vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ผู้หญิงจ่ายประกันรถยนต์ถูกกว่าจริงไหม? ถูกแบบนี้เลือกแบบไหนดี!

ผู้หญิงจ่ายประกันรถยนต์ถูกกว่าจริงไหม ถูกแบบนี้เลือกแบบไหนดี

schedule
share

เคยได้ยินมั้ยที่เขาว่ากันว่า ผู้หญิงทำประกันรถยนต์จะได้ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกกว่าผู้ชาย ซึ่งจะบอกว่าเป็นเรื่องจริง! ใครที่เคยเช็คเบี้ยประกันรถยนต์จะรู้เลยว่า เบี้ยประกันของผู้หญิงนั้นถูกกว่าผู้ชายจริงๆ เอ้างงอะดิ! เหตุผลคืออะไรทำไมเบี้ยประกันรถยนต์รายปีของผู้ชายถึงแพงกว่าผู้หญิง เรื่องนี้มีเหตุผลรองรับที่บริษัทประกันภัยรถยนต์เขาวิเคราะห์จากสถิติมาแล้ว ใครที่กำลังสงสัยมารวมตัวกันทางนี้ เรามีคำตอบมาฝากกัน!

เรื่องจริง! ผู้หญิงทำประกันรถยนต์ได้ราคาถูกกว่าผู้ชาย

woman-sitting-in-the-car

เหตุผลที่ควรรู้ ทำไมผู้หญิงทำประกันรถยนต์ถูกกว่าผู้ชาย      

คำถามนี้เป็นคำถามที่หลายคนที่จะทำประกันรถยนต์อาจจะข้องใจกันมานาน เพราะเห็นบ่อยๆ เวลาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วพบว่าราคาเบี้ยประกันของผู้หญิงที่ต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัยรถจะถูกกว่าของผู้ชาย เหตุผลไม่ใช่เพราะเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่เกี่ยวกับสถิติและข้อมูลความเสี่ยงที่บริษัทประกันรถยนต์เขารวบรวมมานานหลายปี โดยพบว่าทั่วไปแล้วผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะขับรถอย่างระมัดระวังมากกว่าผู้ชาย ทำให้เกิดอุบัติเหตุน้อยลง ดังนั้นความเสี่ยงที่บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินชดเชยก็น้อยลงด้วยเช่นกัน ทำให้เบี้ยประกันรายปีในการทำประกันรถยนต์ของผู้หญิงจึงถูกกว่าผู้ชายทำนั่นเอง

แล้วแบบนี้ผู้หญิงควรต่อประกันรถยนต์&ทำประกันรถยนต์แบบใด ถึงจะคุ้มที่สุด       

ไหนๆ ก็ทำประกันรถยนต์ได้ถูกกว่าผู้ชายแล้ว มาดูกันว่าผู้หญิงควรทำประกันรถยนต์ประเภทไหนดีถึงจะคุ้มที่สุด จริงๆ แล้วก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ในการใช้งานรถของแต่ละคนนะ ถ้าเป็นประเภทที่นานๆ ใช้รถที ขับไปไหนมาไหนน้อยมากๆ เข็มไมล์ยังไม่กระดิกไปไหน ก็ให้เริ่มต้นทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ก่อนก็ได้ เพราะเป็นประกันภัยราคาถูกที่มีเบี้ยประกันรถยนต์รายปีต่ำที่สุดในบรรดาทุกประเภทประกันภัยรถยนต์ ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อปีของคุณก็จะถูกลงกว่าเดิมไปอีก

แต่ก็ต้องบอกว่าการทำประกันชั้น 3 แม้จะเป็นประกันภัยราคาถูกก็จริง แต่ก็ครอบคลุมน้อยมาก แม้จะใช้รถน้อยแต่ถ้าวันดีคืนดีเกิดเหตุอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นมา เช่น รถสูญหาย, ถูกโจรงัด, เจอเหตุไฟไหม้หรือภัยธรรมชาติ ประกันชั้น 3 จะไม่ครอบคลุมแม้แต่นิดเดียว ทำให้จากที่เสียเบี้ยประกันรายปีแบบประหยัด ก็อาจจะต้องมาเสียค่าซ่อมเอง ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือ ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือประกันชั้น 2+ จากการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วก็จัดว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะนอกจากจะประกันความเสียหายของรถยนต์ในกรณีถูกชนทั้งตัวเจ้าของรถและคู่กรณีแล้ว ก็ยังคุ้มครองครอบคลุมไปถึงกรณีรถถูกโจรกรรม, เหตุเพลิงไหม้, ได้รับความเสียหายภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ แถมยังมีวงเงินคุ้มครองตัวรถยนต์และคนขับด้วย เรียกว่าคุ้มกว่ามากๆ

mid-shot-woman-looking-sea-by-car

สรุป

สุภาพสตรีทั้งหลายที่ขับรถด้วยตัวเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเลือกประกันรถยนต์ที่ใช่และขับรถด้วยความไม่ประมาทจะดีทั้งต่อตัวรถและตัวคุณที่สุด ถ้ายังลังเลไม่รู้ว่าจะต่อประกันรถยนต์หรือซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี มั่นใจให้ insurverse ประกันรถยนต์ออนไลน์เจ้าใหญ่ของประเทศเป็นผู้ดูแลคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะเขามีให้บริการครบวงจรของการทำประกันรถ ตั้งแต่เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ในราคาที่ใช่และแผนการคุ้มครองที่โดนใจ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประกันรถยนต์ครั้งแรกหรือต่อประกันรถยนต์ ที่ insurverse เขามีครบจบในที่เดียว ไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบอะไรให้ยุ่งยาก ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่คุณคิดถึงการทำประกันรถยนต์ราคาถูกและคุ้มค่าความคุ้มครอง insurverse เท่านั้นคือคำตอบสุดท้ายที่จะให้สิทธิ์นั้นกับคุณเดี๋ยวนี้!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)