vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่อพ.ร.บ.รถ มีช่องทางไหนบ้าง อัปเดต 2567

ต่อพ.ร.บ.รถ มีช่องทางไหนบ้าง อัปเดต 2567 ที่ดีมว๊ากและมีระบบแจ้งเตือน

schedule
share

แม้การดูแลรถยนต์ที่ใช้งานอยู่เป็นประจำจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่การต่ออายุพ.ร.บ.รถ ก็เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่หลายๆ คนอาจมองข้าม หากไม่ได้ต่อพ.ร.บ รถยนต์ก็จะมีผลกระทบโดยตรงต่อการชำระภาษีรถยนต์เนื่องจากจะไม่สามารถยื่นเรื่องชำระภาษีรถยนต์ได้ เสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมายและไม่ได้รับการคุ้มครองหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีกด้วย วันนี้ทาง insurverse จะมาแนะนำช่องทางดีๆ ที่ไว้ใช้ต่ออายุประกันพ.ร.บ.ให้ทุกท่านสามารถเลือกใช้บริการได้ด้วยตัวเองและให้รู้ถึงความสำคัญว่าพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้าง 2567 ไปดูกัน

พ.ร.บ.รถสำคัญอย่างไร หากไม่ต่อจะเกิดอะไรขึ้น

พ.ร.บ.รถยนต์คือสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคนต้องมีติดไว้ เป็นประกันภัยภาคบังคับที่เข้มงวดเพื่อช่วยเหลือคนทุกคนที่ใช้รถใช้ถนน ถูกกำหนดไว้โดยพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 ซึ่งกฎหมายมีข้อกำหนดไว้ว่า ให้ผู้เช่า, ซื้อรถหรือเจ้าของรถต้องต่ออายุพ.ร.บ. รถยนต์ แล้วพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้างหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น? คำตอบคือให้ความคุ้มครองกับคนใช้รถหรือใช้ถนนทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนหรือที่เกิดขึ้นกับรถ หากผู้ประสบภัยได้รับความเสียหายแก่ชีวิตหรือร่างกายก็จะได้รับความคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็น ผู้ขับขี่, ผู้โดยสาร, คู่กรณีหรือแม้แต่บุคคลที่โดนลูกหลงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

หากไม่ต่อพ.ร.บ.รถ จะเกิดอะไรขึ้น

  • มีผลต่อการชำระภาษีรถยนต์ประจำปี เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เอกสารพ.ร.บ.รถในการชำระภาษี
  • มีความผิดทางด้านกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายบังคับให้ต้องต่อพ.ร.บ.รถยนต์ทุกปี
  • ไม่ได้รับความคุ้มครองค่าเสียที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนนและจากการใช้รถยนต์

ช่องทางการต่อ พ.ร.บ.รถ สามารถต่อได้ที่ไหนบ้าง

พ.ร.บ.รถยนต์ต้องซื้อทุกปีไหม ตอบเลยว่าต้องมีการต่ออายุทุกปี ซึ่งปัจจุบันมีช่องทางการซื้อประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถหลากหลายช่องทาง ผู้ที่ต้องการต่อพ.ร.บ.รถสามารถต่อได้ทั้งแบบออนไลน์หรือใช้บริการบริษัทประกันภัยใกล้บ้านได้เลย แต่หากยังไม่แน่ใจว่าช่องทางต่อพ.ร.บ.รถยนต์ล่าสุดมีช่องทางไหนบ้าง วันนี้ทางเรามีช่องทางต่อพ.ร.บ.รถมาแนะนำกัน

ช่องทางการต่อ พ.ร.บ.รถ ล่าสุด ปี 2567

  • สามารถต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทประกันภัยที่ไว้วางใจได้
  • ติดต่อซื้อพ.ร.บ.รถยนต์กับบริษัทประกันภัยใกล้บ้าน
  • สามารถใช้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่อพ.ร.บ.ออนไลน์ 7-11 ได้ทุกสาขา
  • สามารถติดต่อใช้บริการกรมการขนส่งทางบกประจำหวัด ในการต่อพ.ร.บ.รถยนต์
  • หากไม่สะดวกไปที่กรมการขนส่ง สามารถซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์กรมขนส่งทางบกได้ผ่านเว็บไซต์ทางการ
ต่อพ.ร.บ.รถ มีช่องทางไหนบ้าง อัปเดต 2567

สรุป

เห็นได้ว่าในปัจจุบันมีช่องทางต.ร.อ.ใกล้ฉันให้สามารถเลือกซื้อหรือต่ออายุพ.ร.บ.รถ ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อประกันภัยภาคบังคับผ่านเว็บไซต์ การไปติดต่อใช้บริการกรมขนส่งทางบกหรือบริษัทประกันภัยใกล้บ้านก็สามารถทำได้ ซึ่งพ.ร.บ. รถยนต์มีความสำคัญมากต่อผู้ใช้งานรถยนต์ นอกเหนือจากเรื่องของกฎหมาย การต่อพ.ร.บ.ยังเป็นการคุ้มครองทุกคนให้ปลอดภัย ใช้ถนนหรือใช้รถได้อย่างอุ่นใจยิ่งกว่าเดิม หากใครกำลังมองหาเว็บไซต์ทําพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก สามารถเลือกต่อพ.ร.บ รถยนต์ออนไลน์กับ insurverse ที่นี่ได้เลย สะดวก ปลอดภัย ราคาถูกมว๊าก แถมได้รับความคุ้มครองที่ต่อเนื่องด้วยระบบแจ้งเตือนกันลืมฟรี! แน่นอน พร้อมบริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย