขับรถยนต์ควรรู้ 3 2 1

ความลับของพ.ร.บ.รถ 2567 ที่คนขับรถยนต์ควรรู้ 3 2 1 Zero เรื่องอุบัติเหตุ

schedule
share

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งที่มีความสำคัญเพื่อป้องกันปัญหาหลังจากเกิดอุบัติเหตุก็คือประกันรถยนต์โดยเฉพาะพ.ร.บ.รถ ที่เป็นหนึ่งในประเภทของประกันรถยนต์ที่มีความสำคัญต่อชีวิต เพราะนอกเหนือจากช่วยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุแล้ว พ.ร.บ.รถยังเป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามต้องต่ออายุตามกฎหมาย หากใครไม่ต่อพ.ร.บ.จะมีความผิดทันที ถ้าไม่อยากจ่ายค่าปรับแพงๆ มาศึกษาหาข้อมูลได้เลยว่าพ.ร.บ.รถยนต์คืออะไร ทำไมต้องต่อทุกปี คุ้มครองอะไรบ้างหรือต้องการทำพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก จะต้องทำอย่างไร insurverse ได้รวบรวมมาไว้ให้หมดแล้ว ตั้งแต่พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง 2567 ไปจนถึงแนวทางซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกที่ง่ายที่สุด

ความลับของพ.ร.บ.รถ 2567 ที่คนขับรถยนต์ควรรู้ 3 2 1

ไขความลับและข้อมูลดีๆของพ.ร.บ.รถ 2567 ที่ควรรู้

พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถมีความสำคัญมากที่สุด เป็นหน้าที่ของคนมีรถทุกคนจะต้องทำประกันประเภทนี้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้เป็นหลักฐานในการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี หากไม่ทำพ.ร.บ.รถ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย วันนี้มีข้อมูลดีๆ ซึ่งเป็นความลับที่อยากจะเปิดเผยเกี่ยวกับพ.ร.บ.รถ มาฝากกัน ดังต่อไปนี้

ความสำคัญของพ.ร.บ.รถ มีดังนี้

  • พ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้างที่คนมีรถยนต์ต้องรู้ พ.ร.บ.คือการให้ความคุ้มครองในความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกัน โดยผู้ทำประกันไม่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณี
  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุ พ.ร.บ. จะคุ้มครองรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมความเสียหายจากอุบัติเหตุให้กับคู่กรณีทั้งหมด เว้นแต่ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกับตัวรถของผู้ทำประกัน
  • เป็นหลักฐานแสดงว่ารถคันนั้นมีประกัน โดยหากมีการทำพ.ร.บ.กรมการขนส่งทางบกจะทำการออกใบรับรองให้นั่นเอง
  • ให้ความคุ้มครองค่าสินไหมทดแทน โดยจะจ่ายค่าเสียหายในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ, ทุพพลภาพหรือเสียชีวิต

ทำไมต้องต่อพ.ร.บ.รถเป็นประจำทุกปี

พ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหมที่หลายคนสงสัยนั้น พ.ร.บ.รถยนต์จะต้องซื้อทุกปีตามที่กฎหมายกำหนด เพราะมีความสำคัญในการให้ความคุ้มครองกับผู้ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน โดยไม่ได้คำนึงว่าคนนั้นจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูก หากเกิดความเสียหายก็จะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายได้กำหนดไว้ โดยรถทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรถยนต์, รถมอเตอร์ไซค์หรือรถบรรทุก ก็ต้องทำประกันภัยภาคบังคับด้วยกันทั้งหมด ซึ่งอัตราการจ่ายเบี้ยประกันภาคบังคับจะเป็นอัตราที่คงที่ไม่มีการเพิ่ม แต่ราคาของพ.ร.บ.รถจะแตกต่างกันไปต่างประเทศและขนาดของรถนั่นเอง

หากขาดการต่อพ.ร.บ.รถจะโดนปรับตามกฎหมายเท่าไหร่

การทำประกันพ.ร.บ.รถคือ การทำประกันภาคบังคับซึ่งเป็นหน้าที่ของเจ้าของรถทุกคันจะต้องทำตามกฎหมายหากฝ่าฝืนจะมีความผิด ต้องโดนลงโทษเสียค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทและหากไม่ทำประกันภัยภาคบังคับจะไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ป้ายทะเบียนขาดอายุนั่นเอง

เอกสารและขั้นตอนในการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ทำอย่างไร

อยากติดเทรนด์และสะดวกมากซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี แนะนำที่ insurverse ได้เลย สามารถซื้อพ.ร.บ.ได้แบบง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตจากที่บ้านได้เลย ซึ่งเตรียมตัวและดำเนินการด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

1. เอกสารที่ต้องใช้

ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนสำเนาทะเบียนบ้านและสมุดทะเบียนรถหรือสำเนาก็ได้เช่นเดียวกัน

2. ขั้นตอนการ ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์

ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ก็สามารถที่จะทำการซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลากรอกข้อมูลต่างๆ แค่ไม่กี่นาที สามารถเลือกเข้าทำพ.ร.บ.ที่เว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกหรือเลือกทำกับบริษัท insurverse ก็ได้ ดำเนินตามขั้นตอนต่างๆ ใช้เวลาไม่นานก็จะได้รับเล่มพ.ร.บ.ส่งถึงบ้าน แต่กระซิบนิดว่า ทางบริษัท insurverse ส่งข้อมูลให้ทางอีเมล สำหรับนำไปต่อภาษีต่อได้เลยทันที สะดวก รวดเร็วทันใจแบบรักษ์โลก อย่างปังเลย

ความลับของพ.ร.บ.รถ 2567 ที่คนขับรถยนต์ควรรู้ 3 2 1

สรุป

สิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดในการใช้รถใช้ถนนให้ค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุเป็น Zero ก็คือการทำพ.ร.บ.รถ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของรถทุกคันจะต้องพึ่งตระหนักให้ดี เมื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินขึ้นจะได้รับความคุ้มครองความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และบุคคลภายนอก ดังนั้นควรจะต้องทำการต่ออายุพ.ร.บ.ล่วงหน้าก่อนหมดอายุ เพื่อไม่ต้องเสียเงินค่าปรับและเพื่อสร้างความอุ่นใจมั่นใจในทุกครั้งที่ขับขี่นั่นเอง หากต้องการเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์หรือหาซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก สามารถเลือกซื้อกับ insurverse เพียงคลิกที่นี่ได้เลย รับรองความมั่นใจเป็นบริษัทประกันภัยที่ซื้อตรง ถูกชัวร์ ไม่ผ่านตัวแทน อย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย