vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทริควิธีต่อเครื่องบินง่ายๆ อย่างเซียน แม้เดินทางครั้งแรก

ทริควิธีต่อเครื่องบินง่ายๆ อย่างเซียน แม้เดินทางครั้งแรก ใจไม่หล่นตุ๊บ!

schedule
share

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก อะไรก็อาจจะดูยุ่งยากไปหมด ยิ่งการเดินทางด้วยเครื่องบิน อาจจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการต่อเครื่องบิน เพราะจะมีรูปแบบการเดินทางแบบเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินกลาง เพื่อบินไปยังจุดหมายปลายทางต่อไปอีกด้วย แน่นอนว่าถ้าไม่อยากตกเครื่อง จะต้องมีการวางแผนและจองตั๋วเครื่องบินให้พร้อมก่อนเดินทาง นอกจากการศึกษาวิธีการต่อเครื่องบิน pantip จากเพื่อนๆ ชาวเน็ตเพิ่มเติม แล้วยังสามารถมาดูเทคนิคดีๆ ในการต่อเครื่องที่นี่ได้

ทริควิธีต่อเครื่องบินง่ายๆ อย่างเซียน แม้เดินทางครั้งแรก

ทริคสำหรับในการเดินทางด้วย airplane ที่มีการต่อเครื่องบิน

การเดินทางแบบต่อเครื่องบิน เป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ ถ้าไม่อยากให้การเดินทางเกิดปัญหา ควรจะทำตามทริคและขั้นตอนต่างๆให้ถูกต้อง ดังนี้

1. ทำการเช็คอินที่จุดเริ่มต้น

ควรมาถึงสนามบินก่อนเครื่องออก ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อทำการเช็คอินกับสายการบินและเพื่อโหลดสัมภาระ สำหรับผู้โดยสารที่ต้องต่อเครื่องบินให้แจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับสัมภาระว่า Check Through เพื่อที่จะได้ไปรับกระเป๋าเดินทางที่ปลายทางได้เลย ไม่ต้องแวะรับกระเป๋าที่กลางทางในระหว่างที่กำลังต่อเครื่องบินนั่นเอง หลังจากนั้นก็จะได้รับ Boarding Pass สำหรับการเดินทาง 2 ใบ

2. ถึงสนามบินกลาง ให้เดินตามป้าย

เมื่อเครื่องจอดที่สนามบินกลางหรือถึงจุดแวะพักแล้ว ให้ผู้โดยสารเดินตามป้าย Transfer หรือ Transit หรือ Connecting Flights เพื่อรอขึ้นเครื่อง เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป ในกรณีที่ยังมีเวลาตั้งแต่ 5 ชั่วโมงขึ้นไป สามารถเดินทางไปเที่ยวรอบๆ พื้นที่ได้ แต่ก่อนจะออกจากสนามบิน ให้กรอกใบตม. และระบุ Transit ให้ชัดเจนเพื่อให้กลับมาขึ้นเครื่องได้อย่างสะดวก

3. ตรวจสอบช่องทางในการขึ้นเครื่อง

การตรวจสอบช่องทางการขึ้นเครื่องไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยดูได้ที่จอแสดงผลเที่ยวบินหรือสอบถามกับเจ้าหน้าที่ วิธีนี้จะทำให้ผู้โดยสารไม่เกิดความสับสนเรื่องต่อเครื่องบินและยังทำให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องได้ทันเวลา

4. นำสัมภาระติดตัวเข้าเครื่องสแกน

ในส่วนของสัมภาระอย่างยาหรือเอกสารการเดินทางให้พกติดตัวไว้ ส่วนของในสัมภาระที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยของสายการบินและสนามบินให้ถูกต้อง

5. ขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางสู่จุดหมาย

ขึ้นเครื่องและมองหาที่นั่งของตัวเอง เมื่อถึงจุดหมายปลายทาง ให้ตรวจสอบความปลอดภัยผ่านตม. เมื่อทุกอย่างราบรื่น ผู้โดยสารจะได้รับกระเป๋าเดินทางพร้อมกับสัมภาระ หลังจากนี้ก็เดินทางท่องเที่ยวได้เลย

สำหรับใครที่สงสัยว่า Check Through คืออะไร ทำไมต้องแจ้งก่อนเดินทาง

Check Through หมายถึง การเดินทางแบบต่อเครื่องบิน โดยสัมภาระจะถูกโหลดไว้ที่เครื่องบินและจะถูกส่งไปยังจุดหมายปลายทาง โดยที่ผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องรับและตรวจสัมภาระซ้ำระหว่างทาง เพราะสัมภาระจะถูกลำเลียงไปยังเครื่องบินลำใหม่หรือลำเดิมแบบอัตโนมัติ เมื่อถึงจุดหมายแล้ว ผู้โดยสารสามารถรับสัมภาระที่จุดรับสัมภาระได้เลย

ทริควิธีต่อเครื่องบินง่ายๆ อย่างเซียน แม้เดินทางครั้งแรก

สรุป

การเที่ยวแบบต่อเครื่องบิน ไม่ซับซ้อนอย่างที่ใครหลายคนคิด ถ้าทำความเข้าใจในส่วนของวิธีการมาอย่างดี มีการเช็คอินและแจ้งข้อมูลให้เรียบร้อย การเดินทางแบบต่อเครื่องบินต่างประเทศก็จะราบรื่นปลอดภัย ไม่เกิดปัญหา อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันปัญหาที่ไม่คาดฝันอย่างการยกเลิกเที่ยวบินหรือไฟลท์บินดีเลย์ แนะนำให้ซื้อประกันต่างประเทศที่ครอบคลุมเอาไว้ โดยสามารถ ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ insurverse ได้ที่นี่ โดยทางประกันจะให้ความคุ้มครองทุกอย่าง ตั้งแต่พลาดการต่อเครื่อง, การยกเลิกการเดินทาง, สัมภาระล่าช้าตลอดจนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทาง ทำให้เราอุ่นใจได้มากกว่าทุกการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย