vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สุดคุ้มกับประกันรถยนต์รายเดือน แม้ใช้รถไม่บ่อยแต่อุ่นใจทุกครั้งที่ใช้

สุดคุ้มกับประกันรถยนต์รายเดือน แม้ใช้รถไม่บ่อยแต่อุ่นใจทุกครั้งที่ใช้

schedule
share

ใช้รถไม่เหมือนกัน แล้วทำไมต้องจ่ายเหมือนกัน หลายคนมีรถยนต์ไว้ใช้ในยามจำเป็นหรือเอาไว้เดินทางไกลในบางสถานการณ์ นาน ๆ ทีได้ขับรถออกข้างนอก เมื่อลองเทียบกับคนที่ใช้รถทุกวันดูแล้ว การจ่ายเบี้ยประกันเป็นปีก็อาจดูเสียเปรียบได้ จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ได้แบบรายเดือน จ่ายน้อยกว่าแต่ได้รับความคุ้มครองเหมือนจ่ายรายปี จ่ายเบี้ยน้อยตามการใช้งานของคุณ

สุดคุ้มกับประกันรถยนต์รายเดือน แม้ใช้รถไม่บ่อยแต่อุ่นใจทุกครั้งที่ใช้

ข้อเปรียบเทียบระหว่างประกันรถยนต์รายเดือนกับรายปี

หลายคนต้องเกิดความสงสัยแน่ ๆ ว่าในเมื่อให้ความคุ้มครองแบบเดียวกัน แล้วแบบนี้ความแตกต่างอยู่ตรงไหนบ้าง ซึ่งข้อแรกก็คือ แบบรายเดือนจ่ายเบี้ยน้อยกว่า เสมือนเอาเบี้ยของรายปีมาหารเป็นเดือน ๆ แล้วจ่าย ทำให้ราคาเบี้ยประกันถูกลงมาก แต่เพียงแค่ระยะเวลาคุ้มครองจะอยู่เพียง 30 วันเท่านั้น 

เน้นย้ำอีกครั้งว่าแม้ประกันรถยนต์รายเดือนจะถูกกว่า แต่หากคุณใช้รถเป็นประจำการทำแบบรายปีจะดีกว่า เพราะหากเป็นรายเดือนคุณอาจลืมต่ออายุ และเมื่อเกิดอุบัติเหตุแม้จะหลังประกันหมดเพียง 1 วัน คุณก็จะไม่ได้รับความคุ้มครอง ตรงนี้สำคัญมากเพราะหลายท่านพลาดตรงนี้กันมากในเรื่องของเวลาหมดประกันแล้วไม่ได้ต่ออายุ หากทำเป็นรายปีคุณก็อุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น

ประกันรถยนต์รายเดือนสามารถเลือกทำแบบไหนได้บ้าง?

คุณสามารถเลือกทำประกันรถยนต์รายเดือนได้เหมือนกับการทำประกันรถยนต์รายปีได้เลย ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 2+ 2 หรือ 3 ไม่มีข้อแตกต่างกัน ให้ความคุ้มครองแบบเดียวกัน ต่างกันเพียงระยะเวลาคุ้มครองและราคาเบี้ยประกัน

เลือกแบบไหนดีกว่ากันระหว่างประกันรถยนต์รายเดือนกับรายปี

ไม่มีแบบไหนดีกว่ากัน ขึ้นอยู่กับบุคคลนั้น ๆ ในการใช้รถว่ามีการใช้งานรถบ่อยมากแค่ไหน หากเป็นคนที่ใช้รถบ่อยขับขี่ทุกวัน การทำประกันรถยนต์ก็ควรทำแบบรายปี เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาทำเรื่องต่อประกันในทุก ๆ เดือน แถมบางครั้งการทำรายปีอาจถูกกว่าทำแบบรายเดือนรวมกัน 12 ครั้งอีกด้วย แต่หากสำหรับใครที่นาน ๆ ครั้งใช้รถขับบ้างไม่ขับบ้าง ประกันรถยนต์รายเดือนตอบโจทย์มากกว่ารายปี เพราะจะไม่ต้องเสียเงินค่าเบี้ยประกันเยอะ แถมเมื่อเลือกซื้อประกันรถยนต์รายเดือนแล้วเลือกซื้อแล้วมีผลคุ้มครองทันที แต่รายปีอาจต้องรอ 1-3 อาทิตย์ในการดำเนินการ

สุดคุ้มกับประกันรถยนต์รายเดือน แม้ใช้รถไม่บ่อยแต่อุ่นใจทุกครั้งที่ใช้

ไม่ว่าคุณจะเลือกประกันรถยนต์รายเดือนหรือรายปี เข้ามาเลือกซื้อประกันออนไลน์ได้ที่ insurverse ที่นี่เรามีประกันรถยนต์ตามใจให้คุณได้เลือกปรับเปลี่ยนแผนประกันของคุณได้อย่างอิสระ จะรายเดือนหรือรายปี จะคุ้มครองมากน้อยแบบไหนก็ทำได้ อุ่นใจในการขับขี่ทุกครั้ง พร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย