vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ควรมีประกันอุบัติเหตุไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว?

ควรมีประกันอุบัติเหตุไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว? รู้สิ่งนี้ ชีวิตเลือกได้เสมอ

schedule
share

สำหรับคนที่กำลังสนใจซื้อประกันอุบัติเหตุ แต่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้แล้ว อาจเกิดความสงสัยและลังเลใจว่าซื้อประกันสุขภาพอย่างเดียวได้ไหมครอบคลุมมากพอแล้วหรือยัง จะซื้อประกันอุบัติเหตุรายปีอีกดีหรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าการคุ้มครองของประกันทั้งสองแบบมีความแตกต่างกัน ซึ่งเราจะมาหาคำตอบไปด้วยกันว่าแตกต่างอย่างไรและควรซื้อเพิ่มไหม เพื่อยกระดับชีวิตให้ปลอดภัยแบบไร้ช่องโหว่ให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ควรมีประกันอุบัติเหตุไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว?

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลต่างจากประกันสุขภาพอย่างไร

1. มีความครอบคลุมการคุ้มครองที่แตกต่างกัน เพราะประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองเรื่องอุบัติเหตุได้ครอบคลุมมากกว่า

2. ประกันอุบัติเหตุไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง แต่วงเงินขึ้นอยู่กับแผนความคุ้มครอง

3. เบี้ยประกันอุบัติเหตุราคาถูกกว่า แต่วงเงินความคุ้มครองและค่ารักษาพยาบาลสูง

4. ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองการเสียชีวิตและการสูญเสียอวัยวะ แต่ไม่ครอบคลุมปัญหาสุขภาพ

5. ประกันสุขภาพบางประเภทให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ แต่ไม่ครอบคลุมเท่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

6. ประกันอุบัติเหตุสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

ประกันสุขภาพคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุหรือไม่

โดยปกติประกันสุขภาพเหมาจ่ายก็จะให้ความคุ้มครองในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุอยู่ด้วยเช่นกัน แต่เงื่อนไขของความคุ้มครองอุบัติเหตุนั้นค่อนข้างจำกัด ต่างจากการเลือกทำประกันอุบัติเหตุ (PA)โดยตรง ดังนี้

  • ประกันสุขภาพให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุ แต่ต้องสำรองจ่ายเองและต้องเข้ารับการรักษาภายใน 24 ชม.
  • ประกันสุขภาพจะไม่ได้คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในส่วนของ กรณีที่แพทย์นัดพบเพื่อติดตามอาการ
  • ไม่มีการจ่ายค่าสินไหมทดแทนในกรณีทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ
  • วงเงินค่ารักษาพยาบาลอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุไม่สูงมากนัก

ถ้ามีประกันสุขภาพแล้ว จำเป็นต้องมีประกันอุบัติเหตุอีกไหม

สำหรับคำถามที่ว่าถ้าเราได้ซื้อประกันสุขภาพเอาไว้แล้ว ประกันอุบัติเหตุคงยังจำเป็นหรือไม่? คงต้องให้ผู้ซื้อตัดสินใจดูว่า ต้องการความคุ้มครองที่เหนือชั้นไปกว่าเดิมหรือไม่ เพราะการมีประกันเอาไว้ทั้งคู่ย่อมดีกว่า ไร้กังวลกับทุกค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เพราะประกันทั้งสองนั้นมีความจำเป็นทั้งคู่ เพียงแค่แตกต่างกันในเรื่องความคุ้มครอง ที่มอบความคุ้มครองอย่างครอบคลุมคนละแบบ

เมื่อเรื่องสุขภาพก็เป็นสิ่งจำเป็น เรื่องอุบัติเหตุก็เป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เพื่อให้ชีวิตตั้งอยู่บนความไม่ประมาทได้ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย ย่อมต้องตระหนักถึงความสำคัญของประกันทั้งสองว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อความสบายใจในการใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจ ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุแบบไหน เล็กหรือใหญ่ ประกันอุบัติเหตุรายปีก็จะคอยรับหน้าที่ในการดูแลจัดการทุกปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุให้ ที่สำคัญไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลอันเนื่องจากอุบัติเหตุอีกด้วย ฉะนั้นการลังเลใจในเรื่องนี้ไม่ส่งผลดีต่อชีวิตเลย ควรตัดสินใจแบบฟันธงไปเลยว่า ควรเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุเพิ่มไว้อีกสักฉบับถึงจะคุ้มค่าที่สุด

ควรมีประกันอุบัติเหตุไหม ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว?

สรุป

การมีประกันอุบัติเหตุติดเอาไว้ทำให้เรามั่นใจได้ทุกก้าวย่าง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็เสมือนมีคนพร้อมให้การซัพพอร์ทเสมอ เมื่อเปรียบเทียบประกันสุขภาพที่คอยเป็นผู้ช่วยดูแลและคุ้มครองเราในเรื่องความเจ็บป่วยของร่างกายแล้ว หากพูดถึงว่าคนทำประกันคอยดูแลสุขภาพเป็นอย่างดีก็อาจจะไม่เจ็บป่วย ลดการพึ่งพาประกันได้ แต่สำหรับเรื่องอุบัติเหตุ อาจเกิดขึ้นตอนไหนก็ไม่มีใครคาดเดาได้เลย คงจะดีกว่าถ้าหากเรามาวางแผนทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์กับ insurverse เอาไว้ก่อน เพราะที่นี่ทำง่าย เลือกความคุ้มครองได้เองและทำให้ทุกช่วงวัยตั้งแต่อายุ 1-99 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ พร้อมโปรโมชันดีๆ กับแผนประกันอุบัติเหตุราคาถูกที่ใครก็สามารถรับความคุ้มครองได้ เพียงตามไปดูรายละเอียดแผนประกัน PA ของ insurverse ที่หน้าเว็บไซต์ ก็สามารถเข้าถึงความปลอดภัยที่เหนือระดับในการใช้ชีวิตที่เหนือกว่าอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย