vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ซื้อ ประกันออนไลน์ ดีไหม ก่อนซื้อต้องรู้อะไรบ้าง

ซื้อประกันออนไลน์ ดีไหม? ก่อนซื้อต้องรู้อะไรบ้าง?

schedule
share

       ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็มีประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดขับ หรือนักซิ่งระดับเซียน เพราะประกันรถยนต์ช่วยให้การขับขี่ของคุณนั้นปลอดภัยและสบายใจมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะยังติดภาพจำว่า การซื้อประกันรถยนต์นั้นต้องมีความยุ่งยากน่าปวดหัว ใช้เวลานาน ขั้นตอนเยอะ แต่เราขอบอกเลยว่าในปีนี้ คุณสามารถซื้อประกันออนไลน์ ได้แล้ว

       ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำประกันออนไลน์ แต่ยังไม่ค่อยมีความรู้ ไม่แน่ใจว่าควรเริ่มจากอะไรดี ทำประกันแบบไหนถึงจะดีที่สุด ในบทความนี้ เราจะมาสรุปทุกเรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับประกันออนไลน์ บอกเลยว่าอ่านจบ เลือกซื้อประกันรถยนต์ได้ตรงใจแน่นอน

ประกันออนไลน์ มีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร?

       คำถามสำคัญสำหรับคนที่พึ่งเริ่มซื้อประกันเลย เพราะว่าประกันรถยนต์มีหลายราคา หลายรูปแบบ หลาย ๆ คนก็เลยอาจจะกังวลว่าถ้าเลือกผิดแล้วจะไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป หรือถ้าเลือกผิดก็อาจจะจ่ายไม่ไหวจนเป็นปัญหาภายหลังได้ ดังนั้นในเรื่องของการเลือก ประกันออนไลน์ จึงสำคัญมากที่ต้องเลือกประกันแบบที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

       โดยประกันรถยนต์ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 ประเภท ดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1

       เป็นประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันแพงที่สุด แต่ก็ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า และครอบคลุมมากที่สุดเช่นเดียวกัน โดยประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยคุ้มครองคุณใน ทุกกรณี ใช่แล้วอ่านไม่ผิด ทุกกรณีจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น รถชนรถ ที่จะครอบคลุมทั้งรถคุณและรถคู่กรณี หรือจะเป็นความเสียหายต่อตัวรถจากภัยธรรมชาติ ไฟไหม้ น้ำท่วม แม้กระทั่งรถหายก็คุ้มครองนะ รวมไปถึงรถชนเสาไฟ รถชนต้นไม้ รถชนแบบไม่มีคู่กรณี คุณก็สามารถเคลมได้หากทำประกันรถยนต์ชั้น 1

       ทำให้ประกันรถยนต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าตัวเองมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบ่อย คนรักรถสุดหัวใจ และต้องการความสบายใจในการขับขี่ในงบที่ไม่จำกัด ประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือว่าตอบโจทย์คุณได้

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

       เป็นประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันถูกลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังคงได้ความคุ้มครองที่เหมาะสม โดยจะมีความคุ้มครองที่เหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุกอย่างเลย แต่ที่ไม่มีก็คือ ไม่คุ้มครองในส่วนของการชนแบบไม่มีคู่กรณี นอกนั้นเหมือนกันทุกอย่าง

       จึงเหมาะกับคนที่มั่นใจในเรื่องของฝีมือขับรถแล้ว ไม่คิดว่าจะไปชนกับอะไรง่าย ๆ แต่ก็ยังอยากได้แผนสำรองในกรณีฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมเอง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 2

       ประกันรถยนต์ขั้น 2 เป็นประกันรถยนต์ที่ลดหลั่นทั้งในเรื่องของความคุ้มครองและเบี้ยประกันลงมา ทำให้มีเบี้ยประกันต่อปีที่ถูกมาก งบน้อยก็จ่ายไหวแน่นอน โดยจะคุ้มครองเหมือนกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ เลย แต่หากเป็นอุบัติเหตุรถชนรถ ก็จะไม่คุ้มครองรถของผู้เอาประกัน แต่คุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณี จึงเหมาะสำหรับนักขับระดับเซียน มีประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนอย่างโชกโชน มั่นใจว่ายังไงก็ไม่ขับชนคนอื่นแน่ ๆ

       เหมาะสำหรับคนที่งบกลาง ๆ มองหาประกันถูก ๆ คุ้ม ๆ ที่ไม่ต้องจ่ายตึงเกินไป ความคุ้มครองไม่น้อยเกินไป

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

       สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะคุ้มครองทั้งรถเราและรถคู่กรณีในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเท่านั้น หากเป็นกรณีรถชนอย่างอื่น รถชนไม่มีคู่กรณี รถหาย หรือภัยธรรมชาติ ก็จะไม่ช่วยคุ้มครอง แต่ก็แลกมากับเบี้ยประกันที่ถูกมาก ๆ จึงเหมาะสำหรับรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งานหรือรถที่มีอายุค่อนข้างเก่า

ประกันรถยนต์ชั้น 3

       เป็นประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันถูกที่สุด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่งบน้อย เน้นประหยัด ราคาสบายกระเป๋า สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3 จะคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้นสำหรับอุบัติเหตุรถชนรถ แต่จะไม่คุ้มครองรถของผู้เอาประกันเลยในทุก ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณี รถน้ำท่วม ไฟไหม้ รถหาย แม้ว่าจะดูมีความคุ้มครองน้อยมาก แต่เมื่อเทียบกับเบี้ยประกันที่ถูกมาก ๆ ก็ยังถือว่าคุ้มสำหรับคนงบน้อย หรือคนที่มั่นใจว่ายังไงก็ไม่ขับชนแน่นอน

อยากเลือกซื้อ ประกันออนไลน์ ต้องดูอะไรบ้าง ?

       เมื่อเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของประกันออนไลน์ทุกรูปแบบแล้ว ต่อไปเรามาดูกันเลยว่า ถ้าอยากเริ่มซื้อ ประกันออนไลน์ ต้องดูอะไรบ้าง มีอะไรบ้างที่สำคัญ ปัจจัยไหนที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ

  • เบี้ยประกัน : ไม่ใช่ว่ายิ่งแพงยิ่งดี หรือยิ่งถูกจะแปลว่าไม่ดี แต่สิ่งสำคัญคือการเลือกประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันไม่แพงเกินความจำเป็นต่อไลฟ์สไตล์ สามารถจ่ายไหวได้โดยไม่ตึงจนเกินไป เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มและตอบโจทย์ที่สุด
  • ความคุ้มครอง : ไลฟ์สไตล์การขับรถของแต่ละคนแตกต่างกัน ทำให้มีประกันภัยที่มีความคุ้มครองแตกต่างกัน ดังนั้นนอกจากเรื่องของเบี้ยประกันแล้ว ความคุ้มครองก็เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดเช่นเดียวกัน
  • บริษัทประกัน : ควรเลือกบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการที่ทันสมัย รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน
  • ระบบซื้อประกันออนไลน์ : นอกจากการเลือกบริษัทประกันแล้ว เลือกระบบซื้อประกันออนไลน์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าสะดวกตั้งแต่ขั้นตอนการซื้อ การเลือกประกันภัย การเคลม การติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ก็จะทำให้เรื่องประกันเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วสุด ๆ

แล้วเลือกซื้อประกันรถยนต์กับ insurverse ดีไหม?

       ถ้าคุณกำลังมองหาประกันออนไลน์ ที่ไม่ใช่แค่แปลกใหม่ แต่มาพร้อมระบบการซื้อประกันภัยที่รวดเร็ว ทันสมัย ไม่ต้องรอนาน เราคิดว่า อินชัวร์เวิร์ส นี่แหละ ตัวเลือกที่คุณกำลังมองหา เพราะที่นี่เรามาพร้อมเทคโนโลยีที่ทุกอย่างเกี่ยวกับประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถจบด้วยมือถือเครื่องเดียว จะติดต่อสอบถาม ซื้อ เคลม ติดตามสถานะการเคลม ขอความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ทำได้เพียงแค่ปลายนิ้ว

       แถมยังมีฟังก์ชั่น DIY ปรับแต่งประกันออนไลน์ตามความต้องการ ให้ตรงกับสิ่งที่คุณกำลังมองหามากที่สุด และยังซื้อความคุ้มครองเสริมได้ถ้าประกันที่มียังไม่พอ ดังนั้น insurverse เป็นประกันออนไลน์ ที่พร้อมให้บริการคุณในแบบที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นจากเจ้าอื่น

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย