vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ให้คำตอบทุกข้อสงสัย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

ไขข้อสงสัย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ?

schedule
share

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง และเคลมอะไรไม่ได้บ้าง ? เป็นสิ่งที่หลายคนอยากรู้ก่อนที่จะทำประกันชั้น 1 ไม่ว่าจะทำกับบริษัทอะไรก็ตาม เนื่องด้วยตัวเลือกประกันรถยนต์นั้นมีค่อนข้างเยอะมาก และประกันชั้น 1 มีเบี้ยประกันที่สูงที่สุด ทำให้ผู้ที่ต้องเสียเงินจ่าเบี้ยแพง ๆ ต้องศึกษาความคุ้มครองที่จะได้รับจากประกันรถยนต์ชั้น 1 ว่าสามารถดูแลในสิ่งที่ต้องการได้หรือไม่ บางคนอาจสงสัยว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างที่ผู้ซื้อประกันควรที่จะรู้เอาไว้ก่อน

ไขข้อสงสัย ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ?

ในรายละเอียดของประกันชั้น 1 ของบริษัทประกันต่าง ๆ มักจะมีการคุ้มครองของประกันชั้น 1 ไม่ต่างกันมาก ซึ่งอาจจะมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยเกี่ยวกับวงเงินหรือข้อจำกัดบางอย่างเท่านั้นที่มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง ดังนั้นวันนี้ insurverse จะมาสรุปเนื้อหาทั้งหมดเกี่ยวกับ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง รวมถึงประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เคลมง่ามให้ความคุ้มครองสูงที่สุด

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณ หากเกิดปัญหาหรืออุบัติเหตุประกันชั้น 1 จะคุ้มครองอะไรบ้าง และเคลมอะไรได้บ้างไปดูเลย

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ ก็คุ้มครอง

การคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ โดยประกันจะคุ้มครองทั้งตัวรถ และอุปกรณ์การตกแต่งหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ ซึ่งต้องเป็นอุปกรณ์ที่ติดออกมาจากศูนย์เท่านั้น รวมทั้งดูแลรถยนต์ของคุณหากเกิดอุบัติเหตุจากการชนบนท้องถนนที่มีคู่กรณี หรือการชนแบบไม่มีคู่กรณี จะคุ้มครองทั้งหมด

รถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้ ก็คุ้มครอง

คุ้มครองรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้ หากเกินเหตุการณ์ขโมยรถหรือโดนลักขโมยชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถไป ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองในทั้งหมด หรือเกิดไฟไหม้รถยนต์ขึ้นมา ไม่ว่าจะส่วนไหนที่เกิดไฟไหม้ จะได้รับการดูแลทั้งหมด

ความเสียหายที่เกิดจากการก่อการร้าย ก็คุ้มครอง

ถึงแม้ว่าประเภทของเราจะเจอกับการก่อการร้ายได้ยาก แต่ทางประกันการคุ้มครองแบบนี้เช่นกัน หากเกิดเหตุจากการระเบิด การวางเพลิง การก่อจลาจล และอื่น ๆ ที่อยู่เงื่อนไข ทางประกันจะชดเชยค่าเสียหายให้ตามจริงในกรมธรรม์ของคุณ

ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ก็คุ้มครอง

สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ที่เสียงต่อภัยธรรมชาติในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม ดินถล่ม หรืออะไรก็ตามที่เกิดจากธรรมชาติตามที่กล่าวและระบุไว้ในกรมธรรม์รถยนต์ของคุณจะได้รับความคุ้มครองทั้งหมดทั้งสิ้น และจะชดเชยค่าเสียหายให้ไม่เกินวงเงินเช่นกัน  

ดูแลเจ้าของรถ ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก ก็คุ้มครอง

หากเจ้าของรถและบุคคลภายนอกเกิดอุบัติเหตุจากรถที่มีประกันชั้น 1 ทางบริษัทประกันจะเข้ามาดูแลตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาลกรณีที่มีการบาดเจ็บทั้งหมด หรือการเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร ปลงศพ ที่ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตาม ทางประกันจะมีวงเงินไว้ดูแลอยู่แล้ว โดยจะคุ้มครองโดยไม่ทับซ้อนกับประกันส่วนตัวอื่น ๆ 

ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่เกิดความเสียหาย ก็คุ้มครอง

อุบัติเหตุจากรถยนต์ของคุณที่สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่ได้รับผลกระทบ เช่นชนกับกำแพงบ้าน ชนกับรถคู่กรณีต่าง ๆ ทางบริษัทประกันจะดูแลรับผิดชอบให้ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของการชดเชยค่าเสียหายต่อทรัพย์สินที่เกิดขึ้นเลย

ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่เกิดความเสียหาย ก็คุ้มครอง

บทส่งท้าย

บอกเลยว่าประกันชั้น 1 เป็นประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดที่ทางบริษัท insurverse จะเข้าไปดูแลรถยนต์ของคุณและผู้ขับขี่ให้ได้รับความคุ้มครองทุกอย่างที่เราได้กล่าวไป สำหรับใครที่กำลังวางแผนทำประกันให้กับรถคันใหม่ หรือจะเปลี่ยนบริษัทประกันสามาถเข้ามาปรึกษา insurverse ที่ให้บริการประกันรถยนต์หลากหลายรูปแบบ และยังสามารถปรับแต่งแผนประกันของคุณได้ด้วยตนเอง เพื่อให้เข้ากับการใช้งานและงบประมาณที่ตั้งไว้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย