vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไขข้อสงสัยประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

ไขข้อสงสัยประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

schedule
share

พอมีการแนะนำว่าประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง? ก็จะทำให้คนใช้รถเกิดความสนใจขึ้นมาอย่างมาก จากการคุ้มครองที่ค่อนข้างครอบคลุมอย่างมากสำหรับประกันตัวนี้ และด้วยการคุ้มครองจำนวนมาก อาจทำให้หลายคนที่มีความสนใจ เกิดการสับสน ไม่เข้าใจ หรืออยากรู้อย่างแน่ชัดว่าที่จริงแล้วประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะนำไปตัดสินใจการซื้อได้ รวมถึงเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกันหากมีการคุ้มครองที่เหมือนกัน และแน่นอนบทความนี้ insurverse มีคำตอบเกี่ยวกับประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง มาให้แบบครบจบในบทความเดียว!

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง คำตอบ คือ ความเสียหายต่อตัวรถ, คุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอก และคุ้มครองความเสียหายผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ความเสียหายต่อตัวรถของคุณ

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างเมื่อเป็นความเสียหายต่อตัวรถของคุณ คำตอบ คือ สามารถเคลมค่าเสียหายได้ทั้งคัน เริ่มตั้งแต่เคลมสีรอบคัน ประกันชั้น 1 จากรอยถลอก ไปจนถึงช่วงล่างทั้งหมด เพียงแต่ส่วนที่ต้องการเคลม ต้องมีความเสียหายมาจากอุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติเท่านั้น ไม่นับกรณีที่เสื่อมสภาพไปเอง ส่วนกรณีอุบัติเหตุที่มีการคุ้มครองได้แก่

  • ชนแบบมีคู่กรณี
  • ชนแบบไม่มีคู่กรณี  เช่น ชนเสา ชนกำแพง ชนต้นไม้ 
  • รถหาย ไฟไหม้
  • ภัยธรรมชาติ 

2. คุ้มครองความเสียหายคู่กรณี

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างในกรณีเกิดความเสียหายต่อคู่กรณี โดยประกันจะคุ้มครองทั้งทรัพย์ และชีวิตของคู่กรณีอย่างครบถ้วน แม้กระทั่งขับรถชนรั้วคนข้างบ้านก็สามารถเคลมได้เหมือนกัน

3. คุ้มครองความเสียหายทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างสำหรับการคุ้มครองความเสียหายผู้ขับขี่และผู้โดยสาร คุณสามารถเคลมได้ทั้งค่ารักษาพยาบาลของทุกคนในรถ ไปจนถึงการประกันตัวผู้ขับขี่หากเกิดการฟ้องร้องขึ้นมา

กรณีใดบ้างที่ไม่ครอบคลุมความคุ้มครอง

กรณีใดบ้างที่ไม่ครอบคลุมความคุ้มครอง

พอได้รู้ไปแล้วว่าประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ลองมาดูสิ่งที่ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองบ้าง เช่น ดื่มแล้วขับ, ใช้รถในทางที่ผิดกฎหมาย, แข่งขันความเร็ว, ใช้รถยนต์ผิดประเภท และดัดแปลงตัวรถโดยไม่แจ้งบริษัทประกันภัย มีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

1. กรณีที่ใช้รถในทางที่ผิดกฎหมาย

หากนำไปรถยนต์ไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะไม่สามารถเคลมประกันได้

2. ผู้ขับขี่เมาแล้วขับ

กรณีที่ได้รับการตรวจสอบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดมากกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จะถือว่าเมาแล้วขับทันที ประกันจะไม่คุ้มครอง

3. ใช้รถยนต์ผิดประเภท

โดยเฉพาะการนำรถยนต์ส่วนบุคคลไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ประกันรถยนต์จะไม่รับผิดชอบ

4. นำรถไปใช้แข่งขันความเร็ว

การนำรถยนต์ไปแข่งขันความเร็ว ถือเป็นการยอมรับในความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นด้วยตนเอง ทำให้ประกันรถยนต์จะไม่คุ้มครองในกรณีนี้แน่นอน

5. ดัดแปลงตัวรถโดยไม่แจ้งบริษัทประกัน

การดัดแปลงตัวรถที่ไม่ว่าจะเพื่อความสวย หรือความเร็ว และไม่มีการแจ้งต่อบริษัทประกันให้รับทราบทุกครั้งที่มีการดัดแปลง หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาในอนาคต ประกันจะไม่คุ้มครองทันที

ประกันชั้น 1 เหมาะกับใครบ้าง

ประกันชั้น 1 เหมาะกับใครบ้างหลังจากรับทราบข้อมูลว่าประกันรถเคลมอะไรได้บ้างแล้ว ซึ่งในทางทฤษฎีประกันชั้น 1 จะค่อนข้างเหมาะกับมือใหม่หัดขับ หรือรถใหม่ป้ายแดงอย่างมาก เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะมี หรือไม่มีคู่กรณี ก็จะสามารถเคลมได้ทั้งคัน เพื่อให้รถของเราดูสวยงาม และสภาพดูดีอยู่เสมอ แต่ทั้งนี้สำหรับคนที่รักรถ รวมถึงอยากใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของผู้คนบนรถ ประกันชั้น 1 ก็นับว่าเหมาะสมมากเลยทีเดียว

สรุปบทความ

คำถามเกี่ยวกับประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างถูกตอบไปอย่างครบถ้วนแล้ว insurverse ขอแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณได้เลือกประกันที่เหมาะสมที่สุด ราคาดีที่สุด ทั้งยังสะดวกสบายที่สุดเช่นกัน สามารถเข้ามาเช็กว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง และพร้อมเปรียบเทียบราคาได้ที่หน้าเว็บไซต์แล้ววันนี้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย