vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 เหตุผลทำไมรถออกใหม่ต้องมีประกันชั้น 1

5 เหตุผลทำไมรถออกใหม่ต้องมีประกันชั้น 1

schedule
share

ทุกท่านทราบกันดีว่าการออกรถยนต์คันใหม่มาพร้อมกับความเสี่ยงมากมาย ไม่ใช่เพียงได้รับรถแล้วจบไป ซึ่งหลายท่านอาจจะกำลังสงสัยว่าจะต้องเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบใดจึงจะเหมาะสมและได้ประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะผู้ที่ออกรถคันแรก แน่นอนว่ามักจะมีการแนะนำให้ใช้ประกันชั้น 1 แต่ก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุใดจึงต้องใช้ประกันชั้น 1 ทั้งที่มีประกันหลายหลายประเภทให้เลือก วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจว่าประกันชั้น 1 มีความจำเป็นสำหรับการออกรถใหม่อย่างไร

5 เหตุผลทำไมรถออกใหม่ต้องมีประกันชั้น 1

ประกันชั้น 1 ดีอย่างไร

ประกันชั้น 1 มีการคุ้มครองที่ครอบคลุม โดยคุ้มครองทั้งรถยนต์ ทรัพย์สิน ร่างกายและชีวิต ทั้งในส่วนของผู้ขับขี่และคู่กรณี หรือแม้แต่ในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีก็จะได้รับความคุ้มครองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การขับรถชนเสาไฟฟ้า ชนต้นไม้ การโจรกรรม หรือแม้กระทั่งการเกิดขึ้นของภัยธรรมชาติก็ตาม ซึ่งในประกันชั้น 1 มีเงื่อนไขที่ไม่คุ้มครองเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ได้แก่ เมาแล้วขับ ไม่มีใบขับขี่ การขนส่งของผิดกฎหมาย การปรับแต่งรถ เป็นต้น ซึ่งดูแล้วก็มีความคุ้มค่า คุ้มราคาที่จ่ายอย่างแน่นอน และยังสามารถเลือกได้ว่าต้องการซ่อมศูนย์ที่สามารถซ่อมในบริษัทศูนย์ของรถยนต์ยี่ห้อนั้นโดยตรง หรือซ่อมอู่ในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ที่เราใช้บริการก็ได้เช่นเดียวกัน

มาดู 5 ข้อดีของประกันชั้น 1 สำหรับรถใหม่

  1. การคุ้มครองที่ครอบคลุม เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทาง และการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบัน ประกันชั้น 1 จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางของคุณได้แม้เกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น 
  2. หากเป็นรถที่กำลังผ่อนอยู่ ยิ่งมีความจำเป็นอย่างมากในการควบคุมค่าใช้จ่าย เพราะผู้ขับขี่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมหากมีการซ่อมบำรุงเกิดขึ้น
  3. คุ้มครองทั้งผู้ขับขี่และคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหาย ค่าชดเชย ค่ารักษาพยาบาลให้ทุกกรณี แม้กระทั่งการเกิดขึ้นของภัยธรรมชาติต่าง ๆ เช่น น้ำท่วม ลมพายุ หรือไฟไหม้ ก็ได้รับการชดเชยเช่นเดียวกัน
  4. เคลมประกันได้อย่างง่ายดาย ได้ทั้งผู้ขับขี่และคู่กรณี และมีวงเงินคุ้มครองที่สูง
  5. หากเกิดอุบัติเหตุที่มีผู้เสียหาย ทั้งทางด้านทรัพย์สิน ร่างกาย หรือชีวิต ทางประกันจะมีเงินค่าประกันตัวสำหรับผู้ขับขี่ในคดีอาญา
5 เหตุผลทำไมรถออกใหม่ต้องมีประกันชั้น 1

สรุป

การซื้อประกันชั้น 1 ไม่ได้เหมาะสมเพียงผู้ที่ออกรถใหม่เท่านั้น แต่ยังเหมาะกับรถที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5-7 ปีอีกด้วย ถึงแม้ว่าเราจะระมัดระวังการขับขี่ของเราเท่าใดก็ตาม แต่อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยควรจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่เหมาะสม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย