vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
joint-negligence-does-the-car-insurance-pay

ประมาทร่วมคู่กรณีบาดเจ็บ ประกันจ่ายหรือไม่

schedule
share

       ประมาทร่วมคู่กรณีบาดเจ็บ กรณีที่เราพบเจอได้บ่อย ๆ เวลามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เพราะบนท้องถนนอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ การจะเกิดเหตุที่ไม่ได้มีเพียงฝั่งใดฝั่งหนึ่งผิด หรือรถชน ประมาทร่วม ก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน แล้วถ้าเป็นกรณีแบบนี้ ตามปกติแล้วทั้ง 2 ฝั่งจะต้องชดใช้ค่าเสียหายกันเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่า ประกันรถคุ้มครองกรณีนี้หรือไม่ วันนี้ insurverse จะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคน

รถชน ประมาทร่วม คืออะไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยเมื่อมีอุบัติเหตุ

       รถชน ประมาทร่วม คือ กรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วต่างฝ่ายต่างมีความผิดด้วยกันทั้งคู่ ถ้ายกตัวอย่างให้เข้าใจง่าย ๆ อย่างเช่น A ขับรถฝ่าไฟแดงมา แล้วดันชนกับ B ที่ขับรถมาด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด ซึ่งในกรณีแบบนี้เจ้าหน้าที่จะตัดสินให้ว่าเป็นคดีรถชน ประมาทร่วม ผู้เสียหายจะต้องชดเชยค่าเสียหายให้กันตามความเหมาะสม แต่ก็ต้องไปดูกันหน้างานอีกทีว่าฝั่งไหนจะต้องชดเชยมากกว่า เพราะการประมาทร่วม ไม่จำเป็นว่าประมาทเท่ากันเสมอไป ขึ้นอยู่กับว่าฝั่งไหนประมาทมากกว่า ก็จะต้องชดเชยค่าเสียหายที่มากกว่า

       ในเรื่องค่าเสียหายที่เกิดจากกรณีประมาทร่วมคู่กรณีบาดเจ็บ ถ้าเป็นส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย และทรัพย์สิน ทาง พ.ร.บ.รถ ที่เราซื้อไว้ทุกปี จะช่วยจ่ายให้ส่วนหนึ่ง และถ้ามีส่วนเกินคุณจะต้องรับผิดชอบเอง แล้วถ้าอยากทำประกันที่ครอบคลุมกรณีนี้ จ่ายให้มากขึ้นกว่าที่ พ.ร.บ. จ่าย จะมีไหม เดี๋ยวเราตามไปดูกันต่อ

กรณีประมาทร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ ประกันไหนเคลมได้บ้าง?

       เหตุรถชน ประมาทร่วม หากคุณทำประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 เอาไว้ ทางบริษัทประกันจะไม่ได้จ่ายค่าชดเชยกรณีนี้ให้ เรื่องจากไม่เข้าเงื่อนไขความคุ้มครองที่ระบุไว้ในแผนประกันว่า จะชดเชยให้กรณีที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณสมัครเป็นประกันชั้น 2+ หรือ 3+ ซึ่งเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากกว่าประกันชั้น 2 และชั้น 3 ทั่วไป เมื่อเกิดเหตุ ประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ แบบนี้ ทางบริษัทประกันจะจ่ายค่าชดเชยให้โดยไม่เกินวงเงินตามแผนประกันที่คุณสมัครไว้

       แล้วถ้าอยากได้ประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมกรณีประมาทร่วม คู่กรณีบาดเจ็บ แบบที่เราไม่ต้องมานั่งปวดหัว กุมขมับ ต้องสมัครประกันตัวไหน อินชัวร์เวิร์สขอแนะนำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันตัวนี้จะให้ความคุ้มครองคุณแบบจัดเต็มทุกกรณี ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น บริษัทประกันก็พร้อมจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ทั้งหมด ครอบคลุมการดูแลทั้งตัวผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คู่กรณี รวมไปถึงทรัพย์สินของทุกฝ่ายอีกด้วย

ประกันที่คุ้มครองครอบคลุมทุกกรณีประมาทร่วมคู่กรณี บาดเจ็บ ทำที่ไหนดี?

       ถ้าคุณกำลังมองหาประกันรถมาคุ้มครองทั้งตัวคุณ และรถลูกรักอยู่ ก็อย่าลืมเก็บอินชัวร์เวิร์สของเราไว้พิจารณา ที่นี่เรามีแผนประกันให้คุณเลือกหลากหลาย ตั้งแต่ประกันชั้น 3, 3+, 2+ และประกันชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมถึงกรณีประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ จะเหตุฉุกเฉินแบบไหนเราก็ดูแลคุณได้ มีอู่ซ่อมรถในเครือทั่วประเทศ จะอยู่ส่วนไหนในไทยก็ซ่อมสบาย ไร้ข้อกังวล

       เพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุด จะเหตุรถชนประมาทร่วม รถชนแบบไม่มีคู่กรณี รถยนต์ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือแม้กระทั่งโดนโจรกรรม เราก็จ่ายเงินชดเชยให้ทุกกรณี ไม่มีเกี่ยง เลือกซื้อประกันชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ สามารถปรับแต่งแผนเองได้ตามใจ เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานรถของคุณให้ได้มากที่สุด แค่เข้าเว็บไซต์ insurverse กรอกยี่ห้อรถ รุ่นรถ และปีจดทะเบียน เท่านี้ระบบของเราก็จะประมวลผลแผนประกันทั้งหมดที่เรามีขึ้นมาให้คุณ พร้อมการแสดงราคา ถ้ากลัวว่าจะดูลำบาก เราก็มีฟังก์ชันเปรียบเทียบราคา และความคุ้มค่าให้คุณใช้งาน

       สมัครง่าย ไม่ต้องกรอกข้อมูลเยอะแยะวุ่นวาย สมัครเสร็จเราก็ส่งกรมธรรม์ให้คุณทางอีเมลทันที ไม่ต้องรอ และสำหรับใครที่กำลังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำประกัน อินชัวร์เวิร์สก็พร้อมแก้ปัญหาให้คุณ ด้วยประกันที่ราคาจับต้องได้ พร้อมทั้งการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 0% สูงสุด 10 เดือน รับการดูแลทุกระดับประทับใจ ให้เราช่วยแบ่งเบาความกังวลของคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)