vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ภัยอันตรายที่ไม่คาดคิดมีอะไรบ้าง

7 ภัยอันตรายที่ไม่คาดคิดมีอะไรบ้าง?

schedule
share

เหนื่อยกันปะ ที่การใช้ชีวิตในยุคสมัยนี้มันต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น จะทำอะไรก็ต้องดูหน้าดูหลังให้ดี ดูแล้วดูอีก ดูกันจนตาจะหลุด เพราะเอาจริงๆ ไอ้ภัยอันตรายเนี่ย มันเกิดกับเราได้ทุกที่และทุกเมื่อ ไม่เว้นแม้แต่ในบ้าน สถานที่ที่ใครๆ ก็คิดว่าปลอดภัยสุดแล้วบนโลกนี้ จะเอาอะไรมาเกิดภัย แต่สุดท้ายก็ไม่รอด! ซึ่งก็เห็นกันได้เพียบจากหน้าหนังสือพิมพ์หรือตามโซเชียล แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ อย่าเพิ่งท้อกันไป เพราะยิ่งมันมีเหตุแบบนี้เยอะขึ้น ในแง่ดีมันก็เป็นสิ่งที่จะย้ำเตือนให้เรามีสติมากขึ้นและทำให้เราสตรองขึ้น! สตรองถึงขนาดที่ไม่ว่าจะเจอภัยอันตรายที่คาดไม่ถึงในรูปแบบไหน มันก็จะทำอะไรเราไม่ได้! สายสตรองอย่างเรามันต้องรอด เอาให้ภัยอันตรายใกล้ตัวมันก็ต้องก้มกราบเรา ว่าแล้วก็เลยถือโอกาสนี้หยิบเอา 7 ภัยอันตรายที่คาดไม่ถึงมาฝากทุกคนว่ามีภัยอะไรแบบไหนบ้างที่เราต้องระวังเอาไว้ จะได้มีสติและไม่ประมาทกันมากขึ้นนั่นเอง

close-up-sportsman-with-knee-sprain

ระวังเอาไว้ให้ดี 7 ภัยอันตรายนี้อาจเกิดกับคุณได้ทุกเมื่อ!

1. ภัยจากมิจฉาชีพ

เรียกว่าเป็นภัยอันตรายยอดฮิตติดอันดับโลกโซเชียล เพราะมีเคสกันรายวัน ออกข่าวเตือนกันรายชั่วโมง ไม่ว่าจะทั้งจากโทรศัพท์หรือเจอกันซึ่งๆ หน้า แต่ละเคสก็คือล้วนแล้วแต่หลอกให้เสียเงินเสียทอง ยุคนี้จึงเป็นยุคที่เราควรระมัดระวังเรื่องการเชื่อใจใครให้มากๆ โดยเฉพาะคนแปลกหน้า

2. ภัยจากฟืนไฟ

ระวังกันให้มากๆ เวลาจะใช้ฟืนไฟในบ้าน โดยเฉพาะเตาแก๊ส, สายไฟ, ปลั๊กไฟ, เต้าเสียบ, ที่ชาร์จแบตฯ ชาร์จโทรศัพท์หรืออะไรก็ตามที่เป็นอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้า เพราะเวลาโดนดูดหรือถูกช็อตขึ้นมาเนี่ยมันจะไม่สนุกเอานะทุกคน

3. ภัยจากสัตว์เลี้ยง

คนเลี้ยงสัตว์ทั้งหลายน่าจะรู้กันดีแหละเนอะ ว่าสัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักของเรา ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว บางทีก็ทำให้เราบาดเจ็บได้ รู้ตัวอีกทีก็มีลายแทงตามตัวที่น้องๆ ฝากเอาไว้เต็มไปหมด

4. ภัยจากอุบัติเหตุภายในบ้าน

ภัยอันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่างเวลาอยู่ภายในบ้านก็คือ ภัยที่เกิดจากอุบัติเหตุภายในบ้าน ไอ้ความคุ้นเคยทั้งหลายบางทีมันก็กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราเจ็บตัวได้ไม่น้อยเหมือนกัน เช่น การถูกของมีคมบาด, ตกจากที่สูง, น้ำร้อนลวก, เดินเตะโต๊ะเตะเก้าอี้หรือเตะขอบเตียงขอบตู้ ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ควรระมัดระวังและมีสติให้มากๆ จะลดความเสี่ยงในการเจ็บตัวได้

5. ภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ภัยอันตรายจากการขับขี่เป็นภัยที่มีโอกาสเกิดความสูญเสียมากที่สุด ส่วนใหญ่เกิดจากความประมาทและขาดสติ ดังนั้นการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้ในยุคนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้ทุกๆ การเดินทางของคุณมีอะไรที่คุ้มครองไว้ ดีกว่าสายเกินแก้ 

6. ภัยจากผู้อื่นกระทำ

ภัยอันตรายจากผู้อื่นกระทำก็คือ ภัยลูกหลง ที่เราไม่ได้เป็นผู้ก่อและได้ผลกระทบจากผู้อื่น เช่น วัยรุ่นทะเลาะวิวาทและถูกลูกหลงทำให้ได้รับบาดเจ็บ หนักเข้าอาจจะทำให้เกิดความสูญเสีย ภัยนี้จึงจัดว่าเป็นภัยอันตรายใกล้ตัวที่เราควบคุมไม่ได้ 

7. ภัยจากธรรมชาติ

ภัยอันตรายทางธรรมชาติ เป็นภัยที่แอบน่ากลัวเหมือนกัน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้ว่ามันจะเกิดกับเราเมื่อไหร่ แล้วก็ยากที่จะควบคุมด้วยเช่นกัน เช่น ภัยที่เกิดจากฟ้าฝน, ภัยจากน้ำท่วม, ภัยจากแผ่นดินไหวหรือสึนามิ เป็นต้น

insurance-agent-working-during-site-car-accident-claim-process-people-car-insurance-claim

สรุป

ไม่ว่าภัยอันตรายจะมาในรูปแบบไหน คุณจะรับมือได้หรือไม่ได้ สิ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณมีความปลอดภัยและได้รับความคุ้มครองมากที่สุดก็คือ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพราะส่วนใหญ่ภัยอันตรายใกล้ตัวมักจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งประกัน pa จาก insurverse สามารถคุ้มครองคุณได้อย่างครบถ้วน แถมราคาเบี้ยประกันต่อปีก็อยู่แค่หลักร้อยเท่านั้น คุ้มค่ากับวงเงินคุ้มครองที่ให้คุณได้สูงสุดถึงหลักล้านมากๆ ถ้าอยากได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่า ก็มาซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์กับ insurverse ได้ที่นี่เลย แล้วจะรู้ว่าประกัน pa ที่มีความคุ้มค่าน่าพึงพอใจเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามันเป็นยังไง ทีนี้ไม่ว่าจะต้องเจอภัยอันตรายที่คาดไม่ถึงหนักแค่ไหน ก็อุ่นใจได้มากกว่าเดิม เพราะมี insurverse คุ้มครองเต็มที่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย