vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
get-to-know-type-2plus-car-insurance

รู้จักกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ดียังไง

schedule
share

ถ้าจะพูดถึงประกันรถยนต์ บางคนน่าจะนึกถึงประกันชั้น 1 ที่เบี้ยประกันแพงแต่ได้ความคุ้มครองแบบครบครัน ไม่ก็ประกันชั้น 3 ที่แม้ว่าจะมีความคุ้มครองเพียงแค่รถคู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็มาพร้อมเบี้ยประกันที่ถูกสุด ๆ แต่ก็มีอีกหนึ่งรูปแบบของประกันรถยนต์ที่บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ นั่นก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+

เพราะประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับคนที่อยากเดินทางสายกลาง กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่ราคาไม่แพงเกินไป และมาพร้อมความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่อย่างครบถ้วนในราคาที่คุ้มค่า ได้สิทธิประโยชน์และความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ประกัน รถยนต์ ชั้น 2+ จึงเป็นอีกหนึ่งประกันรถยนต์ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับผู้ขับขี่ทุกประเภท

ประกัน รถยนต์ ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง?

 • คุ้มครองค่าซ่อมรถของเราในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนรถ
 • คุ้มครองค่าซ่อมรถของคู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุรถชนรถ
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย รถไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับความรับผิดต่อร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและการประกันตัวผู้ขับขี่
 • คุ้มครองเงินชดเชยในกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับใครบ้าง?

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เป็นประกันรถยนต์ที่เน้นไปยังความคุ้มครองแบบครบถ้วนทุกการขับขี่ ให้การเดินทางของคุณนั้นสบายใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในราคาที่จับต้องได้ แต่บอกเลยว่าความคุ้มครองนี่จัดเต็ม แถมยังมาพร้อมสิทธิประโยชน์ที่ค่อนข้างครอบคลุมการใช้งานรถยนต์ทั่ว ๆ ไปของผู้ขับขี่ส่วนใหญ่

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะเหมาะสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ที่มั่นใจว่ายังไงก็ไม่ขับชนเสา ไม่เกิดอุบัติเหตุจากตัวเองแน่ ๆ เพราะ ประกัน รถยนต์ ชั้น 2+ จะไม่คุ้มครองหากเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี หรือคนที่อยากได้ความคุ้มครองเกือบครบทุกอย่าง แต่ก็คิดว่าน่าจะไม่ได้ใช้และอาจจะแพงไปหน่อย ประกัน รถยนต์ ชั้น 2+ ก็ตอบโจทย์

นอกจากนี้ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังช่วยคุ้มครองรถหากเกิดภัยธรรมชาติอย่างน้ำท่วม พายุต่าง ๆ และรถหาย จึงเหมาะสำหรับใครที่กังวลเรื่องรถหาย กลัวถูกขโมยรถ หรือแถวบ้านมีน้ำท่วมบ่อย กลัวรถโดนผลกระทบแล้วต้องเสียเงินซ่อมแพง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ นี่แหละคือตัวช่วยของคุณ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2 ต่างกันยังไง?

นี่คือคำถามยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน เพราะประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับ ประกันรถยนต์ชั้น 2 นั้นมีเงื่อนไขที่คล้ายกันมาก ๆ จนทำให้อาจจะสับสนว่ามันแตกต่างกันยังไง

จริง ๆ แล้ว ประกันรถยนต์ชั้น 2+ และ ประกันรถยนต์ชั้น 2 นั้นเกือบจะเหมือนกันแทบทุกอย่างเลยในด้านของความคุ้มครอง แต่ ประกัน รถยนต์ ชั้น 2+ จะเพิ่มในส่วนของความคุ้มครองสำหรับรถของเราหากเกิดอุบัติเหตุด้วย ในขณะที่ ประกัน รถยนต์ ชั้น 2 จะคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้นถ้าเกิดอุบัติเหตุ

อีกทั้งประกันรถยนต์ชั้น 2 ยังมีเบี้ยที่ถูกกว่าเล็กน้อยอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด อยากได้ประกันรถยนต์ราคาสบายกระเป๋า จ่ายได้แบบไม่ตึงเกิน

คิดว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังได้ความคุ้มครองไม่พอ ทำไงดี?

เรื่องนี้แก้ไขได้ง่าย ๆ ถ้าเกิดว่าคุณซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับทาง insurverse ซึ่งเป็นประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่มาพร้อมระบบการซื้อความคุ้มครองเสริม DIY ปรับแต่งได้ตามใจชอบ ทำให้แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ อาจจะยังมีความคุ้มครองที่ไม่ตอบโจทย์นัก คุณก็สามารถซื้อเพิ่มเองได้เลยเพื่อให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด เบี้ยประกันเพิ่มเล็กน้อย แต่ก็ได้ความสบายใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยล่ะ

โดยความคุ้มครองเสริมที่คุณสามารถซื้อได้ที่ insurverse มีดังนี้

 • เงินชดเชยรายวันสำหรับคนที่เข้ารักษาเป็นผู้ป่วยในเนื่องจากอุบัติเหตุ
 • เงินชดเชยค่าเดินทางหากรถเข้าอู่แล้วต้องเดินทาง
 • เงินชดเชยทรัพย์สินภายในรถกรณีรถถูกโจรกรรม
 • เงินชดเชยทรัพย์สินภายในรถกรณีรถถูกชย
 • เงินชดเชยค่าศัลยกรรมในกรณีเสียโฉมให้กลับมาเหมือนเดิมมากที่สุด
 • บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงหากเกินเหตุฉุกเฉิน ก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ผ่านระบบออนไลน์

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ กับ insurverse ดีจริงไหม?

ถ้าคุณต้องการความทันสมัย รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานในปี 2023 ที่ทุกอย่างสามารถทำได้ผ่านทางมือถือ insurverse นี่แหละ ที่ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน เพราะทีนี่ คุณสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ การแจ้งเคลม การติดตามสถานะการเคลมว่าไปถึงไหนแล้ว การติดต่อขอความช่วยเหลือ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ insurverse.co.th พร้อมทำให้การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ของคุณไม่เหมือนใคร

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย