vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ ชั้น 1 แบบผ่อน มีบริษัทไหนให้บริการบ้าง ?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบผ่อน มีบริษัทไหนให้บริการบ้าง

schedule
share

การทำประกันชั้น 1 เป็นประกันภัยสำหรับรถยนต์ที่คุ้มค่า คุ้มราคาต่อการทำมากที่สุด เพราะจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งตัวบุคคล และรถยนต์ ซึ่งก็ตามมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง อาจจะหนักเกินไปสำหรับการจ่ายในครั้งเดียว มาทำความรู้จักกับการผ่อนประกันชั้น 1 ที่แสนจะง่าย และสะดวกสบาย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบผ่อน มีบริษัทไหนให้บริการบ้าง

ความคุ้มครองประกันชั้น 1

การทำประกันประกันรถยนต์ เป็นการรับประกันความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุของรถยนต์ โดยจะได้รับเงินชดเชย หรือค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกัน โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่มีความคุ้มครองอย่างครอบคลุม โดยมีความคุ้มครอง ดังนี้

  • คุ้มครองความเสียหายของตัวรถยนต์
  • คุ้มครองกรณีรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้
  • คุ้มครองความเสียหายของรถยนต์จากภัยธรรมชาติ
  • คุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากการก่อการร้าย
  • คุ้มครองชีวิต ร่างกาย และอนามัยของผู้โดยสารรถยนต์ที่เอาประกันภัยและของบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองความเสียหายของทรัพย์สินบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองผู้ขับขี่ ทั้งประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงการประกันตัว

ใครที่ควรทำประกันชั้น 1 

ประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับ เพราะมีโอกาสประสบอุบัติเหตุได้สูงมาก ๆ รถคันใหม่หรือรถที่ยังผ่อนอยู่ และรถที่ใช้งานหนัก เพราะมีการคุ้มครองที่ครอบคลุม หากเกิดความเสียหายกับตัวรถ ก็จะได้รับการช่วยเหลือและค่าชดเชย

ผ่อนประกันรถยนต์ที่ไหนดี

แน่นอนว่าการทำประกันรถยนต์ โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่มีราคาค่อนข้างสูง การผ่อนชำระเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด ในปัจจุบันมีบริษัทประกันที่มีบริการผ่อนชำระ 0% ให้เลือกอย่างหลากหลายมากกว่า 20 บริษัท ตัวอย่างเช่น insurverse, เมืองไทยประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, วิริยะประกันภัย, ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ,ทิพยประกันภัย และเงินติดล้อ เป็นต้น

ประกันรถยนต์แบบผ่อนไม่ใช้บัตรเครดิต

การผ่อนประกันรถยนต์ไม่ใช้บัตรเครดิต เป็นผ่อนจ่ายที่สามารถแบ่งเป็นงวด ๆ ได้ โดยไม่เสียดอกเบี้ย แต่ได้รับความคุ้มครองเหมือนการผ่อนผ่านบัตรเครดิตทุกอย่าง เมื่อไม่ต้องจ่ายเงินก้อนโตครั้งเดียว ทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น และมีเงินสำรองไว้ใช้เมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยจะสามารถจ่ายเงินได้ 2 ช่องทาง ได้แก่

  1. ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยเงินสด สามารถโอนผ่านช่องทาง Mobile Banking ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือเคาน์เตอร์ธนาคารที่ร่วมรายการตามวัน-เวลาที่กำหนด
  2. ผ่อนประกันรถยนต์ด้วยบัตรเดบิตหรือบัตร ATM เพียงแค่กรอกข้อมูลบัตรให้บริษัทประกัน หลังจากนั้นบริษัทประกันจะทำเรื่องหักค่าเบี้ยประกันอัตโนมัติผ่านบัญชีที่ผูกกับบัตร โดยไม่ต้องจ่ายเองให้เสียเวลา

การผ่อนประกันรถยนต์เหมาะกับใคร

การผ่อนชำระเหมาะกับคนที่มีวินัยทางการเงิน สามารถผ่อนจ่ายตามวัน-เวลาที่กำหนดทุกงวด และควรจะต้องมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง และมีเอกสารระบุตัวตน เช่น บัตรประชาชน ใบขับขี่ บัตรประจำตัวข้าราชการ เป็นต้น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบผ่อน มีบริษัทไหนให้บริการบ้าง

บทสรุป

การทำประกันชั้น 1 จะสามารถช่วยดูแลทั้งตัวรถยนต์ และบุคคลทุกคนที่เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุนั้น ๆ อย่างครอบคลุมที่สุด และการซื้อประกันชั้น 1 แบบผ่อนชำระจะช่วยให้คุณสามารถจัดการและวางแผนเรื่องเงินได้ดีที่สุด แต่อย่าลืมชำระให้ตรงเวลาทุกครั้ง เพราะถ้าค้างชำระเกินกำหนด ประกันรถยนต์จะขาดทันที และก่อนที่จะทำประกันทุกครั้ง จะต้องเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันและอ่านละเอียดต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)