vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวมมิตรคู่มือเที่ยวสิงคโปร์อัพเดต 2023 สิ้นปีนี้เที่ยวไหน

รวมมิตรคู่มือเที่ยวสิงคโปร์อัปเดต 2023 สิ้นปีนี้เที่ยวไหน ให้ดีต่อใจทุกสายเที่ยว

schedule
share

หลายคนเกิดมาแล้วตั้งคำถามกับชีวิตว่าชีวิตคืออะไร เกิดมาทำไม แน่นอนว่าคำตอบที่ทุกคนเคยได้ยินคงไม่เหมือนกัน แต่ถ้าชีวิตนี้ได้ออกไปเที่ยวสิงคโปร์ดูสักครั้ง คาดว่าเราน่าจะลืมคำถามนั้นไปแน่ แล้วรู้ว่าชีวิตนี้คืออะไร เพียงแค่ใช้ชีวิตให้เป็นสุข ไม่ต้องซีเรียสไปกับชีวิตให้มากนัก ปล่อยตัวเองให้ผ่อนคลายด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวและไปให้ไกลถึงต่างประเทศ อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีหากได้ไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ไทยอย่างสิงคโปร์ โดยเฉพาะใครที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสายมูต้องการออกตามหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทุกหนแห่ง เพื่อเข้าไปขอพรพระจากทุกแห่งหน ขอบอกว่าประเทศสิงคโปร์ตอบโจทย์การท่องเที่ยวสายมูเตลูมาก เรามาดูคู่มือการไปเที่ยวกัน

รวมมิตรคู่มือเที่ยวสิงคโปร์อัพเดต 2023

ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวสิงคโปร์ 2023

การฉีดวัคซีน, การกักตัวและมาตรการก่อนเข้าเมือง

เมื่อเรื่องของโรคระบาดพึ่งซาไป แต่เหล่านักท่องเที่ยวยังคงกังวลว่ายังต้องมีการกักตัวหรือแสดงหลักฐานในการฉีดวัคซีนอยู่ไหม ข่าวอัปเดตล่าสุดตุลาคม 2023 นี้ ไม่มาตรการในการกักตัว, ไม่ต้องแสดงผลตรวจโควิดและไม่ต้องแสดงเอกสารฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ขอเพียงแค่มีพาสปอร์ต ก็สามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวสิงคโปร์ได้แล้วและเพื่อความปลอดภัยควรหาซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศติดตัวก่อนเดินทางด้วย

SG Arrival Card

เนื่องด้วยทางสิงคโปร์ไม่มีการกรอกแบบฟอร์มใบตม. ที่ทางเข้าแล้ว เราจึงจำเป็นต้องเข้าไปกรอกข้อมูล ผ่านหน้าเว็บไซต์ SG Arrival Card สำหรับเดินทางเที่ยวสิงคโปร์ แล้วผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของสิงคโปร์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถกรอกข้อมูลล่วงหน้าได้ 3 วันก่อนเดินทางเข้าเมืองและเราจำเป็นต้องกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่า SG Arrival Card ไม่กรอกได้ไหม คำตอบคือต้องกรอกข้อมูลทุกคน

ไปเที่ยวสิงคโปร์ต้องขอวีซ่าไหม

สำหรับการไปเที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องขอวีซ่าให้วุ่นวาย สามารถใช้พาสปอร์ตเดินทางเข้าเมืองได้เลย และสามารถเที่ยวได้ถึง 30 วัน ถ้าหากเราต้องการอยู่นานกว่านั้นจำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าก่อนทุกครั้ง

เที่ยวสิงคโปร์ต้องพกหน้ากากอนามัยไปด้วยไหม

เพื่อความปลอดภัยในการไปเที่ยวสิงคโปร์ 2023 ของเราเอง ในการไปในพื้นที่สาธารณะหากเราต้องการป้องกันตัวเองสามารถสวมใส่หน้ากากอนามัยได้ แต่ประเทศสิงคโปร์ได้ยกเลิกข้อกำหนดและกฎระเบียบบังคับเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยแล้ว ประชาชนทุกคนจึงไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเหมือนแต่ก่อน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราเองว่าจะใส่หน้ากากเที่ยวสิงคโปร์หรือไม่ โปรดอย่าลืมว่าการเข้าโรงพยาบาลในต่างประเทศนั้นค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายที่แพงมาก การซื้อประกันท่องเที่ยวต่างประเทศเอาไว้ จะทำให้เราได้รับความคุ้มครองไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง หากเกิดอุบัติเหตุอะไรที่เราไม่คาดคิดก็ยังมีแผนรับมือได้ด้วยประกันการเดินทาง

แนะนำที่เที่ยวสิงคโปร์ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง?

อยากให้หัวใจพองโตต้องรู้จักใช้เงินเพื่อตัวเอง อย่างการไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งในแผนที่ทำให้เรามีความสุขโดยไม่ถามหาเหตุผลในการมีชีวิตอยู่

สายกิน

หากใครเป็นคนที่มีความสุขจากการได้ไปกินของอร่อยๆ อยากลิ้มลองความแปลกใหม่ของรสชาติอาหาร ควรไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองที่นี่เลย

1. Boon Tong Kee สาวกข้าวมันไก่ต้องมาลองว่า ข้าวมันไก่ที่นี่แตกต่างจากที่อื่นได้ไง จะรสชาติดีขนาดไหน ชุ่มฉ่ำเคี้ยวกรุบสมคำร่ำลือหรือไม่ การเดินทางมาประเทศสิงคโปร์เท่านั้นถึงจะได้คำตอบ

2. Hawker Chan ร้านที่ทุกเมนูคือความประทับใจ ในราคาที่ถูกเกินคาด ต้นตำรับของไก่ต้มซีอิ๊ว,  หมูแดง, หมูกรอบและบะหมี่แห้งอันเหนียวนุ่ม ที่ได้รับความนิยมสูง

3. Mei Heong Yuen Dessert ร้านที่เอาใจคนรักของหวานสุดเย็นฉ่ำ อย่างน้ำแข็งใสหน้าตาน่ารักนุ๊บนิ๊บ กินแล้วหายร้อนอันโด่งดังของสิงคโปร์ มอบความอร่อยให้กับทุกคนที่มาเที่ยวสิงคโปร์มายาวนานหลาย 10 ปี แถมยังราคาถูกอีกด้วย 

สายถ่ายรูป

ถ้าทั้งชีวิตจิตใจเป็นคนชอบเก็บความประทับใจเอาไว้ในรูปถ่าย ชอบให้เรื่องราวในอดีตไม่จางหายไปไหน ยังคงเห็นอดีตอยู่ในปัจจุบันเสมอผ่านรูปภาพ การมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ จะช่วยเพิ่มเรื่องราวที่น่าประทับใจให้กับเรา มีมุมถ่ายรูปให้เก็บความทรงจำที่มีคุณค่าต่อจิตใจคุณมากมาย ลองไปที่เที่ยวสิงคโปร์ Marina One ที่มีมุมถ่ายรูปสุดลึกลับในป่าจำลองมีแนวสวนสีเขียวเรียงราย ให้เรารู้สึกเย็นตา ด้วยพื้นที่กว่า 65,000 ตารางฟุต ซึ่งคุ้มค่าที่ได้มามากเพราะมีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก พร้อมน้ำตกที่ไหลยาวเป็นสายสูงกว่า 13 เมตร แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเป็นน้ำตกที่ไม่ได้อยู่ในป่า แต่มันคือการฟิวชั่นอาคารและการจำลองธรรมชาติเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ขึ้นมาให้เราเดินหลงได้เป็นวันๆ ใครที่มีเวลาเที่ยวสิงคโปร์ 1 วันแค่ได้มาที่นี่กับคู่รักเพื่อสร้างความทรงจำใหม่ๆ ก็คุ้มแล้ว

สายมู

ถ้าเรามีความเชื่อส่งผลไปถึงจิตใจถึงรากลึก เราต้องลองไปเที่ยวแบบสายมูสิงคโปร์ 2566 ในสถานที่แห่งความศักดิ์สิทธิ์ อย่างวัดพระเขี้ยวแก้ว สิงคโปร์ ขอพรเรื่องอะไรก็สำเร็จ มีความขลังระดับ 10 เต็ม 10 มีความงดงามสไตล์สถาปัตยกรรมจีนที่นิยมออกแบบและก่อสร้างอาคารสไตล์นี้ในสมัยราชวงศ์ถัง สร้างขึ้นเพื่อ เก็บพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าหรือถ้าพูดให้เข้าใจง่ายก็คือสถานที่สำหรับเก็บกระดูกของพระพุทธเจ้า ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังและทรงพลังเป็นอย่างมาก สามารถบันดาลโชคให้ใครต่อใครที่มีความเชื่ออย่างเหนียวแน่นต่อพุทธศาสนาได้เป็นอย่างดี เมื่อเราเดินชมโดยรอบก็จะพบความงดงามอันละเมียดละไมของวัด ที่สามารถเปลี่ยนจิตใจสายมูของเราในช่วงนั้นให้อ่อนโยนลง รู้สึกผ่อนคลาย เบาใจได้เป็นอย่างดี ราวกับสถานที่มูเตลูแห่งนี้ทำให้เราแทบจะได้ยินเสียงของเราได้อย่างชัดเจนว่าชีวิตนี้ต้องการอะไรต่อไป

คู่มือเที่ยวสิงคโปร์อัพเดต 2023 สิ้นปีนี้เที่ยวไหน

สรุป 

ไม่ว่าเราจะเป็นนักท่องเที่ยวสิงคโปร์สายกิน, สายถ่ายรูปหรือสายมู ทุกสายล้วนต้องการไปเที่ยวต่างประเทศให้มีความปลอดภัยสูงสุด การเดินทางในปี 2566 โดยปราศจากประกันท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นเหมือนกับ ชีวิตของเราถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายดีเพียงใดเข้ามา แม้ไม่มีใครล่วงรู้อนาคตได้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่ทำให้แน่ใจได้ว่าเราจะเที่ยวอย่างอุ่นใจมากที่สุดก็คือ การสร้างความปลอดภัยขึ้นมาด้วยตัวเอง เพียงแค่เลือกซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทาง เพียงเท่านี้ก็ช่วยยกระดับความมั่นใจในการเที่ยวให้กับเราได้แล้ว ซึ่งประกันเที่ยวต่างประเทศที่ดีที่สุดคือ Insurverse แม้เจออุบัติเหตุ, เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลไปจนถึงเที่ยวบินถูกยกเลิก ทางประกันเดินทาง ของ Insurverse ก็ให้ความคุ้มครองสูงสุดหลักล้าน ด้วยเบี้ยหลักเริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น เช็กด่วนแพ็กเกจประกันเดินทางให้เราเลือกได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย