vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่ควรพลาด เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน ก่อนตัดสินใจ ซื้อประกันชั้น 1 ราคาถูกที่สุด พร้อมพิจารณาปัจจัยอื่นร่วมด้วย

เทียบกันชัด ๆ ราคาเบี้ยประกันชั้น 1 ที่ไหนถูกที่สุด

schedule
share

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเศรษฐกิจในปัจจุบันคาดเดาได้ยาก ผู้คนจึงหันมาให้ความสนใจกับการวางแผนการเงินมากยิ่งขึ้น การใช้จ่ายในแต่ละครั้งก็จะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้ได้ราคาที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด ประกันชั้น 1 ก็เช่นกัน เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่มีราคาสูงกว่าประกันรถยนต์ประเภทอื่น ๆ ดังนั้น การเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

ทำไมจึงควรทำประกันชั้น 1

เพราะเป็นประกันภัยที่คุ้มครองรถยนต์ของเราอย่างครอบคุลมที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุรถชน มีร่องรอยการขีดข่วน กระจกแตก รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ภัยธรรมชาติต่าง ๆ สามารถเคลมประกันได้แม้ไม่มีคู่กรณี โดยจะให้ความคุ้มครองทั้งตัวรถ และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังรับผิดชอบความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สินของคู่กรณี เมื่อมีการพิสูจน์ว่าเราเป็นฝ่ายผิด คุ้มครองคนในรถยนต์ ทั้งค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยกรณีเสียชีวิต หรือพิการ และจ่ายเงินประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีที่เกิดเป็นคดีอาญาจากการเฉี่ยวชน

ประกันชั้น 1 เหมาะกับใคร

  • มือใหม่หัดขับ เพราะมีโอกาสประสบอุบัติเหตุได้สูงกว่า
  • ผู้ที่ออกรถใหม่ หรือรถที่มีอายุ 1-5 ปี หรือรถที่มีการใช้งานอย่างหนัก
  • ผู้ที่ยังผ่อนรถอยู่ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

วิธีเลือกซื้อประกันชั้น 1 ราคาถูกที่สุด

แน่นอนว่าก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 จากที่ไหนก็ตามแต่ เป็นสิ่งที่ตัดสินใจได้ค่อนข้างยาก เพราะนอกจากการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของแต่ละที่ เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่มีราคาถูกที่สุดแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรนำมาพิจารณาควบคู่ด้วย ได้แก่

ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน 

ในปัจจุบันการเลือกบริษัทจากระยะเวลา หรือความมั่นคงทางการเงินก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ ซึ่งสามารถสอบถามกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือค้นหารีวิวจากผู้ใช้บริการจริงตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

จำนวนอู่ซ่อมในเครือประกัน 

เพราะการเลือกซ่อมอู่จะทำให้เบี้ยประกันราคาถูกกว่าการซ่อมศูนย์ แต่ก็อาจจะตามมาด้วยความเสี่ยงในการเคลมประกัน ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการ อะไหล่ เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่หากเลือกซ่อมอู่ในเครือประกันก็จะสามารถวางใจได้มากกว่า จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีอู่ในเครือประกันเพียงพอ

การให้บริการหลังการขาย

หากต้องการตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อาจจะลองโทรไปสอบถามกับทางบริษัทประกันภัย เพื่อดูว่าการใช้บริการของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างไร เผื่อว่าในอนาคตหากมีเหตุให้ต้องติดต่อ หรือมีการเคลมประกันจะได้รับบริการที่ดีที่สุด

วิธีประหยัดค่าเบี้ยประกัน

แน่นอนว่านอกจากจะเทียบราคาเบี้ยประกันเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุดแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่จะสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกัน ได้แก่

  • เลือกประเภทความคุ้มครองให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง
  • เลือกแผนประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรก
  • รักษาประวัติการขับขี่ให้ดี ไม่เคลมประกันบ่อย
  • ระบุชื่อผู้ขับขี่ไม่เกิน 2 คน
  • ติดตั้งกล้อง CCTV หน้ารถและหลังรถ
เทียบกันชัด ๆ ราคาเบี้ยประกันชั้น 1 ที่ไหนถูกที่สุด

บทสรุป

แม้ว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะเป็นประกันที่เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความสมัครใจ แต่ก็เป็นที่นิยมในผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุม และเสริมสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ทุกคน แม้จะมีราคาที่สูงกว่าประกันประเภทอื่น ๆ แต่ความคุ้มครองที่ได้รับก็คุ้มค่า คุ้มราคา ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะทำประกันชั้น 1 ดีไหม หรือกลัวว่าเบี้ยประกันจะเกินงบที่ตั้งไว้ ขอแนะนำประกันชั้น 1 ที่ insurverse ที่ทั้งราคาถูกและดี จะซื้อสดหรือผ่อนก็ทำได้ง่าย สบายกระเป๋า ไร้กังวลแม้ต้องเดินทางไกล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย