vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อยากทำประกันรถยนต์รายเดือน ควรเลือกแบบไหน

อยากทำประกันรถยนต์รายเดือน ควรเลือกแบบไหน

schedule
share
อยากทำประกันรถยนต์รายเดือน ควรเลือกแบบไหน

เมื่อพูดถึงการทำประกันรถ หลายคนอาจจรู้สึกว่าต้องจ่ายเงินก้อนเป็นหลักหมื่นอีกแล้ว เพราะส่วนใหญ่จะทำประกันแบบรายปี แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกทำประกันรถยนต์รายเดือนได้ ไม่ต้องจ่ายครั้งเดียวเยอะ

ประกันรายเดือนนี้เรียกอีกอย่างว่าประกันระยะสั้น หรือประกันชั่วคราว จะมีทั้งแบบ 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน ความคุ้มครองที่ได้ก็จะมีระยะเวลาสั้น ๆ ตามแบบที่เลือก เมื่อครบแล้วก็ต่อใหม่ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ถ้าทำระยะสั้นมากก็ต้องขยันต่อบ่อยหน่อย แต่บางคนชอบเพราะสามารถทยอยจ่ายเงินค่าเบี้ยได้ และค่าเบี้ยแค่หลักร้อยบาทต่อเดือน ต่างจากแบบรายปีที่ต้องจ่ายทีเดียวเป็นหมื่น แต่ก็ต้องยอมรับว่าความคุ้มครองอาจจะไม่เท่าแบบรายปี

การทำประกันรถยนต์รายเดือน มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

  • ประกันชั้น 1 ความคุ้มครองครอบคลุมทั้งอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ค่าเบี้ยสูงกว่าแบบอื่น
  • ประกันชั้น 2+ ความคุ้มครองใกล้เคียงกับชั้น 1 แต่จำกัดเฉพาะอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเท่านั้น ค่าเบี้ยถูกลงมา
  • ประกันชั้น 2 รับผิดชอบความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น แต่ยังคุ้มครองกรณีรถหาย/ไฟไหม้
  • ประกันชั้น 3+ ใกล้เคียงกับประกันรถชั้น 2+ แต่มีข้อยกเว้นไม่คุ้มครองกรณีรถหาย/ไฟไหม้รถ
  • ประกันชั้น 3 รับผิดชอบความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองกรณีรถหาย/ไฟไหม้

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจทุกแบบมีความคุ้มครองพื้นฐานคือ รับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย ค่ารักษาพยาบาลของทั้งบุคคลในรถยนต์คันที่เอาประกันและบุคคลภายนอก แต่แบบชั้น 2 และ 3 จะไม่คุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์คันที่เอาประกัน ค่าเบี้ยประกันก็ลดหลั่นตามความคุ้มครองและทุนประกัน

ประกันรถยนต์รายเดือน เหมาะกับใคร ใช้รถแบบไหน

  • ผู้ที่ต้องการประหยัดงบ และต้องการจัดระบบการเงินแบบคล่องตัว สามารถทยอยจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์รายเดือน เป็นรอบ ๆ ไปในจำนวนเงินที่ไม่มาก
  • ผู้ที่ไม่ค่อยใช้รถมากนัก เดือนไหนที่คิดว่าไม่เดินทางเลยก็ยังไม่ต้องต่อประกัน สามารถวางแผนทำประกันตามการใช้งานจริงของตัวเองได้ ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้นไปอีก
  • ผู้ที่ต้องการความคุ้มครองแบบประกันรถชั้น 1 ครอบคลุมทั้งฝ่ายเราและฝ่ายคู่กรณีเหมือนกับรายปี

เทียบประกันรถยนต์รายเดือนกับรายปี ก่อนตัดสินใจเลือก

หากเทียบกันระหว่างแบบรายเดือนกับรายปี ความต่างที่เห็นได้ชัดก็คือเรื่องค่าใช้จ่าย การจัดการทางการเงินแบบรายเดือนที่ง่ายกว่า ส่วนรายปีนั้นเมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเงินก้อนอาจจะไม่สะดวกสำหรับบางคน แต่ในเรื่องของความคุ้มครองแบบรายปีย่อมครอบคลุมมากกว่าและไม่ต้องกังวลว่าจะต้องคอยต่ออายุประกันบ่อย ๆ

อยากทำประกันรถยนต์รายเดือน ควรเลือกแบบไหน

ไม่ว่าคุณจะเลือกประกันรถยนต์รายเดือน หรือรายปี ขอแนะนำ Insurverse ประกันออนไลน์รายแรกของไทยที่ให้บริการรวดเร็ว เทคโนโลยีทันสมัยเอื้อต่อการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อประกันได้ด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยให้การต่อประกันทุกครั้งเป็นเรื่องง่าย เช็กเบี้ยเลยที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย