vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อึดอัดใจ อยู่คอนโดคนเดียว ไม่มั่นใจเรื่องความปลอดภัย ทำยังไงดี

5 วิธีเสริมความปลอดภัย 2567 สำหรับคนซื้อบ้านอยู่คนเดียวอย่างมั่นคง

schedule
share

เอาใจหนุ่มสาวโสดหรือเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนซื้อบ้านอยู่คนเดียว ปัจจุบันการอยู่บ้านคนเดียวหรือใช้ชีวิตคนเดียวแบบโสดตลอดชีวิตเป็นทางเลือกที่หลายคนวางแผนสำหรับอนาคต อาจด้วยเหตุผลและปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความมั่นคงทางการเงิน, ระบบเศรษฐกิจ, ความรักหรือความชอบ เป็นต้นทำให้เพื่อนๆ จำนวนไม่น้อยตัดสินใจวางแผนอนาคตหากเราต้องใช้ชีวิตคนเดียว ดังนั้นการมีบ้านสักหลังสำหรับอยู่อาศัยในช่วงบั่นปลายชีวิตเมื่อเราอยากใช้ชีวิตคนเดียวจึงเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญ หลายคนอาจกังวลถึงเรื่องความปลอดภัยวันนี้เรามีทริคเสริมความปลอดภัยเมื่อเราต้องอยู่คนเดียวมาฝาก

house-isolated-field

คนโสดไม่ควรพลาด!!! 5 เรื่องต้องรู้เสริมความปลอดภัย ก่อนเลือกซื้อบ้านอยู่คนเดียว

1. ต้องมีความปลอดภัย

เป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่ต้องมีก่อนตัดสินใจซื้อบ้านอยู่คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยทางทรัพย์สิน สุขภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนซื้อบ้านควรพิจารณาถึงความปลอดภัยให้รอบด้านทุกครั้งไม่ด่วนหรือรีบตัดสินใจโดยปราศจากการไตร่ตรอง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงโสดอยู่คนเดียวหรือผู้ชาย ความปลอดภัยในบ้านต้องมาก่อนเสมอ ควรเช็กให้ดีว่าบ้านที่เราซื้อมีระบบความปลอดภัยหนาแน่นและครอบคลุมหรือไม่ นอกจากนี้การมีประกันอุบัติเหตุ PA หรือ Personal Accident เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกันเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวในกรณีที่เราเกิดอุบัติเหตุทั้งภายในหรือนอกบ้าน

2. เลือกซื้อบ้านที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ

นอกจากความปลอดภัยเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกันเมื่อเราตัดสินใจซื้อบ้านอยู่คนเดียวเพราะชีวิตส่วนใหญ่บ้านคนโสดเรามักใช้ชีวิตประจำอยู่บ้าน ดังนั้นหากจะต้องอยู่คนเดียวควรซื้อบ้านหรือคอนโดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คนโสดและต้องคำนึงสุขภาพของเราด้วยว่าที่อยู่อาศัยมีพื้นที่ปลอดโปร่งส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีหรือไม่

3. ทำความรู้จักเพื่อนบ้านใกล้เคียง

แม้เราอยู่คนเดียวแต่การทำความรู้จักเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านบริเวณใกล้เคียงหรือบ้านที่อยู่ติดกันก็เป็นสิ่งจำเป็น นอกจากเป็นการทำความรู้จักเพื่อนสานสัมพันธ์ที่ดีแล้ว การมีเพื่อนบ้านที่รู้จักอาจช่วยเป็นหูเป็นตาและสามารถให้ความช่วยเหลือเราได้เมื่อมีเหตุฉุกเฉินหรือหากเราจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ

4. ติดตั้งกล้องวงจรปิด

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้านอยู่คนเดียวหรืออยู่เป็นครอบครัวการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในและนอกบ้าน สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้อยู่อาศัยได้ ช่วยตรวจจับกิจกรรมที่ผิดปกติหรือเหตุฉุกเฉิน อีกทั้งยังช่วยบันทึกภาพเพื่อใช้เป็นหลักฐานในกรณีต่างๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันกล้องวงจรปิดสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ทำให้เราสามารถตรวจสอบได้เป็นระยะๆ ว่ามีเหตุการณ์หรือความผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่

5. ซื้อประกันอุบัติเหตุ PA

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อไม่สามารถคาดเดาได้ล่วงหน้า การซื้อประกันอุบัติเหตุ PA เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เมื่อเราต้องใช้ชีวิตคนเดียว นอกจากประกันอุบัติเหตุแล้วประกันชีวิตและประกันสุขภาพก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะการเจ็บป่วยนอกจากเสียเวลาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วยังเสียเงินในการรักษาอีกด้วย ดังนั้นการซื้อประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพ จะช่วยให้เราอุ่นใจและช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายเมื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น ปัจจุบันการซื้อประกันง่ายเพียงปลายนิ้วคลิกเพราะเราสามารถซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง ทำเรื่องง่าย เคลมไวเมื่อภัยมา

home-color-minimal

สรุป

คนโสดอย่างเราไม่ว่าจะซื้อบ้านหรือคอนโดความปลอดภัยเป็นสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรเกิดขึ้น ดังนั้นใครกำลังวางแผนซื้อบ้านอยู่คนเดียวอย่าลืมพิจารณาให้รอบด้านก่อนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ใช่เพียงราคาเท่านั้น ความปลอดภัยและความสะดวกสบายรวมถึงบริเวณรอบบ้านควรนำมาพิจารณาให้ครบ อีกสิ่งที่คนโสดควรให้ความสำคัญคือการซื้อประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพ หากใครกังวลว่าการซื้อประกันจะยุ่งยากหรือซื้อที่ไหนคลิกที่นี่ให้ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ จาก insurverse ดูแลความปลอดภัยได้เลย ไม่ต้องกังวลเมื่อมีเหตุฉุกเฉินไม่คาดฝัน ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วคลิก ลดความเสี่ยง สร้างความอุ่นใจให้กับตัวเองและครอบครัว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)