vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
มือใหม่ประกันรู้ไว้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

มือใหม่ประกันรู้ไว้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ?

schedule
share

การมีรถคันแรกหลายคนมักจะเป็นกังวลกับการทำประกันรถยนต์ โดยส่วนใหญ่แล้วรถยนต์ออกศูนย์ใหม่ป้ายแดงมักจะมีประกันชั้น 1 ติดรถมาอยู่แล้วในปีแรก แต่ในปีต่อ ๆ ไปเจ้าของรถจะต้องเป็นผู้ที่ต้องทำประกันชั้น 1 เอง ถึงจะมีอายุการใช้งานมาหนึ่งปีก็ยังสามารถทำประกันชั้นหนึ่งต่อได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณควรทำความรู้จักประกันชั้น 1 เอาไว้ เพราะแน่นอนว่าหากครบกำหนดสัญญาการประกันภัยบริษัทนั้น ๆ จะโทรมาเพื่อให้คุณต่อประกันอย่างแน่นอน 

แต่หากคุณมีตัวเลือกจากประกันของบริษัทอื่น ๆ ที่คุ้มค่ากว่าก็สามารถเปลี่ยนได้เลยทันทีโดยไม่ต้องทำกับเจ้าเดิม ๆ จึงทำให้ผู้ที่ออกรถใหม่และมีมีความรู้เรื่องประกันจะต้องศึกษาให้ดีเพื่อให้สามารถเลือกซื้อประกัน และใช้ในการเคลมได้อย่างถูกต้องคุ้มค่ามากที่สุด

มือใหม่ประกันรู้ไว้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ?

 ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง คำถามสำคัญที่มือใหม่ควรรู้

ก่อนที่จะเลือกทำประกันชั้นไหนก็ตามจะต้องศึกษาให้เข้าใจก่อน และบริษัทประกันภัยแต่ละที่ก็ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม การประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นระบบประกันที่มีความคุ้มครองสูงสุดในประเภทของประกันรถยนต์ ซึ่งมักจะมีความคุ้มครองทั้งความเสียหายต่อรถยนต์ของคุณเองและความเสียหายต่อรถยนต์ของบุคคลอื่นด้วย 

ความรับผิดชอบของบริษัทประกันยังใช้ในการดูแลค่ารักษาของทั้งผู้ขับขี่ผู้โดยสารและคู่กรณี นอกจากนี้ยังมีการคุ้มครองในเรื่องของการชดเชยค่าเสียหายต่อบุคคลอื่นและความรับผิดชอบต่อค่าเสียหายจากภัยธรรมชาติ เช่น ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติอื่น ๆ ด้วย หากเกิดเหตุอะไรขึ้นกับรถของคุณสามารถโทรหาหรือติดต่อบริษัทประกันได้ทันที

เหตุผลที่คุณควรทำประกันชั้น 1 ในการดูแลรถยนต์

  • คุมคล้องความเสียหายจากการชน การชนกันระหว่างรถ การชนแบบมีคู่กรณี และการชนแบบไม่มีคู่กรณี หากรถที่ทำประกันเกิดความเสียหายประกันจะคุ้มครองทั้งตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งที่ออกมาจากศูนย์บริการ
  • หากรถยนต์ของคุณถูกโจรกรรมหรือปล้นทรัพย์สิน ไปถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในขั้นตอนของการผ่อนรถอยู่ประกันก็จะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด
  • เมื่อมีภัยธรรมชาติ เช่น ไฟไหม้, น้ำท่วม, หรือดินถล่ม และอื่น ๆ หากรถของผู้เอาประกันเกิดความเสียหายดังที่กล่าวไปจะได้รับความคุ้มครองเช่นกัน
  • อุบัติเหตุอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นกับรถเราถึงแม้จะไม่มีคู่กรณีก็ตาม เช่น หนูกัดสายไฟ หินกระเด็นใส่ ของหล่นใส่รถ ต้นไม้ทับ ทางประกันจะคุ้มครองทั้งตัวรถทั้งหมดที่เกิดความเสียหาย
  • น้ำท่วม น้ำท่วมขังหรือ น้ำท่วมฉับพลัน ทำให้เราของผู้เอาประกันเสียหายก็เคลมได้ ซึ่งผู้ขับขี่ในประเทศไทยที่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมเยอะ ๆ ควรทำประกันชั้น 1 ให้กับรถใหม่ของคุณเป็นอย่างมาก
  • ไม่มีประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ก็จะคุ้มครองการบาดเจ็บค่ารักษาพยาบาล ดูแลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะค่ารักษาอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต รวมถึงคู่กรณีก็จะได้รับการดูแลอีกด้วย
เลือกทำประกันชั้น 1 กับบริษัทประกันที่ไหนดี ?

เลือกทำประกันชั้น 1 กับบริษัทประกันที่ไหนดี ?

หากต้องเราให้เราแนะนำในการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 บอกเลยว่าตัวเลือกบริษัทประกันที่ดีที่สุดในตอนนี้ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ คือ insurverse บริษัทประกันน้องใหม่ที่ไม่ใหม่ในประสบการณ์ในการให้บริการและการเคลมประกันเลย เพราะเป็นบริษัทประกันภัยออนไลน์ที่อยู่ภายใต้เครือทิพย์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (TIPH) 

โดยให้ความสำคัญแก่ลูกค้าทุกท่านที่สามารถเข้ามาซื้อประกันรถยนต์ได้ง่าย ๆ ผ่านออนไลน์ สามารถเปลี่ยนแปลงโลกประกันให้เป็นเรื่องง่าย โดยปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับความต้องการได้ รวมถึงเรื่องของงบประมาณที่กำหนดได้อีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)