vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Museums ห้ามพลาด ต้องไปสักครั้งในชีวิต

10 มิวเซียม ห้ามพลาด! ต้องไปสักครั้งในชีวิต รับรองอ้าปากค้าง

schedule
share

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่อชอบเที่ยวชมตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นพิเศษ เราจะพาไปชี้พิกัดมิวเซียมในต่างแดน ที่มีผู้คนไปเที่ยวติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ละที่มีงานศิลปะแขนงต่างๆ มากมายให้เยี่ยมชมกันอย่างจุใจ แล้วมาวางแผนท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ด้วย 7 พิพิธภัณฑ์น่าสนใจทั่วโลกเหล่านี้กัน

interior-shot-museums-vatican-city

1. พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ตั้งอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นมิวเซียมแสดงผลงานศิลปะยอดนิยม ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในปารีส มีความเก่าแก่ยาวนานที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สายศิลปะไม่ไปที่นี่ถือว่าพลาดของดีเลยทีเดียว

2. พิพิธภัณฑ์ยานบินและยานอวกาศแห่งชาติ (National Air and Space Museum)

มิวเซียมแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นแหล่งรวมวัตถุด้านอากาศยานและอวกาศยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถือเป็นมิวเซียมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสถาบันสมิธโซเนียนเลยทีเดียว

3. พิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museums)

วิติกัน มิวเซียม ตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงศิลปะจากวัดโรมันคาทอลิกที่สะสมยาวนานเป็นเวลากว่าร้อยปี มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากเป็นประจำ

4. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Natural History Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นมิวเซียมที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากการเป็นศูนย์กลางการวิจัยเกี่ยวกับอนุกรมวิธาน การวินิจฉัยแยกแยะและการอนุรักษ์ ที่นี่ติดอันดับน 1 ใน 6 ของพิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอนที่ผู้คนนิยมมากที่สุด ในปี 2013

5. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Science & Technology Museum)

เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ต่างประเทศที่มีลานแสดงนิทรรศการและโรงภาพยนตร์ มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติและเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นมิวเซียมยอดนิยมโดยเฉพาะนักท่องที่มาเป็นครอบครัว

6. เทต โมเดิร์น (Tate Modern)

เป็นหอศิลป์ ต่างประเทศที่แสดงผลงานของศิลปินชื่อดังในแวดวงศิลปะสมัยใหม่และผลงานของศิลปินหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่าเป็นหอศิลป์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่สนใจศิลปะสมัยใหม่

7. พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน (Metropolitan Museum of Art)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้อยู่ใน นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดแสดงงานศิลปะกว่าสองล้านชิ้น จากทั่วทุกมุมโลก บนพื้นที่ราวสองล้านตารางฟุตและด้วยความงดงามของอาคารศิลปะโกธิคแบบดั้งเดิม ที่นีถูกกล่าวขานว่าเป็นดั่งพระราชวังสาธารณะแห่งเมืองนิวยอร์กเลยทีเดียว

ขั้นตอนการซื้อ ประกันท่องเที่ยวออนไลน์ ก่อนไปตะลุยมิวเซียม

การซื้อประกันเดินทางในประเทศก่อนเดินทางไปท่องเที่ยวมิวเซียมตามพิกัดต่างๆ ที่แนะนำ เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยและสะดวกสบายขึ้น ด้วยการซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศในรูปแบบออนไลน์กับ insurverse เพียงไม่กี่ขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนการซื้อประกันท่องเที่ยวออนไลน์ที่ insurverse

1. คลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ insurverse.co.th เลือกซื้อประกันออนไลน์ คลิกหมวดประกันเดินทาง

2. เลือกหัวข้อเช็กประกันที่เหมาะกับคุณ แล้วกรอกรายละเอียดการเดินทาง สถานที่ จำนวนวันที่เดินทาง เวลาที่เดินทางและกดเช็กเบี้ยประกัน

3. เมื่อทราบประกันการเดินทางต่างประเทศ ราคาเท่าไหร่บ้าง แล้วกดเลือกแผนที่ต้องการได้เลย

4. เมื่อเลือกแผนประกันที่ตรงใจแล้ว เข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัวและสรุปแผนประกันเพื่อชำระเงิน

woman-art-exhibition

สรุป

เมื่อสายอาร์ตทั้งหลายได้รายชื่อมิวเซียมติดท็อประดับโลกกันไปแล้ว ก็เตรียมวางแผนการเดินทางกันได้เลยและอย่าลืมที่จะซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศสักฉบับกับ insurverse เพื่อความอุ่นใจในทริปนี้ ให้เราเป็นเสมือนเพื่อนร่วมเดินทางไปกับคุณ คลิกที่นี่เพื่อเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ เปรียบเทียบราคาและแผนประกันของ insurverse ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย